กระบะรุ่นเก่า ชนรถหรู แลมโบกินี่ แถมไม่มีประกัน เขาได้พูดแบบนี้ รู้เลยว่าเป็นคนยังไง

กระบะรุ่นเก่า ชนรถหรู แลมโบกินี่ แถมไม่มีประกัน เขาได้พูดแบบนี้ รู้เลยว่าเป็นคนยังไง

แลมโบกินี่ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT จากแฟนเพจ Youlike คลิปเด็ดได้แชร์ภาพ กระบะเก่าดวงซวย แถมไม่มีประกัน ชนรถหรู แลมโบกินี่ ซึ่งมีผู้คนกด Like กด Share เป็นจำนวนมาก โดยผู้โพสเล่าว่า สวัดดีครับวันนี้เราก็ได้เห็นเหตุการณ์ที่เชื่อว่าคนต้องแชร์เยอะแน่ๆ เหตุการณืนี้ เจ้าของเฟสได้โพสว่า… ผมกำลังนั้่งประชุมงานอยู่มีโทรศัพเข้ามาบอกว่า แลมโบกีนี่ โดนชนท้าย ผมก็ถามว่า มีใครเป็นอะไร คนขับรถบอกว่าไม่มี แต่คนที่ขับชนเขาบอกว่ารถเขาไม่มีประกันนะ

แลมโบกินี่

(วันนี้ต้องเอารถลัมโบกีนี่ ไปลองเขาในห้องประชุม ในงาน M&G#6) ผมก็เลยขอคุยกับเขา ถามว่าพี่เรื่องมันเป็นยังไง เขาก็ตอบด้วยความซื่อว่าเขากับเมียขับรถมาเจอ ลัมโบเขาสองคนกำลังชื่นชมรถ เพลินไปหน่อยมันก็เลยชนตูดคับ (เขาพูดยาวกว่านั้นพูดถึงความฝันเขากับเมีย) ผมก็ถามเขาว่าพี่ทำอาชีพอะไร เป็นพ่อค้าพ่อค้าขายปลานึ่งครับ ผมขอชดใช่โดยการผ่อนได้มั้ย เห็นลูกน้องพี่บอกว่าพี่พรึ่งเปลี่ยนชุดแต่งมาเป็นล้าน ผมไม่มีตังเยอะขนาดนั้นครับ แล้วผมก็ถามว่าพี่จะผ่อนใช้ให้ผมได้เดือนเท่าไหร่เขาบอกว่า 3,000 ครับ

กระบะรุ่นเก่า

ผมก็บอกว่าไม่เป็นไรพี่ เอางี้ผมให้พี่ชดใช้เป็นแค่ 30,000 พอ ให้พี่ผ่อนเดือนละ 3,000 บาท 10 เดือน แต่เงินพี่ไม่ต้องเอามาให้ผมนะ ให้พี่เอาไปทำบุญที่วัดไหนก็ได้ แล้วส่งใบอนุโมทนา มาให้ดูก็แล้วกันครับพี่ เดี๋ยวค่าซ้อมทั้งหมดผมจัดการเองครับ พี่คู่กรณีบอกผมขอบคุณพี่มากนะครับ เรามีโอกาศได้เจอกันมั้ย ผมก็บอกว่าถ้ามีบุญวาสนาต่อกันคงได้เจอกันครับพี่ พี่คู่กรณีบอกผมไม่มีอะไรตอบแทนผมฝากพระมาให้องค์นึงนะครับ มันไม่มีค่าอะไรแต่ผมอยากให้ครับ

อุบัติเหตุ

ผมก็บอกว่าขอบคุณมากครับพี่ ถือว่าเรามีเคราะห์ร่วมกัน งั้นพี่เอาเงินไปทำบุญนะพี่นะ เราจะได้มีบุญร่วมกัน จะได้หมดเคราะห์ซึ่งกันและกันครับพี่ ……………………………………. ผมไม่รู้ว่าผมทำถูกมั้ยในกรณีนี้ แต่ผมคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และ ยิ่งคนที่หาเช้ากินค่ำ มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วยแล้ว

กระบะรุ่นเก่า-ชนแรมโบกินี่

ที่ผมโพสเหตุการณ์นี้ลงเฟสผมไม่ได้จะมาอวดความดีอะไรนะครับ แต่แค่อยากให้สังคมให้อภัยกันยิ้มให้กัน “รถแพงแล้วไง” ถ้าคนชนไม่ได้มีเจตนาก็ให้อะภัยกันได้ครับพี่น้อง เราคนไทยด้วยกัน ให้กำลังใจกันดีกว่าครับ #รอยยิ้ม #ให้อภัย #ให้กำลังใจ

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •