นี่คือเหตุผล ว่าทำไมเสียบ S Pen ผิดด้านบน Galaxy Note 5 แล้วถึงดึงออกมาไม่ได้

นี่คือเหตุผล ว่าทำไมเสียบ S Pen ผิดด้านบน Galaxy Note 5 แล้วถึงดึงออกมาไม่ได้

Galaxy Note 5 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่มีข่าวก่อนหน้าว่า ปากกา S Pen บน Galaxy Note 5 เสียบผิดด้าน จนปากกาติดกับตัวเครื่องทำให้ไม่สามารถดึงออกมาใช้งานได้ ต้องส่งศูนย์ Samsung อย่างเดียว เพระาถ้าดึกออกมาไม่ระวังอาจทำให้ปากกาหักคาเครื่องได้ ซึ่งที่จริงแล้วในคู่มือก็มีบอกไว้แล้วว่าห้ามใส่ผิดด้านโดยเด็ดขาด จากกรณีดังกล่าว สื่อต่างประเทศได้หาคำตอบมาให้เป็นเรียบร้อยแล้วว่า หากใส่ปากกาผิดด้านทำไมถึงดึงออกมาจากตัวเครื่อง Galaxy Note 5 ไม่ได้ ซึ่งได้ทำการได้ทำการแกะเครื่องออกมาอธิบายกันให้เห็นแบบชัดๆเลยทีเดียว

นี่คือเหตุผล ว่าทำไมเสียบ S Pen ผิดด้านบน Galaxy Note 5 แล้วถึงดึงออกมาไม่ได้

โดยกลไกช่องใส่ปากกา S Pen ของ Galaxy Note 5 นั้นแตกต่างจากรุ่นก่อนๆเพราะมีระบบล็อค 2 ชั้นที่ทำหน้าที่ในการล็อกตัวปากกา ซึ่งในชั้นแรกหรือ Lever 1 เป็นช่องที่ทำจากวัสดุที่เป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆ ทำหน้าที่ล็อคและตรวจสอบว่าตัวปากกาถูกใส่ไว้อย่างปลอดภัยแล้วหรือไม่ โดยในส่วนนี้หากใส่ปากกาผิดด้าน จะเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับ Logic board ของ S Pen ซึ่งเป็นส่วนของการควบคุมการทำงานของฟีเจอร์​ในส่วนของ Screen-off memo และ Air Command menu ดังนั้นเมื่อพยายามดึงออกอาจส่งผลกระทบหรือความเสียหายต่อฟีเจอร์การทำงานดังกล่าวนี้ได้นั่นเอง

Logic board ของ S Pen

ในขณะที่ระบบล็อคชั้นที่สองจะอยู่ที่ด้านบนของล็อคชั้นแรก โดยส่วนดังกล่าวทำจากพลาสติกเช่นเดียวกัน และทำหน้าที่ในการช่วยล็อคที่ปลายปากกกาทั้งสองด้าน ซึ่งถ้าหากทำการใส่ปากกาถูกด้านระบบล็อคในส่วนนี้จะช่วยทำให้ปากกา S Pen ล็อคติดกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี

ปากกา S Pen

ซึ่งถ้าใส่กลับด้านตัวด้ามปากกาก็จะไปเกี่ยวกับตัวล็อคทำให้ดึงไม่ออกนั่นเอง สุดท้ายวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด คงต้องบอกว่าถ้าเราใช้งานตามปกติใส่ปากกาถูกด้านแล้วละก็คงจะไม่เกิดปัญหาข้างต้นให้วุ่นวายกันอย่างแน่นอน

ปากกา S Pen ของ Galaxy Note 5

screen-shot-2015-08-25-at-6-02-16-pm

Samsung ที่มา – 9to5google , flashfly

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020