กรรมทันตา!! อั้ม เนโกะ โผล่ให้สัมภาษณ์ “BBC ไทย” อ้างถูกข่มขู่เอาชีวิตต้องย้ายที่อยู่ ครอบครัวในไทยเดือดร้อนหนัก

กรรมทันตา!! อั้ม เนโกะ โผล่ให้สัมภาษณ์ “BBC ไทย” อ้างถูกข่มขู่เอาชีวิตต้องย้ายที่อยู่ ครอบครัวในไทยเดือดร้อนหนัก

อั้ม เนโกะ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT ล่าสุดมีข้อมูลการเคลื่อนไหวของ “อั้ม เนโกะ”   ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์กับ “บีบีซีไทย” โดยยอมรับว่าชีวิตช่วงนี้ได้รับการข่มขู่ตลอดเวลาและต้องเปลี่ยนที่พัก เนื่องจากมีผู้เผยแพร่สถานที่พัก และสถาบันที่ศึกษาอยู่ในฝรั่งเศส  รวมถึงตนยังได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดในทางอาญาว่ามีผู้ข่มขู่คุกคามถึงชีวิต  แม้กฎหมายฝรั่งเศสจะให้การคุ้มครองการกระทำของตนก็ตาม ทั้งนี้  อั้ม เนโกะ ยังอ้างด้วยว่า  ขณะนี้ครอบครัวทางเมืองไทยซึ่งตัดขาดจากตนไปแล้ว  ก็ถูกข่มขู่เช่นกันและบิดาได้ถูกเจ้าหน้าที่ให้ติดต่อตนเพื่อให้ยุติการกระทำ อย่างไรก็ดี “อั้ม เนโกะ”  กลับยืนยันว่าสิ่งที่กระทำไปเฟสบุ๊กเป็นความชอบธรรมที่กระทำได้

Aum Neko

ขณะที่มีผู้คนเข้าคอมเม้นต์ต่อท้ายเป็นจำนวนมาก  ทั้งการเรียกร้องให้  “บีบีซีไทย” แจ้งที่อยู่หลักแหล่ง  “อั้ม เนโกะ” ให้กับทางการไทยเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย และบางส่วนแสดงความคิดเห็นสาปแช่งขอให้ “อั้ม เนโกะ” ชดใช้กรรมในสิ่งที่กระทำขึ้น เพราะสถาบันเบื้องสูงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อพสกนิกรคนไทย ทั้งพระราชกรณียกิจและโครงการพระราชดำริเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทยทั้งประเทศ อีกทั้ง UNHCR ออกแถลงการณ์ยกย่อง “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ทรงเป็นต้นแบบดำเนินชีวิต ประณาม “อั้ม เนโกะ” อ้างลี้ภัยฝรั่งเศสจาบจ้วงเบื้องสูง อีกด้วย

UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ประจำประเทศไทย ได้ระบุข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก “UNHCR Thailand” ระบุว่า “สำนักข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย (UNHCR) ได้ทราบเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งจากบุคคลที่ได้อ้างตนว่าลี้ภัย ที่ประเทศฝรั่งเศ UNHCR ขอยืนยันว่าทาง UNHCR ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดต่อบุคคลดังกล่าวทั้งทางตรงและทางอ้อม การขอลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศสได้รับการพิจารณาจากทางรัฐบาลฝรั่งเศสเท่านั้น UNHCR ขอประณามทุกความคิดเห็นของบุคคลดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มา ณ ที่นี้ UNHCR ร่วมกับทุกหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ซึ่งทรงอุทิศตนในการทรงงาน และความเมตตากรุณาเพื่อประโยชน์สุขของราษฎร พระองค์ทรงเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตไม่เพียงเฉพาะต่อผสกนิกรชาวไทยแต่ต่อผู้คนทั่วโลกอีกด้วย ” ที่มา – tnews

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •