หลุด iPhone 2018 รุ่นหน้าจอ LCD 6.1 นิ้ว มาพร้อมรอยบากเหมือนเดิม

iPhone 2018 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ว่ากันว่าปีนี้จะมี iPhone เปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันก็คือรุ่นจอ OLED 5.8 นิ้ว, รุ่นหน้าจอ IPS LCD ธรรมดาขนาด 6.1 นิ้ว, และรุ่นจอ OLED ใหญ่สุดที่ 6.5 นิ้ว ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์รุ่น LCD 6.1 นิ้วกับรุ่น OLED 6.5 นิ้ว โดย My Smart Price ทำออกมาให้ดูกันทุกซอกทุกมุม

ถ้าหากภาพเรนเดอร์นี้เป็นของจริง iPhone รุ่นจอ 6.1 นิ้วนี้จะมีดีไซน์ด้านหน้าที่แทบไม่ต่างกับ iPhone X เลย ทั้งติ่งด้านบนหน้าจอ, ลักษณะของขอบจอในแต่ละด้าน, อัตราส่วนหน้าจอ 19.5:9, ขอบตัวเครื่องอลูมินัม, และฝาหลังที่เป็นกระจก แต่มีอยู่สองอย่างที่ต่างกันอย่างชัดเจนก็คือกล้องหลังของ iPhone รุ่นใหม่นี้ยังคงใช้เป็นกล้องเดี่ยวอยู่ และหน้าจอ IPS LCD ต่างกับ iPhone X ที่ใช้จอ OLED

iPhone X  6.1 นิ้ว

เว็บไซต์ The Bell จากเกาหลีใต้รายงานว่า iPhone รุ่นนี้จะวางขายช้ากว่ารุ่นอื่นเป็นเวลาถึง 2 เดือนเนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคและยังไม่สามารถผลิตออกมาในระดับ mass ได้ ส่วนอีก 2 รุ่นที่จะเป็นรุ่นทายาทของ iPhone X นั้นบริษัทสามารถผลิตออกมาขายได้ทันเวลาเพียงเพราะมันใช้จอ OLED ไม่ใช่ LCD

iPhone X

มาถึงคิวของรุ่นใหญ่สุดอย่างภาคต่อของ iPhone X (Plus?) มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่งนอกจากขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นแล้วรูปลักษณ์ภายนอกแทบจะแยกกับ iPhone X เมื่อปีก่อนไม่ออกเลย โดยแหล่งข่าวรายงานว่ามันจะมีขนาดตัวเครื่อง 157.5 x 77.4 x 7.7mm หนาเท่ากันกับ iPhone X  (143.6 x 70.9 x 7.7mm) เป๊ะแต่มีความกว้างและยาวกว่าจนเท่าๆกันกับ iPhone 8 Plus (158.4 x 78.1 x 7.5mm)

การจัดวางตำแหน่งเซ็นเซอร์ต่างๆของ iPhone X  6.5 นิ้วนี้เหมือนกับใน iPhone X ทุกประการตั้งแต่ติ่งหน้าจอ, ปุ่มข้างเครื่อง, พอร์ต Lightning, ลำโพง, ตลอดจนกล้องหลังคู่แนวตั้งที่มีแฟลช LED อยู่ตรงกลาง ยังไม่มีข้อมูลว่า Apple จะตั้งชื่อรุ่นว่าอะไรแต่จากสิ่งต่างๆที่เห็นแล้วมีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้ชื่อ iPhone X Plus หรืออะไรทำนองนั้น ลือกันว่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 1,242 x 2,688 พิกเซล, ชิปประมวลผล Apple A12, และแบตเตอรีความจุไม่ต่ำกว่า 3,000mAh

iPhone X  6.5 นิ้ว

แผงหน้าจอ LCD สำหรับ iPhone รุ่น 6.1 นิ้วที่จะเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดนี้ผลิตโดยโรงงาน LG กับ Japan Display (JDI) ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่าโรงงานทั้ง 2 แห่งไม่สามารถผลิตออกมาได้ทันตามความต้องการ รวมทั้งกำลังประสบปัญหามีแสง backlight รั่วออกมาบริเวณติ่งที่ยื่นออกมาในจอ ส่งผลให้จำต้องเลื่อนวันวางขายออกไปเป็นประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้แทน เมื่อใกล้วันเปิดตัวก็คงจะมีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดออกมาให้อ่านกัน โปรดติดตามตอนต่อไป…