หลุดฝาหลัง iPhone 7 ยืนยันมีลำโพง 4 ตัว และเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ขึ้น

iPhone 7 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT เรียกได้ว่าหลุดรายวันเลยก็ว่าได้ครับสำหรับว่าที่ iPhone รุ่นใหม่ จากค่าย Apple ล่าสุดจากสื่อต่างประเทสรายงานว่าพบภาพหลุดฝาหลัง iPhone 7 ยืนยันมีลำโพง 4 ตัว และเซ็นเซอร์กล้องดิจิตอลขนาดใหญ่ขึ้น มีการเปลี่ยนดีไซน์เส้นเสาอากาศตามภาพเรนเดอร์ที่มีออกมาให้ชมกันหลายครั้งแล้ว ส่วนกล้องดิจิตอลยังมีช่องเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย และที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือจากภาพจะเห็นได้ว่าฝาหลังของ iPhone 7 มีลำโพงสเตอริโอถึง 4 ตัวอยู่ทางด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง เช่นเดียวกับที่ Apple ใส่มาใน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วและ 9.7 นิ้ว นั่นเอง แน่นอนว่าเราไม่เห็นช่องหูฟัง 3.5 มม.ที่ด้านล่างตัวเครื่องอีกต่อไปแล้ว

ฝาหลังของ iPhone 7

ซึ่งแอบมีลุ้นว่าในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ Apple ใส่ฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นเป็นรุ่นแรกอีกด้วย ทางด้านสเปคของ iPhone 7 นั้นจะมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A10 แรม 3GB อาจมี ความจุสูงสุดถึง 256GB เลยทีเดียว

iPhone 7 Plus

สำหรับ iPhone 7 Plus นั้นจะมีขนาด 5.5 นิ้วมาพร้อมกล้องดิจิตอลแบบ Dual Camera เป็นครั้งแรก สำหรับดีไซน์ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะยังคล้ายกับ iPhone 6s คาดว่า Apple จะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดด้วยกระจกใน iPhone 8 ที่จะเปิดตัวปี 2017