เตือนภัย!! ถอนเงินสดจาก ธนาคารดัง โดนยัดใส้ได้เงินไม่ครบ

เตือนภัย!! ถอนเงินสดจาก ธนาคารดัง โดนยัดใส้ได้เงินไม่ครบ

อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT เรียกได้ว่าเป็นกระทู้ที่ได้รับความนิยม และผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับกระทู้จากเว็บไซต์พันทิป ซึ่งมีผู้ใช้งานเว็บดังกล่าวได้โพสกระทู้ในหัวข้อ “เตือนภัย!! ถอนเงิน ธ.กสิกร โดนยัดใส้ได้เงินไม่ครบ” โดยเนื้อหาภายในกระทู้กล่าวว่า ได้ไปถอนเงินสด 530,000 บาท จาก ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุเทพ เชียงใหม่ แต่ภายในมัดเงิน 1,000 บาท กลับมีเงิน แบงค์ 500 บาท สอดใส้ ข้างในด้วย เนื้อหาทั้งหมดมีดังต่อไปนี้ครับ

ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุเทพ เชียงใหม่

วันที่ 21/1/59 เวลาประมาณเที่ยงผมได้ไปถอนเงิน ธ.กสิกรไทยสาขา สุเทพ เชียงใหม่ จำนวนเงิน 530,000 บาท เป็นเงินสดเผื่อเอาไปซื้อรถยนต์ (ขอพาดพิงศูนย์รถเลยนะครับ เพราะทางผู้จัดการสาขาระบุว่า ตอนที่ศูนย์นับเงินเรานั่งอยู่กับเค้าด้วยรึป่าว ศูนย์มาสด้า มหิดล เชียงใหม่ครับ) ช่วงจังหวะที่ถอนเงิน ผมยอมรับตัวผมเองด้วยว่าประมาทไม่ได้สังเกตุแบงค์ข้างในปึก สังเกตุแค่ว่าครบปึกละ 100 ใบไหม ซึ่งโดยปกติคงไม่มีมองทันอยู่แล้วว่าในนั้นมีแบงค์พันทั้งหมดหรือไม่ เพราะเครื่องมันนับไวมาก พอพนักงานนับให้ครบจำนวนก็เอาใส่ถุงเงินทันที ตัวผมเองก็ประมาทไม่ได้คลี่เงินออกมาดู และออกจากธนาคารเผื่อมารับประทานอาหารก่อนรับรถ โดยใส่ไว้ในเกะหน้ารถของตัวผมเอง

นแบงค์ 1000 จำนวน 5 ปึก มี 2 ปึกที่มีแบงค์ 500 สอดใส้

หลังจากทานอาหารเสร็จก็มุ่งหน้าไปเอารถที่ศูนย์รถยนต์ โดยที่ผมเดินถือเงินเข้าโชว์รูม แต่คนที่ยื่นซองให้พนักงานธุรการเข้าไปนับเงินคือ น้องสาวผม หลังจากยื่นเงินให้พนักงานธุรการน้องสาวก็เดินเข้าไปในห้องธุรการ ส่วนตัวผมนั่งคุยเรื่องรายละเอียดรถครั้งสุดท้ายกับเซลล์อีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นทางธุรการแจ้งให้น้องผมทราบ โดยที่น้องผมนั่งอยู่ที่โต๊ะกับธุรการว่า ในแบงค์ 1000 จำนวน 5 ปึก มี 2 ปึกที่มีแบงค์ 500 สอดใส้ อยู่ตรงกลางของปึก จึงถ่ายไว้เป็นหลักฐานตามรูป และนำเงินก้อนดังกล่าวกลับ ธนาคารกสิกรไทย สาขา สุเทพในทันที

แบงค์ 500 สอดใส้

แบงค์ 500 สอดใส้

แบงค์ 500 สอดใส้

จากรูปจะสังเกตุได้ว่าปึกที่มีแบงค์ 500 สอดใส้จะไม่มีลายเซ็นต์พนักงานที่เช็คเงินก่อนเก็บ ปึกที่ครบจะมีลายเซ็นต์ของพนักงาน ซึ่งตรงนี้มันส่อทุจริตมาก หลังจากที่ผมกลับไปคุยกับทางธนาคาร โดยได้คุยกับผู้จัดการโดยตรง และพนักงานที่ทำรายการให้ผม ทางผู้จัดการยืนยันกับผมว่า ไม่พบการทุจริต เงินในธนาคารวันนั้นไม่มีขาดหรือเกิน จึงถามทางผมกลับว่า ผมได้เปลี่ยนมือใครถือเงินไหม,ตอนทางศูนย์นับเงินเราเห็นตอนเค้านับไหม ซึ่งจากใจผมตรงๆ เลยมันเป็นการกล่าวหาผมโดยใช้คำสุภาพแท้ๆ ด้วยความเคารพ เพราะผมแจ้งไปว่าเงินยังไม่ได้แกะจากมัดเลย ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะยัดแบงค์ 500 เข้าไปกลางปึกแบบนั้น โดยได้ข้อสรุปว่า เงินไม่ได้ขาดจากธนาคารและหายจากทางผมหรือทางศูนย์รถ เดี๋ยวช่วงเย็นๆ ผมจะไปลงบันทึกประจำวันกับทางตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจของผมเช่นกัน

  • แทครัชดา เพราะเกี่ยวกับรถยนต์โดยตรง
  • แทคศาลาประชาคม เพราะอยากช่วยเตือนภัยเพื่อนๆ
  • แทคสินธร เพราะเกี่ยวกับธนาคาร
  • แทคสีลม เพราะมีทั้งพนักงานและเจ้าของธุรกิจถ้าจะทำธุรกรรมกับธนาคารเยอะ

ขอ Edit แก้คำผิดและมาอัพเดทนะครับ วันนี้ได้รับการติดต่อมาจากสำนักงานใหญ่,ผู้จัดการภาคเหนือ และผู้จัดการสาขาสุเทพแล้วนะครับ ทางผู้จัดการแจ้งว่า ดูในกล้องวงจรปิดมี 2 มัดที่ไม่มีลายเซ็นต์จริง และก็ยังไม่ทราบว่าแบงค์ 500 มาได้ยังไง ส่วนเรื่องลงโทษพนักงาน ผมขออย่าให้กระทู้ผมต้องทำให้ใครตกงานเลยครับ ผมไม่ได้มีจิตใจโหดเหี้ยมขนาดนั้น ผมอยากทราบแค่ว่าแบงค์ 500 มาได้ยังไงและเตือนเพื่อนๆ ในพันทิพเพราะคนรอบตัวผมส่วนใหญ่ถอนเงินจากแบงค์แล้วไม่ค่อยนับกัน ส่วนเรื่องลงบันทึกประจำวัน วันนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ แต่ทางตำรวจให้ไป สภ.ภูพิงค์แทน ก็เลยขอเลื่อนไปลงบันทึกประจำวันพรุ่งนี้ครับ ปล.ทางพันทิพลบแทค ธุรกรรมทางการเงินผมออก อยากทราบว่ากระทู้ผมไม่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน อย่างไรครับ อัพเดทอีกครั้งนะครับ วันนี้ผมได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ภูพิงค์ เพื่อยืนยันว่าผมบริสุทธิ์ใจแล้วนะครับและวันนี้ทางธนาคารโอนเงินที่เป็นปัญหามาให้ 1,000 ครับ และพรุ่งนี้ทางธนาคารนัดเข้าไปคุยกับทางธนาคาร ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะมาอัพเดทเพิ่มเติมนะครับ

พันทิป

เรื่องนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ในการทำธุรกรรมด้านการเงิน ไม่ใช่แค่กับธนาคารดังกล่าว นะครับ ก่อนออกจากธนาคารทุกธนาคาร ควรตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •