วิธีการดูประวัติ การทำธุรกรรมล่าสุดของคุณกับ Apple Pay

Apple Pay อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT Apple Pay ไม่เพียง แต่ทำให้ง่ายต่อการซื้อสินค้าในร้านค้าและ ร้านค้าออนไลน์ แต่ยังเวลาเราอยากจะดูประวัติเพื่อติดตามการซื้อสินค้าของคุณ คุณสามารถดูประวัติการทำธุรกรรมล่าสุดในสมุดเงินฝาก ซึ่งมันจะเป็นการเสียเวลาอย่างยิ่ง หากคุณจะขอดูรายการที่คุณทำธุรกรรมไปแล้วอาจจะต้องรอถึงสิ้นเดือน กว่าทางธนาคารจะส่งสลิปรายการมาให้เราที่บ้าน วันนี้เราขอเสนอทิปไอทีดีๆ มาฝากครับซึ่งนั้นก็คือ วิธีการดูประวัติ การทำธุรกรรมล่าสุดของคุณกับ Apple Pay ผ่านสมาร์ทโฟน

วิธีการดูประวัติรายการธุรกรรม Apple Pay ที่มากับ Passbook

  • Step 1 : ไปที่แอพ Passbook บน iPhone, iPad 
  • Step 2 : แตะที่บัตรที่คุณต้องการดูการทำธุรกรรมครั้งล่าสุด
  • Step 3 : ประวัติการทำธุรกรรมใด ๆ ล่าสุดจะปรากฏที่ด้านล่างของบัตร
  • Step 4 : จากนั้น แตะที่ ปุ่มข้อมูล (i) ในมุมขวาด้านล่างของบัตร เพื่อดูการทำธุรกรรม

วิธีการดูประวัติรายการธุรกรรม Apple Pay ที่มากับ Passbook พื้นที่ใต้บัตรสมุดเงินฝากน่าจะแสดงเฉพาะการทำธุรกรรมจากช่วง 24 ชั่วโมง ถ้าคุณยังไม่ได้ทำธุรกรรมในช่วง 24 ชั่วโมง ระบบจะแสดงให้เห็นรายการสุดท้ายที่คุณทำธุรกรรม

วิธีการดูรายละเอียดการชำระเงินด้วย Apple Pay โดยการตั้งค่า

คุณสามารถดูประวัติการทำธุรกรรมรายละเอียดเพิ่มเติมในการตั้งค่า หากบัตรเครดิตของคุณและธนาคารรองรับ (ก็จะเห็นเป็นขอ้มูลว่างเปล่า)

  • Step 1 : ไปที่ การตั้งค่า (Setting) บน iPhone, iPad ที่ใช้ Apple Pay
  • Step 2 : แตะที่ Passbook & Apple Pay
  • Step 3 : จากนั้น แตะบนบัตรที่คุณต้องการดูประวัติการทำธุรกรรม
  • Step 4 : จะเห็นการทำธุรกรรมในปัจจุบันใน หน้าหลัก

วิธีการดูรายละเอียดการชำระเงินด้วย Apple Pay โดยการตั้งค่า Apple Pay คือ Apple จะทำให้ Apple Pay เป็นเพียงระบบจ่ายเงินที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ก็คือบัตรเครดิตทั้งหมดนั้นจะถูกเก็บข้อมูลไว้บน iPhone เครื่องนั้นอย่างเดียว ไม่ถูกส่งออกไปทางอินเทอร์เน็ต และถึงแม้เราจ่ายอะไรไป Apple ก็ไม่รู้ด้วย รวมถึง Security Code ที่อยู่หลังบัตรก็เป็นแบบ dynamic ที่ไม่ได้เป็นโค้ดเดียวติดกับบัตรตลอดไป อย่างไรก็ตามในประเทศไทยเรานั้น ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศแบบเป็นทางการจาก Apple ว่า Apple Pay จะใช้ได้เมื่อไหร่ แต่มีคนได้นำเอา iPhone 6 ไปทดลองจ่ายเงินกับเครื่องที่รองรับการจ่ายเงินแบบ Tap&Go อย่าง Visa PayWave และ Mastercard PayPass ผลปรากฏว่าสามารถใช้งานได้ สรุปว่าเครื่องรูดบัตรอย่าง Visa payWave และ Mastercard paypass นั้นตัวมันเองรองรับการใช้งานผ่าน NFC หรือ Apple Pay อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจะอยู่ที่ไหนในโลก ถ้าไปเจอเครื่องรูดบัตรที่มีสัญลักษณ์นี้ คุณก็เอา iPhone 6หรือ 6 Plus ไปแตะได้เลย “แต่ตอนนี้ Apple Pay รองรับแค่บัตรเครดิตของอเมริกาเท่านั้น” นะครับ ที่มา – imore , droidsans