วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อโดน Pokémon GO Ban ทั้งสถานเบาและโดนแบนถาวร

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อโดน Pokémon GO Ban ทั้งสถานเบาและโดนแบนถาวร

Pokémon GO Ban Account อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ยังมีกระแสของเกมมือถือยอดฮิตอยู่เป็นระยะๆ ครับ สำหรับ Pokémon GO เกมยอดฮิตที่มีผู้เล่นทั่วโลก บางคนก็เล่นแบบใสๆ ด้วยตนเอง บ้างก็อาจจะเล่นไม่ซื่อ จนอาจทำให้โดนแบนในที่สุด หลังจากที่ Niantic เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้นในการลงโทษผู้เล่นที่ฝ่าฝืนกฏของเกม ก็มีผู้เล่นโดนแบนหายไปหลายล้าน ID ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นบอท หรือคนที่ใช้โปรแกรม hack ต่างๆ แต่ก็มีหลายคนที่โดนแบนทั้งที่ไม่ได้ทำผิดกฏใดๆ (หรือไม่รู้ว่าทำผิดอะไร) ซึ่งก็ดูไม่ยุติธรรมกับเราเท่าไหร่ หากเรามั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดอะไรจริงๆ ก็ยังพอมีหนทางแก้ไขอยู่บ้างครับ เราไปดูกันเลย

Soft Ban Pokémon GO

วิธีปลด Soft Ban Pokémon GO

Soft Ban คือ โทษ Ban สถานเบา ผู้ถูก Soft Ban จะยังสามารถเข้าเกมได้ แต่จะไม่ได้ไอเทมใดๆ จากการหมุน Pokestop และโปเกมอนทุกตัวที่เราเจอจะหนีตลอด เป็นการลงโทษผู้ที่ใช้โปรแกรมโกงเข้าไปยุ่งกับ GPS หรือใช้วิธีบางอย่างที่ทำให้ได้ XP มากกว่าปกติในเวลาอันสั้น เมื่อระบบตรวจจับความผิดปกติได้จะทำการ Soft Ban โดยอัตโนมัติ และระยะเวลาการ Ban จะอยู่ที่ราวๆ 24 ชั่วโมง

วิธีแก้ปัญหา Soft Ban Pokémon GO

บางครั้งความไม่รัดกุมของระบบก็ Soft Ban ผู้เล่นผิดพลาดไปเหมือนกัน วิธีที่ง่ายที่สุดในการปลด Soft Ban คือการรอจนกว่าเวลาจะหมด แต่ก็มิวิธีอื่นที่เร็วกว่าเช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

  1. Log out ออกจากเกม แล้วสมัคร ID ใหม่ ใช้ ID ใหม่ log in เข้าไป
  2. Log out ID ใหม่ แล้วลบแอป Pokemon Go
  3. รอประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยติดตั้ง Pokemon Go ใหม่อีกครั้ง
  4. ใช้ ID ของเราที่ถูกแบน log in เข้าไป

หากวิธีข้างบนไม่ได้ผล ก็มีอีกวิธีหนึ่งเช่นกัน ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

  1. ทำตามวิธีแรก แต่ไม่ต้องลบเกมลงใหม่
  2. ใช้ ID ใหม่ log in เข้าไปจับโปเกมอน 1 ตัว แล้วออก จากนั้นใช้ ID เก่าเข้าเกม
  3. รอ 3 ชั่วโมง แล้วจึงเข้าเกมอีกครั้ง

อย่างไรก็ดีทั้ง 2 วิธีข้างต้นนี้ยังไม่แน่ชัดว่าได้ผล 100% หรือไม่ ซึ่งจากการรวบรวมข้อมูลตามคอมมูนิตี้ต่างประเทศก็พบว่ามีทั้งคนที่ใช้แล้วได้ผล และไม่ได้ผล อาจเพราะ Niantic ได้อัปเดตระบบและลดช่องโหว่ทำให้วิธีนี้อาจจะใช้ได้ยากขึ้น หรือใครอยากจะ Play Safe ก็นั่งรอเฉยๆ จนกว่าจะหมดเวลาแบนครับ

Permanent Ban (โดนแบนถาวร)

การแบนถาวร (Permanent Ban) เป็นบทลงโทษขั้นสูงสุดของผู้เล่นที่โกงเกมโดยการปลอม locations หรือเข้าไปแก้ไขข้อมูลของตัวเกม หรือ server ของเกม เมื่อถูกแบนถาวรผู้เล่นจะไม่สามารถใช้ ID นั้นเข้าเกมได้อีกเลย นอกจากนี้ยังเป็นการแบนทั้ง IP ทำให้ไม่สามารถเล่นได้อีกแม้จะสมัคร ID ใหม่ สำหรับวิธีแก้ในตอนนี้มีเพียงทางเดียวคือการส่งคำร้องไปยัง Ninatic ให้พิจารณาเป็นกรณีไป ซึ่งจะปลดแบนได้หรือไม่นั้นต้องลุ้นเอาครับ

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อโดน Pokémon GO Ban ทั้งสถานเบาและสถานหนัก

วิธีแก้ปัญหา Permanent Ban (โดนแบนถาวร)

วิธีแก้ปัญหา Permanent Ban (โดนแบนถาวร)

วิธีที่ดีที่สุดในการรอดพ้นจากการแบน คือการไม่โดนแบน หากเราเล่นเกมอย่างเคารพกฏ ไม่ hack หรือใช้โปรแกรมช่วยเล่นก็ไม่มีทางที่จะถูกแบนได้ และไม่ต้องมาปวดหัวหาวิธีแก้กันแบบนี้ หรือหากโชคร้ายติดร่างแหถูกแบนขึ้นมา ก็ยังสามารถขอให้ทาง Niantic ตรวจสอบใหม่อีกครั้งได้โดยไม่ต้องกลัวอะไร ส่วนใครที่กำลังโกงเกมอยู่ก็ขอแนะนำว่าให้เลิกโกงจะดีกว่า เพราะ Niantic มีระบบตรวจจับผู้เล่นโกงที่แม่นยำและเข้มงวดมาก และได้แบนไปแล้วหลายล้าน ID จึงไม่ควรเสี่ยงครับ ที่มา – cydiageeks, techmoblog

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020