วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 6 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์ อัพเดทผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 6 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์ อัพเดทผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 6 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดสอบ iOS 10 Beta 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้จะได้รหัส build 14A5341a และมีการเปลี่ยนแปลง คือความเร็วเพิ่มขึ้นดีกว่าเวอร์ชันก่อนหน้านี้ อีกทั้งยัง ทำคะแนน Geekbench 3 ดีขึ้นอีกด้วยและอื่นๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่บทความ Apple ออกอัพเดท iOS 10 Beta 6 ให้กับนักพัฒนาแล้ว มีอะไรใหม่ ผู้ที่สนใจและเป็นนักพัฒนาอยู่แล้ว หรือเครื่องได้ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนาแล้ว สามารถ ดาวน์โหลด iOS 10 Beta 6 แบบไฟล์ ipsw มาติดตั้งได้เลยครับ

iOS 10 Beta 6 build 14A5341a

สำหรับ iOS 10 นั้นเปิดให้มี widget บนหน้าจอล็อกตอบข้อความโดยตรง ส่วน Control Center ออกแบบใหม่ สามารถปัดเพื่อเข้าส่วนควบคุมเพลงโดยตรงได้ ฟีเจอร์ 3D Touch จะสามารถใช้งานได้ในหลายส่วนของระบบปฎิบัติการมากขึ้น เช่นการกดจอเพื่อล้าง notification ทั้งหมด อีกทั้งกับการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่บน Messages, เพิ่มแอพ Home ใหม่, Photos, Music และ News โฉมใหม่ และเปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงคุณสมบัติ Siri, Maps และ Messages

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 6 แบบ OTA ฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา

  1. ไปที่เว็บโดยใช้ Safari แล้วดาวน์โหลดโปรไฟล์
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์หลัก
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์สำรอง
  2. จากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้ง

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta

  1. ทีนี้ก็แตะที่ ติดตั้ง ที่มุมขวาด้ายบนได้เลยครับ
  2. หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ “เริ่มการทำงานใหม่”

เริ่มการทำงานใหม่

  1. ตรวจสอบว่าการติดตั้งโปรไฟล์ไม่มีปัญหา ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > เลื่อนลงมาด้านล่างสุด เลือกที่ โปรไฟล์ก้จตะเห็นว่ามี โปรไฟล์ iOS Beta Software Profile 
  2. เมื่อเครื่องรีสตาร์ทแล้วกลับมาแล้ว ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัพเดทซอฟต์แวร์ ดาวน์โหลดและติดตั้ง iOS 10 Beta 6 ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดด้วย WiFi เท่านั้น หลังจากที่โหลดเสร็จแล้วในขั้นตอนของการติดตั้ง แบตเตอรี่ของเครื่องต้องเหลืออย่างน้อย 50% จึงจะสามารถติดตั้งได้ หรือจะเสียบสายชาร์จระหว่างติดตั้งก็ได้เช่นกัน

หลังจากที่ติดตั้งตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งาน iOS 10 Beta 6 ได้แล้วครับ สามารถใช้งานได้เลย ไม่มีข้อมูลใดๆ หาย ถ้าไม่เกิดข้อผิดพลาดระหว่างทำการติดตั้ง การติดตั้งตัว Beta จะสามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS 9.3.4 ได้ตลอดเวลา จนกว่า iOS 10 เวอร์ชั่นเต็มจะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020