ศาลสั่ง เสก โลโซ จำคุก 1 ปี 3 เดือนตื้บทอมลูกน้องเมียเก่า รอลงอาญา 2 ปี รับคบหากับดาราสาวช่อง 7

ศาลสั่ง เสก โลโซ จำคุก 1 ปี 3 เดือนตื้บทอมลูกน้องเมียเก่า รอลงอาญา 2 ปี รับคบหากับดาราสาวช่อง 7

เสก โลโซ จำคุก อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.2745/2559 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ อายุ 42 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง และนายสหชาติ หรือชาติ พูลศรี อายุ 43 ปี ลูกน้องคนสนิท เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ และข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว กรณีเมื่อวันที่ 13 เม.ย.59 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสอง ร่วมกันทำร้ายน.ส.ชนกชล หรือทอมบี บุญเพ็ง และน.ส.วิรังรอง สายแสงทิม ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวคนสนิท และน้องสาวของนางวิภากร หรือกานต์ สายแสงทิม อดีตภรรยาของเสกโลโซ จนน.ส.ชนกชล กรามซ้ายหัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณร้านอาหาร แม็คโดนัลด์ ย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ซึ่งอัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา

ศาลสั่ง เสก โลโซ จำคุก 1 ปี 3 เดือนตื้บทอมลูกน้องเมียเก่า รอลงอาญา 2 ปี รับคบหากับดาราสาวช่อง 7

โดยนายเสกสรรค์ หรือ เสก โลโซ และนายสหชาติ จำเลยทั้งสอง เดินทางมาศาลพร้อมฟังคำพิพากษา ซึ่งคดีนี้ทั้งสองให้การรับสารภาพ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยทั้งสองเป็นความผิดตามฟ้อง โดยนายเสกสรรค์ หรือ เสก โลโซ จำเลยที่ 1 มีความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส จำคุก 2 ปี, ฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย จำคุก 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท รวมจำคุก เสก โลโซ เป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท แต่ให้การรับสารภาพ เห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายเสกสรรค์หรือเสกโลโซ เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน และปรับ 2,000 บาท ส่วนนายสหชาติ จำเลยที่ 2 ให้จำคุก 2 ปี ทั้งนี้ พิเคราะห์ข้อเท็จจริงจากรายงานการสืบเสาะและพินิจจำเลยทั้งสองแล้ว เห็นว่าจำเลยทั้งสองร่วมกันกระทำผิดไป โดยมีสาเหตุจากความไม่พอใจของจำเลยที่ 1 ที่มีต่อน.ส.ชนกชล หรือทอมบี ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งวันเกิดเหตุจำเลยทั้งสองไปพบผู้เสียหายที่ 1 โดยบังเอิญ จึงทำร้ายผู้เสียหายที่ 1 ไปตามอารมณ์ความรู้สึกโดยไม่ยั้งคิด ภายหลังเกิดเหตุจำเลยทั้งสองได้รู้สำนึกและแสดงความรับผิดชอบในผลที่เกิดจากการกระทำของตน โดยตกลงชดใช้ค่าเสียหายจำนวนที่ 1 แล้ว จำนวน 500,000 บาท และให้แก่ผู้เสียหายที่ 2 เป็นเงิน 20,000 บาท จนเป็นที่พอใจของผู้เสียหายทั้งสองแล้ว และผู้เสียหายทั้งสองไม่ติดใจเรียกร้องใดๆ จากจำเลยทั้งสองอีก และขอให้ศาลให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสอง

เสก โลโซ

ส่วนจำเลยที่ 2 ไม่ปรากฏว่ามีความประพฤติเสียหายร้ายแรง นอกจากนี้ จำเลยทั้งสองไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน การถูกดำเนินคดีนี้เชื่อว่าทำให้จำเลยทั้งสองตระหนักถึงผลร้ายที่ตามมาโดยเฉพาะ จำเลยที่ 1 ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียง การให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสอง จะเกิดประโยชน์แก่สังคมและต่อตัวจำเลยทั้งสองมากกว่า โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนดคนละ 2 ปี ให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณะภายในเวลา 1 ปี ภายหลังนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง กล่าวว่า ตนไม่ติดใจเรื่องผลคดี เพราะเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องการร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์จำนวน 3 ครั้ง ในช่วง 1 ปี ตามคำสั่งศาลนั้น เบื้องต้นจากการหารือคาดว่าจะทำกิจกรรมกับเยาวชนในสถานพินิจฯ ซึ่งหลังเสร็จคดีนี้ตนก็ไม่มีคดีอื่นใดแล้ว ดังนั้น ระยะเวลา 2 ปี ที่ศาลสั่งรอลงอาญา ก็คงจะไม่มีเรื่องอีก และจะตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจตลอดไป จึงขอฝากไปถึงเยาวชนและแฟนคลับด้วยจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ และยับยั้งชั่งใจเวลาเกิดเหตุใดขึ้น โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียลมีเดียและการโพสต์ข้อความนั้นสำคัญมากให้ระมัดระวัง เพราะต้นเหตุของเรื่องนี้ก็เกิดมาจากการโพสต์ข้อความ จนมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันขึ้น ซึ่งในส่วนของตนก็ยอมรับผิดแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า ความสัมพันธ์กับครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง นายเสกสรรค์ กล่าวว่า สำหรับความสัมพันธ์ในครอบครัวก็ดีอยู่ แต่พอมีเรื่องสาวขึ้นมา ก็ระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่เป็นไรน่าจะประคับประคองได้ ขณะที่วันลอยกระทงที่ผ่านมา ก็ได้ลอยที่บ้าน และยอมรับว่าขณะนี้คบหาดูใจกับดาราสาวช่อง 7 ที่มา – khaosod

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •