7 วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ Asus Zenfone 2

วิธีประหยัดแบตเตอรี่ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT สำหรับใครที่ใช้งาน Asus Zenfone 2 อยู่และกำลังประสบกับปัยหาแบตเตอรี่หมดเร็ว จนต้องคอยพกแบตเตอร์รี่สำรอง หรือ Power Bank ติดตัวตลอดเวลา วันนี้เรามีทิปไอที วิธีประหยัดแบต มาฝากครับ นั่นก็คือ 7 วิธี ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ สำหรับ Asus Zenfone 2 โดยเฉพาะ จะทำได้อย่างไรไปทำตามกันเลยครับ

วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ Asus Zenfone 2

ปรับความสว่างของหน้าจอให้ลดลง

ปรับความสว่างของหน้าจอให้ลดลง

ปรับแสงสว่างให้น้อยลง ทำได้โดยสไลด์ขอบจอด้านบนลงมา 2 ครั้ง จะเห็นแถบเลื่อนปรับความสว่าง จากความสว่างน้อยไปมาก หน้าจอที่สว่างเกินไปจะใช้พลังงานสูงและอาจจะเป็นอันตรายต่อดวงตาด้วย การปรับระดับความสว่างของแสงให้พอเหมาะ จึงช่วยถนอมทั้งสายตาและแบตเตอรี่

ตั้งเวลาสแตนบายหน้าจอให้ลดลง

ตั้งเวลาสแตนบายหน้าจอให้ลดลง

เพื่อให้มือถือของคุณอยู่ในโหมด sleep เร็วขึ้น ในเวลาที่คุณไม่ได้ใช้งานต่อเนื่อง โดยเข้า Settings (การตั้งค่า) แล้วเข้า Display (การแสดงผล) เลือก Sleep (สลีป) อาจจะเปลี่ยนการตั้งเวลาจากเดิม 1 นาที เป็น 15 วินาที เป็นต้น หรือหากจะเปลี่ยนหน้า cover ให้ stand by สั้นลง ก็สามารถเปลี่ยนได้โดยเข้า Settings (การตั้งค่า) แล้วเข้า ASUS Customised Setting (การตั้งค่าแบบกำหนดเองของ ASUS) เลือก ASUS Cover settings (การตั้งค่า ASUS Cover) แล้วเลือก Automatic sleep (สลีปอัตโนมัติ)

ปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้แต่ยังทำงานอยู่

ปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้แต่ยังทำงานอยู่

เพื่อป้องกันไม่ให้แอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้ทำงาน และรักษาแบตเตอรี่ โดยเข้าไปที่ Auto-start Manager (ตัวจัดการการเริ่มทำงาน) แล้วเลือกปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องการใช้งานต่อ

บูทความเร็วให้เครื่อง

บูทความเร็วให้เครื่อง

โดยสไลด์ขอบจอด้านบนลงมา 2 ครั้ง เลือกไอคอน Boost (บูสต์) ซึ่งโหมดนี้จะช่วยแก้ปัญหาเครื่องหน่วงเครื่องช้า และยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ให้คุณได้ในปุ่มเดียว

เลือกใช้ Wi-Fi แทนการใช้เน็ต 3G หรือ 4G

เลือกใช้ Wi-Fi แทนการใช้เน็ต 3G หรือ 4G

เพราะการใช้ Wi-Fi จะใช้แบตเตอรี่น้อยกว่า เนื่องจากโทรศัพท์ของคุณจะไม่ต้องค้นหาเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง การเปิด Wi-Fi ทำได้โดยสไลด์ขอบจอด้านบนลงมา 2 ครั้ง แล้วเลือก Wi-Fi

เลือกปิดแอพพลิเคชั่นที่ใช้แบตเตอรี่เยอะ

เลือกปิดแอพพลิเคชั่นที่ใช้แบตเตอรี่เยอะ

เช่น Location (ตำแหน่ง), Bluetooth (บลูทูธ) หรือ NFC เมื่อคุณไม่ได้ใช้ หากต้องการปิด ก็เพียงแค่สไลด์ขอบจอด้านบนลงมา 2 ครั้งและเลือกที่ไอคอนนั้นๆ

สามารถตั้งค่าให้เป็นโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติ

สามารถตั้งค่าให้เป็นโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติ

โดยเข้า Settings (การตั้งค่า) เลือก Power management (การจัดการพลังงาน) เข้า Power Saver (ตัวประหยัดพลังงาน) แล้วเลือก Ultra-saving mode (โหมดประหยัดพลังงานพิเศษ) เพียงเท่านี้ Asus Zenfone 2 ก็จะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น พร้อมลุยทุกสถานการณ์แล้วหล่ะครับ แล้วมาพบกับทิปไอทีในครั้งต่อไปนะครับ ชื่นชอบทิปนี้อย่าลืมกด LIKE กด SHARE ให้เพื่อนๆได้ทำตามกันนะครับ ที่มา – mxphone