[PR] Sanook! Poll เผยคนโสดเกินครึ่ง ไม่ยึดติดวันเเห่งความรัก พร้อมเสนอ 6 เทรนด์ “โสดเเล้วไง! ชีวิตดี๊ดี” ในปีแพะ

Sanook! Poll อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT เป็นประจำทุกปีที่เทศกาลวันแห่งความรักมักสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ บนโลกของเรา เเละเมื่อมีคู่รักเกิดขึ้นก็ย่อมต้องมีคนโสด จากข้อมูลเมื่อปี 2553 โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุในประเทศไทยมีคนโสดอยู่ราว 15 ล้านคน เเละมีแนวโน้มที่ประชากรชาวโสดจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องร้อยละ10ต่อปี อันเป็นผลมาจากสภาวะด้านสังคมและปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป Sanook! เว็บไซต์ผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ได้รวบรวมความคิดเห็นของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านหน้าเว็บ http://news.sanook.com/1745409/เปิดเผยผลโหวต Sanook! Poll ประจำสัปดาห์ 9-13กุมภาพันธ์2558จากยอดคนโหวตกว่า 3,815คน ในหัวข้อ “ถ้าคุณเป็นคนโสดจะผ่านวันวาเลนไทน์ไปได้อย่างไร” สรุปได้ดังนี้

อันดับ โสด มาหลายปีไม่ซีเรียสแล้ว                     56%

อันดับ นอนทั้งวัน ไม่ไปไหน                                18%

อันดับ ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนโสด                           14%

อันดับ เข้าวัดทำบุญ                                              9%

อันดับ ตัดขาดโลกโซเชียล                                   3%

คนโสดเกินครึ่ง ไม่ยึดติดวันเเห่งความรัก

Sanook! ขอเสนอ 6 เทรนด์ “โสดเเล้วไง ชีวิตดี๊ดี” ในปี 2558

  1. โสด ออน โมบายส์:โลกนี้อยู่ในมือคนโสดเเล้ว แค่เพียงสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็ช่วยให้ชีวิตโสดของเราดี๊ดี ให้เราสามารถสื่อสาร เเบ่งปัน อัพเดทข่าวสาร ชมวิดีโอ-ฟังเพลงออนไลน์ หรือติดตามเรื่องราวออนไลน์ได้อย่างไม่ตกเทรนด์ ทำให้ชีวิตติดจอดูนำสมัยในยุคนี้ ได้โดยไม่ต้องง้อคู่ครอง
  2. โสด ออน ทัวร์: เทรนด์นึงที่อยู่คู่กับคนโสดมาเนิ่นนาน คือการเเพ็คกระเป๋าออกเดินทางออกไปเผชิญโลกกว้าง ในสถานที่ใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยได้ไปสัมผัส ข้อดีของคนโสดคือคุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระตามที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องห่วงหน้า พะวงหลัง แล้วคนโสดแบบคุณล่ะ วางเเผนเดินทางไปไหนบ้างในปีนี้?
  3. โสด เซลฟี่:เทรนด์ถ่ายถาพ เซลฟี่ ยังคงได้รับความนิยมในทุกวันนี้ บางทีการบันทึกชีวิตโสดของคุณตลอดทั้งปีนี้ด้วยภาพถ่ายเเบบเซลฟี่ก็ช่วยสร้างสีสันให้ชีวิตได้ เเละเรียกเสน่ห์ให้กับความโสดของคุณได้อีกทาง
  4. โสด ทำดี: คนโสดมาพร้อมกับพลังกายเเละเวลาที่เหลือเฟือ แม้บางครั้งพลังใจอาจจะน้อยกว่าคนมีคู่ในบางเวลา เเต่การเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา หรือการทำดีในโอกาสต่างๆ ก็มักจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคนโสด
  5. โสด มีศีลธรรม: ปีนี้คนโสดมุ่งเข้าวัดเข้าวากันมากขึ้น ต่อยอดมาจากช่วงปีใหม่ที่กิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี” ได้กลายเป็นเทรนด์ฮิตที่คนโสดหันมาให้ความสนใจมากขึ้น และยิ่งคนโสดหันหน้าหาธรรมะมากเท่าไร ศีลธรรมก็เติบโตมากเท่านั้น
  6. โสด มโนว่าไม่โสด: แม้ว่าคุณจะมีความสุขกับชีวิตโสด แต่เชื่อว่าลึกๆ ทุกคนต้องการให้คนสนใจ เเละมีคนโสดจำนวนหนึ่งที่พยายามสร้างเรื่องมโนบนโลกโซเชียลขึ้นมา เพื่อเรียกร้องความสนใจ ซึ่งทำได้ง่ายมากในยุคดิจิตอล ตัวอย่างเช่น ซื้อกุหลาบให้ตัวเองแล้วโพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดียให้เพื่อนๆ เข้าใจว่ามีคนรู้ใจซื้อให้ เพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ ดังนั้น “โสด มโนว่าไม่โสด” น่าจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สร้างสีสันเเละเรียกร้อยยิ้มให้เรามากขึ้นก็ได้

จริงๆ ชีวิตโสดนั้นไม่ได้เเย่อย่างที่หลายๆ คนมโนกันบนโซเชียลในเมื่อเราเป็นผู้กำหนดชีวิตของตัวเอง 6 เทรนด์ “โสดเเล้วไง ชีวิตดี๊ดี” เป็นเพียงข้อมูลเล็กน้อยหากเทียบกับชีวิตโสดที่ทุกคนต้องเผชิญ อยู่ที่มุมมองว่าจะเป็นบวกหรือลบ สุดท้ายความโสดอาจนำคุณไปพบรักเเท้ก็เป็นได้ ที่มา – บทความประชาสัมพันธ์ โดย Sanook!