แบตเตอร์รี Apple Watch จะใช้งานได้ทั้งวัน แต่ใช้งานอย่างหนักได้ 5 ชั่วโมง

Apple Watch อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT วันจันทร์ที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้ Apple จะจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ภายไต้สโลแกน “Spring forward” โดยคาดการว่าจะเปิดตัว นาฬิกาอัจฉริยะ Apple Watch ในงานนี้ แต่ยังไม่ทันได้เปิดตัวก็มีข่าว ล่าสุดมีรายงานจาก 9to5mac ระบุว่า แบตเตอร์รีของนาฬิกาอัจฉริยะ Apple Watch นั้น จะใช้งานได้ทั้งวัน แต่จะใช้งานอย่างหนักต่อเนื่องได้เต็มที่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น

Apple Watch Hands On

Apple Watch จะสามารถใช้งานได้อย่างหนักติดต่อกันนาน 5 ชั่วโมง แต่สำหรับการใช้งานปรกติแบตเตอรี่จะมีเพียงพอที่สามารถงานได้ทั้งวัน ราวๆ 19 ชั่วโมง แต่ผู้ใช้งานยังจำเป็นที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่ทุก ๆ คืน อย่างไรก็ตาม Apple Watch ยังจะมีโหมด Power Reserve ซึ่งผู้ใช้สามารถเปิดใช้ได้เมื่อใดก็ได้หรือเมื่อแบตเตอรี่ใกล้จะหมด เพื่อระงับคุณสมบัติอื่น ๆ ที่อาจจะกินแบตเตอรี่ แต่จะเปิดโหมดนาฬิกาไว้อยู่ ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติหลักที่สำคัญที่สุดของนาฬิกาข้อมือ

iPhone Companion App

ส่วนเรื่องความจุ Apple Watch ทางแหล่งข่าวบอกว่าอุปกรณ์รุ่นต้นแบบมีความจุอยู่ที่ 8GB และ Apple Watch ที่วางขายจริงก็ไม่น่าจะมีความจุที่ต่างไปจากนี้มาก เว้นแต่ว่าแอปเปิลจะเลือกขาย Apple Watch แบ่งตามความจุหลายขนาดเช่นเดียวกับ iPhone และ iPod ที่มา – 9to5mac , blognone