วิธีติดตั้ง iOS 8.4 Public beta โดยไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนา

วิธีติดตั้ง iOS 8.4 Public beta โดยไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนา

iOS 8.4 อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ออกอัพเดท iOS 8.4 beta 2 ให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันแล้ว ปรับปรุงการทำงานและแก้ไขบั๊กที่มีบน iOS 8.4 beta 1 ซึ่งได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดยหลัก ๆ แล้วยังคงเน้นฟีเจอร์ไปที่แอพ Music และเพิ่ม Trending Searches สำหรับเมนูการค้นหาเหมือนกับบน App Store

iOS 8.4 beta 2

สำหรับใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนนักพัฒนาและอยากลองทดสอบใช้งาน iOS 8.4 beta (เวอร์ชั่นทดสอบของบุคคลทั่วไปไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนา) ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามวิธีต่อไปนี้เลยครับ

วิธีติดตั้ง iOS 8.4 Public beta โดยไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนา

  1. เปิด Safari บน iPhone, iPod, iPad เข้าที่ลิงค์นี้ >>http://bit.ly/iOSbetaMobileconfig<<  แล้ว Profile จะขึ้นมาให้ติดตั้งแบบในภาพนะครับ กดติดตั้ง Profile

http://bit.ly/iOSbetaMobileconfig

  1. ระบบจะถามว่าต้องการรีบูตเครื่องหรือเริ่มการทำงานเครื่องใหม่หรือไม่ ให้เลือก เริ่มการทำงานใหม่ เครื่องจะรีบูต 1 ครั้ง

เริ่มการทำงานใหม่

  1. เข้าไปที่ Settings > General > Software Updates (การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัพเดทซอฟต์แวร์) จะเห็น iOS 8.4 beta 1 ขึ้นแบบนี้เข้าไปติดตั้งกันได้เลย (ต้องเชื่อมต่อ wi-fi ในการดาวน์โหลดติดตั้ง) ไฟล์ติดตั้งจะเป็น iOS 8.4 beta 1 หลังจากที่ติดตั้งไปแล้วถ้ามี beta ใหม่มาสามารถติดตั้งผ่าน OTA หรือตัวเครื่องได้

Software Updates

ถ้ารีบูตแล้วไม่ขึ้นให้ติดตั้ง ให้ทำการ Reset all settings ก่อน 1 ครั้ง แล้วเข้าไปติดตั้ง Profile ใหม่อีกครั้งเพราะตอน reset ตัว profile จะถูกลบไปครับ

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020