Apple งานเข้า!! iPhone 6 จอแตก หลังชาร์จแบตทิ้งเอาไว้

Apple งานเข้า!! iPhone 6 จอแตก หลังชาร์จแบตทิ้งเอาไว้

iPhone 6 จอแตก อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT มีปัญหาอีกแล้วครับสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากค่าย Apple หลังผู้ใช้งานในไทย เจอปัญหา iPhone 6 จอแตก หลังชาร์จแบตทิ้งเอาไว้ โดยผู้ใช้งาน iPhone 6 ดังกล่าว สมาชิกหมายเลข 1749834 เว็บไซต์พันทิป ได้โพสเนื้อหาของกระทู้นี้ระบุว่า iPhone 6 อายุ 2 สัปดาห์เครื่องนี้ จู่ๆ ก็จอแตกอ่ะค่ะ เราชาร์จแบตวางไว้บนโต๊ะ ไม่มีตก ไม่มีขยับใดๆ ทั้งสิ้น

iPhone 6 จอแตก หลังชาร์จแบตทิ้งเอาไว้

โดยเนื้อทั้งหมดที่โพสมีดังต่อไปนี้ครับ สวัสดีค่ะ คือเรามีเรื่องอยากจะปรึกษา (มีรูป) คือเมื่อสองวันก่อน iPhone 6 ที่เราเพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ จู่ๆ ก็จอแตกอ่ะค่ะ เราชาร์จแบตวางไว้บนโต๊ะ ไม่มีตก ไม่มีขยับใดๆ ทั้งสิ้น พอกลับมาดูอีกทีเท่าน้ันล่ะค่ะ เราควรทำยังไงดีคะ เครียดมากเพิ่งเปลี่ยนจาก iPhone 4 มาหมาดๆ วันต่อมา (เหตุเกิดตอนกลางคืน) เราไปที่ศูนย์ Dtac ที่เราซื้อเครื่องมา ที่พารากอน ตอนไปกดบัตรคิวพนักงานก็ถามว่าจะแจ้งเรื่องอะไรครับ เราก็เลยบอกว่าพอดีมือถือหน้าจอแตกค่ะ ตอนไปกดบัตรคิวพนักงานก็ถามว่าจะแจ้งเรื่องอะไรครับ เราก็เลยบอกว่าพอดีมือถือหน้าจอแตกค่ะ พนักงานคนนั้นก็พยายามจะบอกว่าเคลมได้ครับแต่มีค่าใช้จ่าย แล้วเราถามว่า ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เขาก็บอกว่า “12,500” เท่านั้นล่ะ เราช๊อคมากนี่คืออะไร เราก้เลยบอกว่าแต่เครื่องนี้ไม่ได้ทำตกหรืออุบัติเหตุอ่ะ สุดท้ายพนง.ก็กดบัตรคิวให้เรา รอไป 1 คิว เกือบ 2 ชม. พอถึงคิวเราก็เข้าไปเล่าเหตุการณ์ให้เขาฟัง พนง.ก็ดูรอบๆ เครื่องอย่างละเอียด ก็พลิกไป พลิกมา ก็เห็นดีว่าไม่มีรอยกระแทกหรือตกอะไรเลยทีนี้เขาก็จะขอแกะฟิล์มดูจอ เราก็เลยห้ามไว้ก่อน บอกว่าถ้าแกะแล้วมันแตกกว่าเดิมทำไงอ่า พี่รับผิดชอบนะคะ เขาก็เลยไม่แกะ เขาก็หมุนวนไปมา ก็พูดแบบ ไม่ได้หล่น แต่ว่าไปกระแทกอะไรมารึเปล่า คือถ้ามันกระแทกเราก็บอกว่ากระแทก แล้วก็ทำหน้าแบบไม่เชื่อเรา ไปๆ มาๆ เขาก็เอากระดาษยื่นมาให้เรา แล้วก็ให้เราดูว่า Apple รับผิดชอบส่วนไหนให้เราได้บ้าง ก็เลยแนะนำให้เราไปติดต่อกับทางสิงคโปร์  เราเดินไปที่ Digital Gateway ที่ iService เขาก็พูดจาดีนะ แต่สุดท้ายก็แนะนำให้เราติดต่อไปทางสิงคโปร์เหมือนกัน กลับบ้านมาด้วยความเศร้าหมอง เราลองค้นหาใน Google ดูก็มีคนเจอเหตุการณ์อย่างเราก็เยอะ ทั้งไทย ทั้งเทศ อย่างก็มีคนไทยติดฟิล์มแล้วจอแตก อันนี้เราไปอ่านหลายคนก็ไม่เชื่อ แต่เราเชื่อสนิทใจเลยเพราะของเราหนักกว่าอีก เจอของฝรั่งบอกนั่งอยู่ดีๆ ได้ยินเสียง Crack สรุปจอแตกเหมือนกัน แล้วรอยเหมือนกันเลย เดี๋ยวเราอัพรูปให้ดู คนไทยบางคนบอก แค่แบบตกนิ๊ดดดด เดียว จอแตกเหมือนกัน ทีนี้เราจะทำยังไงดีคะ เครียดมาก แล้วบอกตามตรงว่ารู้สึกแย่และผิดหวังกับบริการ และสินค้ามากๆ ใช้ iPhone 4 มาเราดูแลอย่างดี ตกแค่ไม่กี่ครั้ง แถมจอจะดูแข็งแรงกว่ามาก เคสเราก็ไม่ใส่ เพราะเราไม่ชอบ เคสบางอันเห็นว่ากินขอบอีก ยิ่งไม่ใส่ เพราะเราเป็นคนที่รักษาของดีมาก ยิ่งถ้าเป็นของจากน้ำพักน้ำแรงตัวเองด้วย แล้วประเด็นคือ อยู่ๆ มาคิด 12,500.- นี่หนักสุด บอกตามตรงค่ะ เราไม่มีเงิน เราอดทน เก็บหอมรอมริบมาเรื่อยๆ  แล้วมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ความรับผิดชอบก็ต่ำมาก เครื่องก็เพิ่งซื้อเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมานี้เอง เกิดปัญหาจอแตกกันทั่วโลก แต่กลับไม่มีการรับประกันสำหรับจอ เช็คก็เช็คได้ใช่ไหมคะว่า ตก หรือ กระแทก รึเปล่า เหมือนเราได้ยินมาว่ามันมีระบบบันทึก การกระแทก หรือว่าความชื้น เพื่อเอาไว้ใช้ในกรณีแบบนี้โดยเฉพาะ อันนี้จริงรึเปล่าคะ แล้วถ้าจริง เขาจะไม่ตรวจเช็คทางเทคนิคให้หน่อยหรอคะ แต่กลับมาชักสีหน้าเหมือนไม่เชื่อลูกค้า ยิ่งทำให้รู้สึกแย่กว่าเดิมมากอ่ะ อย่างน้อยๆ ถามเบอร์อะไรเราสักนิด ก็จะรุ้ว่าเราใช้เบอนี้มาเป็นสิบปี

ไอโฟน 6 จอแตก

ผู้ใช้งานคันดังกล่าว ได้ลองโทรไปที่สิงคโปร์ แล้ว แล้วเขาบอกว่า ทาง DTAC ไม่ยอมส่งเรื่องไปให้ล่าสุดมีการอัพเดทว่า ไร้ซึ่งความรับผิดชอบจาก Apple สิงคโปร์ ทาง DTAC บอกว่าเดี๋ยวคุยให้แล้วจะติดต่อไป แต่เหมือนก่อนหน้านี้เขาจะบอกว่า Office ที่สิงคโปร์ ติดต่อได้ถึงประมาณ 5 โมงเย็น โทรไปคุยจริงเปล่าก็ไม่รู้ แล้วทาง Call center ก็โทรกลับมาหาเรา แต่กลับยื่นข้อเสนอลดราคาโปรโมชั่น ซึ่งเราไม่ได้ต้องการเลย เราไม่เข้าใจว่าทำไมทาง DTAC ถึงดูปกป้อง Apple มากกว่าปกป้องลูกค้า เราไม่รู้ว่าจะหมดศรัทธาใน Apple Dtac หรือทั้งสองอย่างเลยดี ที่มา – pantip

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •