วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 4 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ได้ทั้ง iPhone, iPod, iPad ผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 4 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดสอบ iOS 10 Beta 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่น Haptic Feedback จะไม่ทำงานเมื่อล็อกหน้าจอ เสียงยังอยู่ปกติ ปรับปรุง Emoji เปลี่ยนรูปแบบละตัดบางไอคอนออกไปและเพิ่มหลายไอคอนใหม่ อีกทั้ง การกด Hard reset ทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ Beta 3 ซึ่งกด home+power ค้างแล้วมักจะเป็นการทำ screen capture แทน แต่ใน Beta 4 แก้ไขแล้ว ผู้ที่สนใจและเป็นนักพัฒนาอยู่แล้ว หรือเครื่องได้ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนาแล้ว สามารถดาวน์โหลด iOS 10 Beta 4 แบบไฟล์ ipsw มาติดตั้งได้เลยครับ

iOS 10 Beta 4

สำหรับ iOS 10 นั้นเปิดให้มี widget บนหน้าจอล็อกตอบข้อความโดยตรง ส่วน Control Center ออกแบบใหม่ สามารถปัดเพื่อเข้าส่วนควบคุมเพลงโดยตรงได้ ฟีเจอร์ 3D Touch จะสามารถใช้งานได้ในหลายส่วนของระบบปฎิบัติการมากขึ้น เช่นการกดจอเพื่อล้าง notification ทั้งหมด อีกทั้งกับการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่บน Messages, เพิ่มแอพ Home ใหม่, Photos, Music และ News โฉมใหม่ และเปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงคุณสมบัติ Siri, Maps และ Messages

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta 4 OTA ฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา

  1. ไปที่เว็บโดยใช้ Safari แล้วดาวน์โหลดโปรไฟล์
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์หลัก
    • ดาวน์โหลด iOS_10_beta ลิ้งค์สำรอง
  2. จากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้ง

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta

  1. ทีนี้ก็แตะที่ ติดตั้ง ที่มุมขวาด้ายบนได้เลยครับ
  2. หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ “เริ่มการทำงานใหม่”

เริ่มการทำงานใหม่

  1. ตรวจสอบว่าการติดตั้งโปรไฟล์ไม่มีปัญหา ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > เลื่อนลงมาด้านล่างสุด เลือกที่ โปรไฟล์ก้จตะเห็นว่ามี โปรไฟล์ iOS Beta Software Profile 
  2. เมื่อเครื่องรีสตาร์ทแล้วกลับมาแล้ว ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัพเดทซอฟต์แวร์ ดาวน์โหลดและติดตั้ง iOS 10 Beta 4 ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดด้วย WiFi เท่านั้น หลังจากที่โหลดเสร็จแล้วในขั้นตอนของการติดตั้ง แบตเตอรี่ของเครื่องต้องเหลืออย่างน้อย 50% จึงจะสามารถติดตั้งได้ หรือจะเสียบสายชาร์จระหว่างติดตั้งก็ได้เช่นกัน

iOS 10 Beta 4 build 14A5322e

หลังจากที่ติดตั้งตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งาน iOS 10 Beta ได้แล้วครับ สามารถใช้งานได้เลย ไม่มีข้อมูลใดๆ หาย ถ้าไม่เกิดข้อผิดพลาดระหว่างทำการติดตั้ง การติดตั้งตัว Beta จะสามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS 9.3.3 ได้ตลอดเวลา จนกว่า iOS 10 เวอร์ชั่นเต็มจะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการครับ