WD เสริมกำลังให้เกมมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วย SSD สำหรับเกมมิ่งรุ่นใหม่แบบ NVMe

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) เปิดตัว Western Digital® Black 3D NVMe™ SSD ประสิทธิภาพสูงที่มีสถาปัตยกรรมและชิปควบคุม (Controller) SSD ของบริษัทเองที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพไปในระดับแถวหน้า อีกทั้งลดการใช้พลังงานและเพิ่มความทนทานให้กับระบบของเกมพีซี ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มความเร็วดาต้าให้กับแอพพลิเคชันต่างๆ ของคอมพิวเตอร์พีซี เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงและเห็นทั้ง วิดีโอ เสียง และคอนเทนต์ต่างๆ ของเกมในปัจจุบันที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็ว

Western Digital® Black 3D NVMe™ SSD

เนื่องจากความต้องการในเรื่องคอนเทนต์ที่หลากหลายขยายตัวเพิ่มขึ้น ดังนั้นคอมพิวเตอร์พีซีต้องมีความสามารถในการเรียกใช้แอพพลิเคชันที่มีเนื้อหาเยอะ เป็นภาพกราฟิกแบบ 4K หรือ Ultra HD และคอนเทนต์แบบวีดีโอ เวสเทิร์น ดิจิตอล ทำการพัฒนา SSD ขึ้นเพื่อช่วยขจัดปัญหาคอขวดของการเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมเพื่อให้สามารถย้ายข้อมูลจำนวนมหาศาลนี้ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ไดร์ฟ SSD แบบ M.2 เป็นสถาปัตยกรรมและชิปควบคุมแบบ NVMe รุ่นใหม่

ซึ่งผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีชิป 3D NAND ของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้อย่างเหมาะสม แพลตฟอร์ม SSD แบบแนวตั้งของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ต้นจนจบ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SSD แบบ NVMe โดยเฉพาะ ด้วยการจัดระดับการทำงานขั้นสูง อายุการใช้งานและประสิทธิภาพการทำงานที่ทนทานที่ตอบสนองต่อแอพพลิเคชันต่างๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยี NVMe

WD เสริมกำลังให้เกมมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วย SSD สำหรับเกมมิ่งรุ่นใหม่แบบ NVMe

“แอพพลิเคชันเกมในปัจจุบันนั้นต้องการประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นจากคอมพิวเตอร์พีซีของเกมเมอร์และจะต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสถาปัตยกรรมและชิปควบคุมแบบใหม่ของเรา ทำให้ Western Digital Black SSD ที่รวมเอาเทคโนโลยี 3D NAND เข้ากันกับอินเตอร์เฟซแบบ NVMe มีประสิทธิภาพการทำงานก้าวไปสู่อีกขั้นหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เกมใหม่หรือเวิร์คสเตชั่นตัดต่อวิดีโอ ไดรฟ์ NVMe ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของเราจะรองรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่เป็นอยู่และอนาคตมากมายที่ช่วยให้ข้อมูลเจริญเติบโตได้” นายมาร์ค เกรซ ประธานอาวุโสด้านอุปกรณ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล

Western Digital Black 3D NVMe SSD – ออกแบบมาเพื่อเสริมระบบเกมมิ่งให้ดียิ่งขึ้น

ด้วยความเร็วในการอ่านที่ต่อเนื่องเป็นพิเศษ (สำหรับรุ่น 1TB และ 500GB สามารถอ่านได้สูงสุด 3,400 เมกะไบต์/วินาที) และประสิทธิภาพในการเขียน (สำหรับรุ่น 1TB สามารถเขียนเร็วได้สูงสุดถึง 2,800 เมกะไบต์ / วินาที*) รวมกับความจุ 1TB ไดรฟ์ตัวใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้ใช้งานซึ่งได้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของฟาสต์ดาต้า นอกจากนี้ไดรฟ์ยังสามารถอ่านข้อมูลแบบสุ่มได้ถึง 500,000 IOPS (สำหรับรุ่น 1TB)

เพื่อให้สามารถรับส่งข้อมูลได้มาก ซึ่งเหมาะสำหรับแอพพลิเคชันแบบมัลติเธรดและสภาพแวดล้อมแบบมัลติทาสกิ้งที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้มีการรับประกันถึง 5 ปี รองรับการเขียนข้อมูลสูงถึง 600TBW (สำหรับรุ่น 1TB) สำหรับ Western Digital Black 3D NVMe SSD วางจำหน่ายที่ประเทศไทย ในขนาดความจุ 250GB (ราคา 4,190 บาท) ความจุ 500GB (ราคา 7,690 บาท) และความจุ 1TB (ราคา 14,990 บาท) สำหรับ Western Digital Black 3D NVMe SSD จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 เป็นต้นไป และสามารถหาซื้อได้ที่ซินเน็ค ประเทศไทย