คอนเฟิร์ม !! Apple ร่อนบัตรเชิญเปิดตัวสินค้าใหม่ คาดเปิดตัว iPhone SE, iPad Pro จอ 9.7 นิ้ว วันที่ 21 มี.ค.นี้

iPhone SE อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ส่งอีเมลเชิญนักข่าวเข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่วันที่ 21 มี.ค. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPhone SE และ iPad Air 3 (หลายสื่อเรียก iPad Pro) ตามข่าวที่ลือกันมาก่อนหน้านี้ สำหรับงานที่ Apple จะจัดขึ้นในวันที่ 21 มี.ค. นี้ Apple ใช้คำโปรยว่า  “Let us loop you” โดยงานนี้คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Air 3 และ iPhone SE ตามที่ลือ ๆ กันมาก่อนหน้า โดยในส่วนของ iPad Air 3 ตามที่ลือกันก่อนหน้าคือมีสเป็คแบบเดียวกับ iPad Pro แต่ย่อขนาดนหน้าจอลงมาและจะสามารถใช้งาน Apple Pencil ได้ด้วย รวมถึง Apple จะออก Smart Keyboard ของ iPad Air 3 มาต่างหากด้วยเช่นกัน

Apple Event 2016

ในปีนี้อาจจะมีเซอร์ไพรส์กับการมาของ iPhone SE รุ่นใหม่ ที่คาดกันว่าจะมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 5s แต่จะใช้ชิปที่เร็วกว่าเดิม รวมถึงรองรับฟีเจอร์อย่าง Live Photo, Always-on Siri และมาพร้อมกับหน้าจอ 4 นิ้วเหมือนใน iPhone 5/5s  แต่สเป็คจะก้ำกึ่งระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 6s ตามที่ลือกันอยู่คือจะใช้ชิป A9 แบบเดียวกับ iPhone 6s แต่กล้องจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ด้านหลัง) และ 1.2 ล้านพิกเซล (ด้านหน้า) เหมือน iPhone 6 โดย iPhone SE จะไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch ซึ่งเราก็ต้องตามดูกันต่อว่าสเป็คจริงจะเป็นยังไง รวมถึงราคาวางจำหน่ายที่ Apple มักจะตั้งราคาสูงกว่าที่คาดไว้ เช่นกรณีของ iPhone 5c ที่ในไทยตั้งราคาไว้สูงจนสุดท้ายต้องลดราคากระหน่ำก่อนจะเลิกขายกันไป

iPhone SE รุ่นใหม่

ในส่วนของซอฟท์แวร์ช่วงสัปดาห์ดังกล่าวน่าจะมีการออกอัพเดท iOS 9.3 , watch OS 2.2 เวอร์ชั่นเต็ม ด้วยเหมือนกัน และเป็นได้ว่าในงานนี้อาจจะมีสายนาฬิกา Apple Watch ออกมาใหม่ด้วย โดยสายนาฬิกาอาจจะเป็นได้ทั้งสีใหม่ในส่วนของ Sport Band, สายเหล็กสีดำ Milanese Loop และอาจมีสายแบบใหม่ที่เป็นผ้าไนล่อนเข้ามาด้วย

iPad Air 3

งานจัดวันที่ 21 มีนาคม 2016 ตรงกับเวลาในไทย 24.00 น. (คืนวันที่ 21 – 22 มีนาคม) ซึ่งเว็บ 1000TIPsIT ก็เตรียมจัดช่องทางการรับชมมาให้ดุกันเช่นเคยครับ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น