คสช. ล่ามือปล่อยคลิป เบส อรพิมพ์ เชื่อฝีมือคนบางกลุ่มตัดต่อสร้างแตกแยก ขอคนอีสานอย่าตกเป็นเครื่องมือ

คสช. ล่ามือปล่อยคลิป เบส อรพิมพ์ เชื่อฝีมือคนบางกลุ่มตัดต่อสร้างแตกแยก ขอคนอีสานอย่าตกเป็นเครื่องมือ

เบส อรพิมพ์ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT กรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากองทัพจ้าง น.ส.อรพิมพ์ รักษาผล หรือ “เบส อรพิมพ์” ไปบรรยายในหน่วยงานของทหาร  โดยยืนยันว่า น.ส.อรพิมพ์ หรือเบส ไม่ได้เป็นเครื่องมือของกองทัพตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งอยากให้มองว่า น.ส.อรพิมพ์ หรือ เบส นั้น เป็นผู้หญิงที่เก่ง มีความกล้า และเป็นนักพูดที่ดี ให้ข้อคิดอะไรต่างๆ ได้ รวมทั้งเป็นคนที่มีการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  ขณะเดียวกัน กองทัพ และคสช. มีบทบาทในการปกป้องและเทิดทูนสถาบันฯ ดังนั้น คสช.จึงเชิญ น.ส.อรพิมพ์ หรือเบส มาเป็นวิทยากรในการบรรยาย และให้ข้อคิดเกี่ยวกับสถาบัน

อรพิมพ์ รักษาผล

“คสช.มีหน้าที่ปกป้องสถาบัน การเชิญเบสท์ มาพูดก็เพื่อให้ข้อคิดที่ดีต่อสถาบัน และเราก็ไม่ได้เชิญแค่เบสท์ เท่านั้น ยังมีการเชิญบุคคลอื่นๆอีกด้วย ตอนนี้บ้านเมืองกำลังสงบเรียบเรียบ และก็อยู่ในช่วงของงานพระบรมศพ แต่ก็เกิดประเด็นนี้ขึ้นมา มีการนำไปสร้างความแตกแยก ขอให้ประชาชนไม่เฉพาะคนอีสาน เมื่อได้ฟัง ได้อ่านเรื่องนี้จากสื่อ โดยเฉพาะโลกออนไลน์ ก็ขอให้มีสติ คิดไตร่ตรองดีๆ อันไหนจริง อันไหนลวง อย่าเพิ่งใช้ความโกรธ เกลียดกัน  อย่าตกเป็นเครื่องมือของคนบางกลุ่ม ทั้งนี้พ.อ.ปิยพงศ์ ยังกล่าวย้ำอีกว่า ขณะนี้ประเทศกำลังอยู่ในช่วงของความสงบ ประชาชนอยู่ในช่วงของความโศกเศร้า ต้องช่วยกัน อย่าให้บรรยากาศเกลียดโกรธกลับมา และทางคสช.เองก็เข้าใจที่คนอีสานโดนพาดพิง แต่ขอยืนยันว่า เบสท์พูดนั้น เป็นข้อเท็จจริง ที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าตามหลักฐานว่า มีคนบางกลุ่มมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันจริง ซึ่งไม่ใช่คนอีสานทั้งหมด แต่เป็นแค่บางคน บางกลุ่มเล็กๆเท่านั้น เป็นเพียงส่วนน้อย ซึ่งเรื่องนี้ทางคสช.มีความเข้าใจในความรู้สึกของพี่น้องชาวอีสานเป็นอย่างดี แต่ให้ระวังอาจตกเป็นเครื่องมือคนบางกลุ่มที่อาจตัดต่อคลิปของเบสท์ออกมาเผยแพร่ช่วงนี้ ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกนำมาเปิดแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้น ขณะนี้กำลังติดตามตรวจสอบว่าใครนำมาปล่อย และตัดต่ออย่างไร หวังให้เกิดความแตกแยก เป็นการหาช่องทางของคนบางกลุ่มที่อาศัยช่วงเวลานี้

อรพิมพ์ รักษาผล

อย่างไรก็ตามเมื่อกลับไปดูข้อเท็จจริงปรากฏว่าคลิปดังกล่าวนี้พูดตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2559 ที่จังหวัดมหาสารคาม จัดโดย กอ.รมน.จังหวัดมหาสารคาม ผู้ที่เข้าฟังเป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยม เรื่องที่พูดวันนั้นมีอยู่ 4 ประเด็นด้วยกันคือ 1.ให้รู้หน้าที่ 2.ให้มีเป้าหมาย มีจิตใจสาธารณะ 3.ให้มีหัวใจกตัญญู 4.ให้รู้คุณชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แต่ปรากฏว่าเมื่อได้มีการเอาคลิปมาโพสต์ ก็หยิบยกมาเพียง 10 กว่านาที จากคลิปที่พูดจำนวนเต็ม 1 ชั่วโมง 30 นาที

นักพูดชื่อดัง อรพิมพ์

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ได้มีเครือข่ายคนเสื้อแดง นำเรื่องนี้ไปขยายความแล้วก็ขานรับกันอย่างเป็นระบบ และก็ทำให้มีความชัดเจนว่าวัตถุประสงค์ที่เอาคลิปนี้มาเปิดเผยในสถานการณ์ที่คนไทยกำลังโศกเศร้า ในขณะที่คนไทยกำลังถวายความอาลัย ในขณะที่คนไทยกำลังถวายความจงรักภักดีนั้น มีนัยยะแฝงทางการเมืองหรือไม่ รวมทั้งกรณีทนายความที่เป็นทนายของกลุ่มคนเสื้อแดงไปแจ้งความกับเอาผิดกับเบสท์ ประการสำคัญคือ เรื่องที่เบส์พูดอยู่ในที่จำกัด  ต่อหน้านักเรียนไม่ได้พูดในที่สาธารณะ และไม่ได้มีเจตนาจะเอาคลิปมาเผยแพร่ในที่สาธารณะด้วย ที่มา – tnews

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •