วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 1 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ได้ทั้ง iPhone, iPod, iPad ผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 1 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iOS 10 ที่งาน WWDC16 อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ และได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดสอบ iOS 10 Beta 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่สนใจและเป็นนักพัฒนาอยู่แล้ว หรือเครื่องได้ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนาแล้ว สามารถดาวน์โหลด iOS 10 Beta 1 แบบไฟล์ ipsw มาติดตั้งได้เลยครับ สำหรับ iOS 10 นั้นเปิดให้มี widget บนหน้าจอล็อกตอบข้อความโดยตรง ส่วน Control Center ออกแบบใหม่ สามารถปัดเพื่อเข้าส่วนควบคุมเพลงโดยตรงได้ ฟีเจอร์ 3D Touch จะสามารถใช้งานได้ในหลายส่วนของระบบปฎิบัติการมากขึ้น เช่นการกดจอเพื่อล้าง notification ทั้งหมด อีกทั้งกับการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่บน Messages, เพิ่มแอพ Home ใหม่, Photos, Music และ News โฉมใหม่ และเปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงคุณสมบัติ Siri, Maps และ Messages

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 1 ฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา

  1. ไปที่เว็บโดยใช้ Safari แล้วดาวน์โหลดโปรไฟล์
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์หลัก
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์สำรอง
  2. จากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้ง
  3. ทีนี้ก็แตะที่ ติดตั้ง ที่มุมขวาด้ายบนได้เลยครับ

iOS_10_beta_Configuration_Profile.mobileconfig

  1. หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ “เริ่มการทำงานใหม่”
  2. เมื่อเครื่องรีสตาร์ทแล้วกลับมาแล้ว ให้เข้าไปที่ Settings > General > Software Update ดาวน์โหลดและติดตั้ง iOS 10 Developer Beta 1 ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดด้วย WiFi เท่านั้น หลังจากที่โหลดเสร็จแล้วในขั้นตอนของการติดตั้ง แบตเตอรี่ของเครื่องต้องเหลืออย่างน้อย 50% จึงจะสามารถติดตั้งได้ หรือจะเสียบสายชาร์จระหว่างติดตั้งก็ได้เช่นกัน

iOS 10 Developer Beta 1

หลังจากที่ติดตั้งตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งาน iOS 10 Beta ได้แล้วครับ สามารถใช้งานได้เลย ไม่มีข้อมูลใดๆ หาย ถ้าไม่เกิดข้อผิดพลาดระหว่างทำการติดตั้ง การติดตั้งตัว beta จะสามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS 9.3.2 ได้ตลอดเวลา จนกว่า iOS 10 เวอร์ชั่นเต็มจะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการครับ