วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad ไปไว้ที่อื่น

วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad อัพเดททิปไอที กับ 1000TIPsIT หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมล่ะครับว่า เวลาที่เรา Backup ข้อมูล iPhone และ iPad สุดที่รักของเราแล้ว แล้วไฟล์เหล่านั้นที่เรา Backup ไว้นั้นอยู่ส่วนไหนหรือตำแหน่งไหนของคอมพิวเตอร์เรา และบางคนอาจ Backup ข้อมูล iPhone และ iPad ไว้ กะว่าวันต่อมาจะมากู้ข้อมูลกลับคืน iPhone แต่วันต่อมาไม่แน่นอนครับว่า คอมพิวเตอร์เราอาจจะพังจนต้องลงวินโดว์ใหม่ใครจะไปคาดเดาได้ วันนี้เรามีทิปไอที ดีๆ มาฝากกันครับ คือ วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad ไปไว้ที่อื่น โดยส่วนใหญ่การลงโปรแกรม iTunes หรือโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอื่นๆ ทั่วไปแล้ว คนเขียนโปรแกรมจะบังคับให้เก็บข้อมูลต่างๆลงในไดร์ C เป็นหลัก C:\Documents and Settings\user\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup เพื่อรวดเร็วต่อการเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ วันนี้เรามาย้ายข้อมูลสำรองที่เรา Backup ข้อมูล iPhone และ iPad ไปไว้ที่อื่นกันดีกว่าครับ

วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad

1.  เปิด iTunes ขึ้นมาและสังเกตุปุ่มสามเหลี่ยมด้านบนซ้ายมือ จากนั้นไปที่ “ตั้งค่า” (Setting) 2.  เลือกแท็บ “อุปกรณ์” เพื่อดูรายการของ iOS ปัจจุบันการสำรองข้อมูลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ 3.  เลือกการสำรองข้อมูลที่คุณต้องการทำสำเนาและคลิกขวาเลือก “แสดงใน Finder”

วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad

4.  การสำรองข้อมูลที่ได้รับการแต่งตั้งจาก iTunes จะถูกเลือกโดยอัตโนมัติในหน้าต่างใหม่ ให้เราทำการจดชื่อจะมีบางตัวหรือ ตัวเลขและตัวอักษรเช่น “eef541c486577cbef71123c” หรืออะไรก็ได้ที่เราจะจำได้ง่าย 5.  แค่คัดลอกโฟลเดอร์ไปยังสถานที่ใหม่ หรือเราจะหา External Harddisk เก็บไว้ก็ได้ครับ

วิธีการย้ายข้อมูล Backup ของ iPhone และ iPad เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ แล้วพบกันใหม่ในทิปไอที ในคราวหน้านะครับ :) ที่มา – osxdaily