JOOX แอปพลิเคชั่น เปิดโลกดนตรีในไทย ร่วมมือกับกว่า 100 มิวสิคพาร์ทเนอร์ทั่วโลก

JOOX แอปพลิเคชั่น เปิดโลกดนตรีในไทย ร่วมมือกับกว่า 100 มิวสิคพาร์ทเนอร์ทั่วโลก

JOOX อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT กรุงเทพฯ 18 มกราคม 2559 – JOOX มิวสิค แอปพลิเคชั่น เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งเเรกในประเทศไทย หลังปล่อย เวอร์ชั่นเเรกให้ผู้ใช้งานชาวไทยดาวน์โหลดฟังเพลงฟรีเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา  สร้างเสียงตอบรับในแง่บวกอย่างมากมายบนโลกออนไลน์ จากการรีวิวในหมู่ผู้ใช้งาน จนก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 บน App Store และติด 1 ใน 10 แอปพลิเคชั่นยอดฮิต ก่อนทำการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ  เพื่อมุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชั่นในยุค 4G ล่าสุดจับมือค่ายเพลงและพาร์ทเนอร์กว่า 100 ค่ายทั่วโลก โหมกระเเสฟังเพลงเเบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่ 4 ในภูมิภาคเอเชีย หลังจากที่ JOOX ประสบความสำเร็จมาแล้ว ด้วยการขึ้นอันดับ 1 บน App Store และ Play Store ที่ ฮ่องกง มาเลเซีย เเละอินโดนีเซีย

JOOX แอปพลิเคชั่น

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า “แม้ตอนนี้ธุรกิจเพลงมีการเติบโตลดลงแต่ไม่ได้แปลว่าคนไทยฟังเพลงกันน้อยลง เนื่องจากคนมีช่องทางการเข้าถึงที่หลากหลายขึ้น ซึ่งการฟังเพลงออนไลน์หรือมิวสิคสตรีมมิ่งเป็นช่องทางสำคัญที่ปัจจุบันคนไทยหันมาให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นกว่า 75% ด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วขึ้น เเละราคาสมาร์ทโฟนที่ถูกลง ทำให้วันนี้การเข้าถึงคอนเทนต์ทางดนตรีสะดวกเเละครอบคลุมกลุ่มผู้ฟังมากขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลจาก Global Web Index ที่ระบุว่า ผู้บริโภคชาวไทยนิยมฟังเพลงออนไลน์สูงถึง 46.2% โดย 28% เป็นการฟังผ่านโมบายล์เเพลตฟอร์ม ส่งผลให้ปัจจุบันตลาดเพลงดิจิทัลมีมูลค่าสูงกว่า 1,200 ล้านบาท1 เเละขณะนี้ค่ายเพลงต่างตบเท้าเข้าสู่ช่องทางออนไลน์กันทั้งสิ้น และปี 2559 ที่มีการเปิดให้บริการ 4G อย่างเป็นทางการของทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์ จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งมากขึ้น”

มิวสิค แอปพลิเคชั่น

“สำหรับปี 2559 การให้บริการ JOOX จะเน้นสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้ฟังเพลงชาวไทยด้วยฟีเจอร์หลักๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกฟังเพลงตามชอบใจแบบออนดีมาน (on-demand) การฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ (playlists) หรือ JOOX Radio ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ทางด้านเพลง รวมถึงการดาวน์โหลดเพลงที่ชอบมาฟังแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในเวอร์ชั่นใหม่ 2.0 เรายังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง DTS (Digital Theatre System) ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างเข้าใจถึงอารมณ์ ด้วยฟีเจอร์การปรับแต่งเสียงคุณภาพเยี่ยมที่นำมาให้ทดลองใช้กันอย่างจุใจ 3 เดือน พร้อมคลังเพลงจำนวนมากกว่า 3.5 ล้านเพลง ปัจจุบันเรามีคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่เป็นค่ายเพลงไทยเเละสากลรวมกันทั้งสิ้นกว่า 100 ค่ายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น แกรมมี่, โซนี-บีอีซี, Spicy Disc, Warner Music, Universal Music, Small Room, What the Duck ฯลฯ ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้ส่งผลให้แอปพลิเคชั่นของเราตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยมากขึ้น จนเราได้รับการรีวิวระดับ 5 ดาวถึงกว่า 7,000 เรตติ้งผ่านทาง App Store และ กว่า 40,000 เรตติ้งทาง Play Store ซึ่งมากกว่ามิวสิคแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ในประเทศไทย ในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน”

App Music

“เรามีกลยุทธ์ในการขับเคลื่อน JOOX หลากหลายรูปแบบ ผ่านทั้งพันธมิตรที่เป็นค่ายเพลง เเละเว็บไซต์ Sanook! ซึ่งสมาชิกของ Sanook! จะสามารถฟังเพลงของ JOOX ผ่านหน้า Sanook! Music http://music.sanook.com กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สำคัญ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังนิยมค้นหาเพลงหรือเอ็มวีเพื่อฟังผ่านเดสก์ท็อป ในขณะเดียวกัน Sanook! ได้มีการปรับโฉมบริการ Sanook! Music ใหม่ ให้ผู้ฟัง JOOX ได้เข้าถึงคอนเทนต์ทางดนตรี ภายใต้ชื่อ Sanook! Music Powered By JOOX เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ฟังเพลงที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม แก่ผู้ใช้งาน Sanook! จำนวนกว่า 35 ล้านคนต่อเดือน ตั้งเป้าผลักดัน Sanook! Music ให้กลายเป็นแหล่งรวมข้อมูลทางดนตรีที่หลากหลายที่สุดแห่งแรกในไทย รวมทุกข้อมูล-ข่าวสารของเหล่าศิลปิน บทสัมภาษณ์ ชาร์ทเพลง รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ในวงการเพลงไทยและสากลไว้ที่เดียว” นายกฤตธีกล่าวสรุป สำหรับผู้ที่สนใจเปิดใช้งาน JOOX มิวสิค แอปพลิเคชั่น สามารถล็อคอินผ่านแอคเคาท์ WeChat และ Facebook ของตนเองได้ง่ายๆ หากคุณต้องการฟังเพลงผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ คุณสามารถล็อคอินที่หน้า Sanook! Music โดยใช้แอคเคาท์ Facebook เเละ WeChat เดิม เพลย์ลิสต์ที่คุณบันทึกไว้จะเชื่อมต่อเเละสามารถฟังผ่าน Sanook! Music ได้ทันที แอปพลิเคชั่น JOOX รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถแชร์เพลงที่กำลังฟังอยู่ผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ WeChat เเละสามารถดาวน์โหลดเพลงมาฟังเเบบออฟไลน์บนมือถือได้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

Fujifilm เปิดตัวกล้อง Fuji X-A5 รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K พร้อมระบบออโต้โฟกัสใหม่

Fuji X-A5 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Fujifilm เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Fuji X-A5 กล้อง mirrorless รุ่นราคาประหยัด...

admin

01/02/2018

Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ต สุดล้ำตอบทุกโจทย์การทำงานและความบันเทิง พร้อมปากกา S Pen ดีไซน์ใหม่

Samsung Galaxy Tab S3 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ซัมซุง แนะนำสมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นใหม่ “ซัมซุง กาแลคซี่...

admin

26/05/2017

หัวเว่ยเปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus ในไทยอย่างเป็นทางการ เปิดพรีออเดอร์ 17 – 26 มีนาคมนี้

Huawei P10 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)...

admin

17/03/2017