Nikon เปิดตัว Nikon D7200 ความสามารถรอบด้านผสานประสิทธิภาพทรงพลัง

Nikon เปิดตัว Nikon D7200 ความสามารถรอบด้านผสานประสิทธิภาพทรงพลัง

Nikon D7200 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT กล้อง DSLR ฟอร์แมต DX รุ่นล่าสุดของนิคอน ฉีกข้อจำกัดเดิมด้วยอัจฉริยภาพที่ผู้ใช้วางใจได้ พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ด้วยความสามารถครบครัน ทั้งการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย การเชื่อมต่อกับโลกโซเชี่ยล จนถึงความเป็นเลิศในการบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวในระดับ Full HD กรุงเทพฯ – บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้องนิคอน D7200 ใหม่ที่จะเบิกทางสู่ประสบการณ์แห่งการบันทึกภาพไร้ขีดจำกัดด้วยความสามารถที่เหนือชั้น ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้าและนวัตกรรมเพื่อภาพถ่ายที่เปี่ยมคุณภาพ พร้อมด้วยการเชื่อมต่อที่ราบรื่นในรูปทรงและฟังก์ชั่นที่มีเอกลักษณ์ กล้อง DSLR ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลตัวนี้มาพร้อมระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4 และเซ็นเซอร์ CMOS ฟอร์แมต DX ที่ให้ภาพสวยคมชัด วีดีโอ HD ที่มีสัญญาณรบกวนน้อยแม้ถ่ายด้วย ISO สูง และสามารถประมวลผลภาพได้เร็วเหนือชั้นกว่า กล้องนี้มาพร้อมโมดุลเซ็นเซอร์ออโต้โฟกัส (AF) ใหม่ ในแบบเดียวกับที่ใช้กับกล้องฟูลเฟรมรุ่น D750 และสามารถจับโฟกัสลงมาได้ถึงระดับ -3EV ทำให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูงแม้ถ่ายในสภาวะแสงน้อย นอกจากนี้ กล้องนิคอน D7200 ยังก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อที่ทำให้ผู้ถ่ายภาพสามารถแชร์ผลงานได้ทันทีด้วย Wi-Fi® ที่มาพร้อมในตัวเครื่อง*1 อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Near Field Communication (NFC)*2 ทำให้ Nikon D7200 ถือเป็นกล้อง DSLR รุ่นแรกของนิคอนที่รองรับเทคโนโลยีนี้

Nikon เปิดตัว Nikon D7200 ความสามารถรอบด้านผสานประสิทธิภาพทรงพลัง

ในโอกาสนี้ มร. ทัตสึยะ ยามากุจิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “กล้อง D7200 สามารถบันทึกภาพและวีดีโอที่มีโทนสีอิ่มชัด เก็บได้ทุกรายละเอียดด้วย ISO มาตรฐานที่สูงถึง 25600 และยังสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ทันทีผ่าน Wi-Fi ในตัวกล้องและรองรับเทคโนโลยี NFC ใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบกล้องฟอร์แมต DX ของนิคอนทั้งหลายได้เต็มอิ่มกับประสบการณ์การถ่ายภาพ กล้องนี้ใช้ได้ดีในทุกสถานการณ์ แม้ในสภาพแสงน้อย ด้วยเซ็นเซอร์ออโต้โฟกัส  Advanced Multi-CAM 3500 II ใหม่ที่เป็นระบบจับโฟกัส 51 จุด ซึ่งเราได้เปิดตัวเทคโนโลยีนี้เป็นครั้งแรกกับกล้องนิคอนรุ่น D750” “นอกเหนือจากตัวกล้องที่แข็งแรงทนทานแล้ว กล้อง D7200 ยังมาพร้อมความสามารถบันทึกภาพยนตร์ในระดับ Full-HD D7200 ยังเป็นกล้องฟอร์แมต DX ตัวแรกของนิคอนที่มีฟังก์ชั่น time-lapse ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ time-lapse ได้อย่างสนุกสนาน และด้วยความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 100 ภาพผ่านเลนส์ NIKKOR อันทรงพลัง D7200 จึงเป็นเพื่อนร่วมทางที่วางใจได้ในทุกสภาวะแม้ในสถานการณ์ท้าทายเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ”

คุณลักษณะเด่นของกล้อง Nikon D7200

คุณลักษณะเด่นของกล้อง Nikon D7200

 1. เก็บภาพการเดินทางที่น่าตื่นตาบนภาพถ่ายที่น่าตื่นใจ
 • ผลงานอันโดดเด่น: ด้วยระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4 จึงสามารถเก็บสีและรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพที่คงเส้นคงวา ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคลที่จะให้สีผิวเปล่งประกายสวยงามตามธรรมชาติ หรือภาพทิวทัศน์อันงดงาม ภาพที่ได้จะมีความชัด คม สมจริงด้วยความละเอียด2 ล้านพิกเซลเหมาะกับภาพที่ต้องการเน้นรายละเอียดอย่างภาพใบไม้หรือภาพภูมิทัศน์ที่น่าหลงไหล ระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4 เอื้อให้สามารถปรับระยะ ISO ได้ตั้งแต่ 100 ถึง 25600 พร้อมประสิทธิภาพในการลดสัญญาณรบกวนเพื่อคงรายละเอียดของภาพไว้แม้ถ่ายด้วย ISO สูง ในกรณีที่ผู้ถ่ายภาพต้องการถ่ายผลงานชิ้นเอกในแบบโมโนโครม (โทนสีเดียว) ก็สามารถปรับยืดระยะ ISO ออกไปได้อีกถึงระดับ Hi BW 1 (เทียบเท่า ISO 51200) และระดับ Hi BW 2 (เทียบเท่า ISO 102400)
 • สร้างสรรค์ภาพงามตามจินตนาการ: ตัวเลือก Flat ในรายการ Picture Control จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บความละเอียดปราณีตและความสมบูรณ์ของภาพไว้ได้ในขณะที่ย่นระยะเวลาประมวลผลภาพลงได้หลายชั่วโมง ด้วยการปรับลดแสง เงาหรือความอิ่มสีที่มากเกินไปได้อย่างมีประสิทธิผลจึงทำให้ภาพที่ได้มีความสว่างและสีสันที่เป็นระดับต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีโหมดแต่งภาพที่หลากหลาย อาทิ Clarity ที่จะปรับภาพนิ่งให้คมชัด เพื่อเน้นรายละเอียดและสีสันที่เต็มอิ่มของภาพ

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์: ด้วยโหมด Special Effects มากมายที่ผู้ใช้สามารถดูผลได้ทันทีในระหว่างถ่ายภาพทั้งที่เป็นภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว ผู้ใช้สามารถเติมความคิดสร้างสรรค์หรือความสนุกสนานลงในทุก

 • ภาพถ่ายได้ด้วยตัวเลือกมากมาย อาทิ Night Vision, Colour Sketch, Miniature Effect, Selective Colour และอื่นๆ อีกมากมาย โดยดูผลงานที่จะถ่ายได้ทันทีก่อนการบันทึกภาพ
 1. ตอบสนองทุกความต้องการแม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย

ตอบสนองทุกความต้องการแม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย

 • ที่สุดของการออกแบบ: กล้อง D7200 ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรง ทนทาน ทั้งภายนอกและภายในที่เหมาะสมกับการใช้งานจริง ฝาด้านบนและด้านหลังผลิตจากส่วนผสมของแมกนีเซี่ยมอัลลอยที่มีความทนทานและให้สัมผัสที่เหนือกว่า ช่วยให้กล้องมีน้ำหนักเบาแต่แกร่ง นอกจากนี้ ยังมีซีลรอบตัวกล้องเพื่อกันฝุ่นและหยดน้ำอีกด้วย
 • ขนาดที่เหมาะเจาะกับการใช้งาน: ช่างภาพที่ต้องการผลงานที่โดดเด่นไม่จำเป็นต้องทนกับความเทอะทะและน้ำหนักที่มากเกินจำเป็น กล้องฟอร์แมต DX ที่ให้ผลงานสุดยอดนี้มาในขนาดที่เหมาะมือ และมีน้ำหนักทั้งสิ้นเมื่อรวมเลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-85mm f/3.5-5.6G ED VR และแบตเตอรี่ EN-EL15 แล้วอยู่ที่ประมาณ 1,250 กรัมเท่านั้น นิคอนเข้าใจถึงความต้องการของผู้ถ่ายภาพโดยแท้จริง จึงพัฒนาระบบที่เน้นประสิทธิภาพเหมาะกับการใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บสัมภาระและพกพาอุปกรณ์ได้อย่างชาญฉลาดและใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์: กล้อง D7200 ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยยังคงคุณภาพผลงานอย่างไม่สะดุดแม้ในสภาวะที่ท้าทาย การถ่ายภาพแสงน้อยที่มักพบอุปสรรคเรื่องการจัดวางองค์ประกอบของภาพในที่ให้ดีที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วยโมดุลเซ็นเซอร์ออโต้โฟกัส Advanced Multi-CAM 3500 II ใหม่ที่ประเดิมใช้ครั้งแรกในกล้องรุ่น D750 กับความสามารถจับจุดโฟกัส 51 จุด เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยด้วยระยะจับออโต้โฟกัสที่ขยายลงมาได้ถึง -3EV  โดยการใช้ระยะออโต้โฟกัส  -3 EV สำหรับการโฟกัสศูนย์กลางจุดเดียว และการใช้ระยะออโต้โฟกัส -2 EV หรือต่ำกว่า (เกิน -3 EV) ร่วมกับจุดโฟกัสอื่นอีก 50 จุดนั้น จะช่วยเพิ่มอิสระในการถ่ายภาพแบบ low-light และ low-contrast ได้อย่างเต็มที่ กล้อง DSLR ตัวนี้จึงเป็นคู่ใจที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานถ่ายภาพกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแสงเหนือที่งดงามตระการตาหรือภาพทางเดินสู่ถ้ำใต้ดินอันแสนมืดมิด
 • ช่องมองภาพที่เอื้อกับการจัดองค์ประกอบ: การดูภาพผ่านช่องมองภาพที่ช่วยให้สามารถจัดวางกรอบภาพได้ดีเกือบ 100% ด้วยอัตราการส่งผ่านของแสงและการให้สีที่ดีกว่าจึงให้ภาพเส้นสายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เสริมด้วยจอแสดงผล LCD ขนาด 2 นิ้ว ความละเอียดสูง 1,229k จุด พร้อมระบบปรับสมดุล RGBW เพื่อการแสดงผลที่ชัดเจนขึ้น ให้สีสันที่สว่างและสดชัดเมื่อผู้ใช้ต้องการดูภาพผ่านจอ

เข้าใกล้ได้ราวกับเทเลโฟโต้: ผู้ถ่ายภาพสามารถจับภาพวัตถุที่ต้องการในขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้ในขณะที่ยังกำหนดทางยาวโฟกัสเท่าเดิมด้วยการใช้ฟังก์ชั่นกำหนดพื้นที่ภาพ 1.3x (ขนาดภาพประมาณ 15.4 ล้านพิกเซล) ที่ถือเป็นการถ่ายภาพแบบเทเลโฟโต้อีกรูปแบบหนึ่ง ฟังก์ชั่นนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะใกล้ ระบบออโต้โฟกัส 51 จุดครอบคลุมพื้นที่ภาพ 1.3x อย่างมีประสิทธิภาพจึงสามารถตรวจจับ

 • วัตถุที่ต้องการได้ดีกว่าแม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในพื้นที่กว้าง ดังนั้น ภาพถ่ายการทำประตูของนักฟุตบอลที่รวดเร็วว่องไวจึงไม่มีอุปสรรคอีกต่อไป

กล้อง D7200

 1. แบ่งปันประสบการณ์ได้ทันที
 • แชร์ภาพถ่ายได้ง่ายดาย: ผู้ใช้สามารถเลือก ส่ง และอัพโหลดภาพถ่ายคุณภาพสูงไปยังโซเชี่ยลมีเดียได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพราะกล้อง D7200 ช่วยให้การเชื่อมต่อเป็นเรื่องง่ายด้วย Wi-Fi®*1 ที่มาในตัวกล้องและยังรองรับเทคโนโลยี NFC*2 ผู้ถ่ายภาพสามารถแชร์และอัพโหลดภาพที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ด้วยการถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สายสู่อุปกรณ์สมาร์ท    ดีไวซ์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Wireless Mobile Utility*1 ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายและใช้ได้กับทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์  นอกจากนี้ Wi-Fi® ในตัวกล้องยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถกดถ่ายภาพผ่านสมาร์ทดีไวซ์ได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากเมื่อต้องถ่ายภาพในมุมยากโดยไม่ให้กล้องสั่น
 • ไม่พลาดทั้งงานและเรื่องส่วนตัว: ด้วยคุณสมบัติในการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ นักถ่ายภาพมืออาชีพสามารถใช้อุปกรณ์เสริมไร้สายเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายได้เต็มประสิทธิภาพ อาทิ การใช้รีโมทคอนโทรลไร้สาย WR-1/WR-R10/WR-T10 เพื่อช่วยถ่ายภาพในสตูดิโอ หรือใช้ WT-5A/B/C/D Wireless Transmitters ร่วมกับ UT-1 Communication Unit เพื่อช่วยโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงตรงเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ FTP Servers ได้ทันที
 1. สร้างสรรค์ได้ไม่จำกัด
 • สุดยอดของการถ่ายภาพต่อเนื่อง: สู่อิสรภาพแห่งการสรรค์สร้างและทดลองถ่ายภาพแบบต่อเนื่องที่มากกว่า เช่น การเก็บภาพเส้นทางแสงหรือภาพการเปลี่ยนแปลงในลักษณะเดียวกัน ด้วยขนาดบัฟเฟอร์ที่ใหญ่ขึ้นจึงสามารถบันทึกภาพต่อเนื่องได้มากขึ้นอย่างไม่ธรรมดาถึง 100 ภาพ*3 ในแบบ JPEG fine-format ขนาดใหญ่ หรือ 18 ภาพในแบบ RAW 14-bit แบบบีบอัดโดยไม่สูญเสียคุณภาพ หรือ 27 ภาพในแบบ RAW 12-bit แบบบีบอัดโดยไม่สูญเสียคุณภาพนอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่จำกัดตราบใดที่แบตเตอรี่และ memory card ยังมีเหลือเมื่อเลือกใช้โหมด CH หรือ CL ถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ต่ำกว่า 4 วินาที
 • ตื่นตากับ Time-lapse: กล้อง D7200 เป็นกล้อง DSLR ฟอร์แมต DX ตัวแรกของนิคอนที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกวีดีโอแบบ time-lapse และด้วยความสามารถในการปรับตัวแปรการรับแสงที่ลื่นไหลตลอดการถ่ายภาพแบบ time-lapse และถ่ายภาพเว้นช่วงเวลา จึงทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพแสงมากๆ อาทิ ช่วงพลบค่ำหรือยามโพล้เพล้ได้อย่างสวยงามโดยแทบไม่สะดุด
 1. เก็บช่วงเวลาที่ดีที่สุดลงในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว

มหัศจรรย์การสรรค์สร้างภาพยนตร์

 • มหัศจรรย์การสรรค์สร้างภาพยนตร์: ผู้ใช้สามารถเลือกบันทึกวีดีโอในฟอร์แมต DX ที่เทียบเท่าการถ่ายภาพยนตร์ด้วยฟิล์มฟอร์แมต super-35 หรือจะเลือกถ่ายแอ็คชั่นแบบซูมชัดๆ ด้วยเลนส์ซูมเทเลโฟโต้และฟังก์ชั่นกำหนดพื้นที่รับภาพ 3x การบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD 1080/60p ในฟอร์แมต 1.3x ผ่านระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4 จะช่วยให้มีสัญญาณรบกวนน้อยที่สุดแม้จะบันทึกด้วยการตั้งค่า ISO ไว้สูงก็ตาม ในกรณีที่ผู้ถ่ายภาพต้องการปรับระดับความต่อเนื่องอย่างช้าๆ เพื่อให้มีความเต็มอิ่มของแสงและสี ก็สามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่น Flat ใน Picture Control กับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีการเลือกโหมด M ที่ช่วยให้การควบคุมค่า ISO เป็นอัตโนมัติในระหว่างบันทึกภาพ ช่วยให้กล้องสามารถปรับค่าความไวแสงและการรับแสงได้เองโดยอัตโนมัติเมื่อมีการกำหนดความเร็วชัตเตอร์และค่ารูรับแสงคงที่ไว้แล้ว เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ถ่ายภาพสามารถถ่ายภาพยนตร์ได้อย่างต่อเนื่องแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงจากที่มืดมาสู่ที่สว่างก็ตาม
 • ตัวช่วยที่สมบูรณ์แบบ นอกเหนือไปจากนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีแล้ว กล้อง D7200 ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายในการช่วยให้การถ่ายภาพยนตร์เป็นเรื่องง่าย มีเมนูเฉพาะสำหรับการบันทึกภาพยนตร์ช่วยให้การตั้งค่าต่างๆ ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ผู้ใช้มุ่งความสนใจไปยังสิ่งที่กำลังถ่ายได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องเสียเวลากับการปรับค่าในกล้อง ฟังก์ชั่นแสดงผลไฮไลท์เพิ่มเติมช่วยระบุจุดที่อาจมีปัญหาแสงเกินในระหว่างการบันทึกภาพ และเพื่อเป็นการเสริมประสิทธิภาพของวีดีโอ กล้อง D7200 ยังได้รับการพัฒนาในเรื่องของเสียงด้วยระบบลดเสียงลมรบกวนเมื่อใช้การบันทึกผ่านสเตอริโอไมโครโฟนที่มาพร้อมในตัวกล้อง จะให้เสียงที่คมชัดไร้คลื่นรบกวน ผู้ใช้สามารถเลือกระดับความถี่ของไมโครโฟนได้ตามต้องการเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เช่น ใช้โหมด Wide สำหรับบันทึกเสียงบนท้องถนนและงานดนตรี หรือโหมด Voice สำหรับการบันทึกบทสัมภาษณ์หรือบทพูด เป็นต้น
 • คุณภาพเสียงดุจมีชีวิต: อุปกรณ์เสริมไมโครโฟนไร้สาย ME-W1 ที่เมื่อใช้ร่วมกับ D7200 จะช่วยให้บันทึกเสียงได้ชัดใส ไร้เสียงรบกวน โดยเฉพาะเมื่อต้นกำเนิดเสียงอยู่ในระยะไกลเกินกว่าไมโครโฟนในตัวกล้อง หรือไมโครโฟนที่เชื่อมต่อเพิ่มเติมจากตัวกล้องจะสามารถเก็บบันทึกได้ ไมโครโฟนไร้สาย ME-W1 มีคุณสมบัติกันน้ำ และใช้ได้กับกล้องนิคอน DSLR ในรุ่นอื่นๆ รวมไปถึง Nikon 1 และกล้องคอมแพคในตระกูลคูลพิกซ์ที่มีช่องเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® ในแบบ Power Class 1 ที่สามารถเก็บบันทึกเสียงได้ในระยะไกลประมาณ 50 ม. เหมาะสำหรับการบันทึกเสียงทั้งในระยะใกล้และไกล รวมทั้งยังรองรับการสื่อสารระหว่างต้นกำเนิดเสียงกับช่างภาพวีดีโอผ่านทางอุปกรณ์หูฟัง นอกจากนี้ยังสามารถเก็บบันทึกเสียงในระบบสเตอริโอได้เมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมสเตอริโอ ไมโครโฟน ME-1 (จำหน่ายแยก)

กล้องฟอร์แมต DX ของนิคอน 

 1. ตอบโจทย์สำหรับผู้หลงใหลกล้องฟอร์แมต DX ของนิคอน
 • เก็บรายละเอียดได้มากกว่าด้วยประสิทธิภาพของเลนส์ NIKKOR: การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความละเอียดที่ 2 ล้านพิกเซลเมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ AF-S NIKKOR 70-200mm f/4 G ED VR จะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถของเลนส์เทเลโฟโต้ทำให้ได้ภาพถ่ายที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ NIKKOR รุ่นอื่นๆ ที่มีให้เลือกได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AF-S DX NIKKOR 16-85mm f/3.5-5.6G ED VR เพื่อการถ่ายภาพมุมกว้าง หรือ AF-S NIKKOR 20mm f/1.8G เพื่อการถ่ายภาพแบบโคลสอัพที่งดงามพร้อมเบลอฉากหลังได้อย่างลงตัว หรือ AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR ใหม่ ที่เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสขนาด 300 มม ที่เบาที่สุดในโลก*4 ที่ช่วยเสริมการทำงานของ D7200 ได้อย่างดีเยี่ยมเป็นพิเศษ ให้ภาพที่สวยกระจ่าง คมชัด และมีความพร่าสีหรือสีเพี้ยนน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 • สวยงามในทุกสภาวะแสง: เช่นเดียวกับกล้องตัวอื่นๆ ในตระกูล DSLR ของนิคอน กล้อง D7200 สามารถใช้งานได้ดีกับระบบ Creative Lighting System ของนิคอน ผู้ถ่ายภาพสามารถควบคุมการถ่ายภาพได้เต็มที่ด้วยอุปกรณ์เสริมและตัวเลือกมากมายในการจัดแสงหรือแฟลชเพื่อให้เหมาะสมกับทุกโอกาส
 • สู่ประสบการณ์สร้างสรรค์ผลงานภาพเต็มรูปแบบ: เปิดประสบการณ์เต็มรูปแบบของการถ่ายภาพชั้นเลิศด้วยตัวช่วยและระบบสนับสนุนมากมายของนิคอน อาทิ นิคอนซอฟต์แวร์ที่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ ViewNX-i ใหม่เพื่อการดูภาพนิ่งและภาพยนตร์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไปจนถึง ViewNX-Movie Editor ที่รวบรวมฟีเจอร์มากมายเพื่อการแปลงไฟล์ สร้าง หรือแม้แต่แก้ไขไฟล์ภาพยนตร์ นอกจากนี้ ยังมีซอฟต์แวร์ Capture NX-D ที่ช่วยให้ช่างภาพสามารถเปรียบเทียบรูปถ่ายก่อนและหลังการแก้ไข ปรับค่าแสง สมดุลแสงขาว และโทนสี รวมถึง Picture Control ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อการจัดการภาพได้แบบไร้รอยต่อตั้งแต่ต้นจนจบ

1 ต้องดาวน์โหลด Wireless Mobile Utility ลงบนอุปกรณ์ (รองรับ iOS/AndroidTM) ก่อนเพื่อจะใช้ฟังก์ชั่น Wi-Fi® Wireless Mobile Utility สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์ การโอนถ่ายข้อมูลวีดีโอแบบไร้สายสามารถทำได้เฉพาะกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น 2 ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแทบเลตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับ NFC (แอนดรอยด์ 4.0 หรือสูงกว่า) 3 เมื่อใช้ร่วมกับเมโมรี่การ์ด SanDisk SDHC UHS-I 16-GB (SDSDXPA-016G-J35) และตั้งค่า ISO ที่ 100 4 ในกลุ่มเลนส์ออโต้โฟกัสความยาวโฟกัสคงที่ (prime) ขนาด 300มม รองรับกล้องฟอร์แมต “full-size” ขนาด 35มม ข้อมูล ณ วันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2558 โดยศูนย์วิจัยนิคอน  

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

Fujifilm เปิดตัวกล้อง Fuji X-A5 รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K พร้อมระบบออโต้โฟกัสใหม่

Fuji X-A5 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Fujifilm เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Fuji X-A5 กล้อง mirrorless รุ่นราคาประหยัด...

admin

01/02/2018

Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ต สุดล้ำตอบทุกโจทย์การทำงานและความบันเทิง พร้อมปากกา S Pen ดีไซน์ใหม่

Samsung Galaxy Tab S3 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ซัมซุง แนะนำสมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นใหม่ “ซัมซุง กาแลคซี่...

admin

26/05/2017

หัวเว่ยเปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus ในไทยอย่างเป็นทางการ เปิดพรีออเดอร์ 17 – 26 มีนาคมนี้

Huawei P10 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)...

admin

17/03/2017