เบส อรพิมพ์ บอก ไม่มีเจตนาหมิ่นคนอีสาน ชี้ คนควรฟังให้หมด ถึงจะเข้าใจ

เบส อรพิมพ์ บอก ไม่มีเจตนาหมิ่นคนอีสาน ชี้ คนควรฟังให้หมด ถึงจะเข้าใจ

เบส อรพิมพ์ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 เบส อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดปลุกแรงบันดาลใจ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านช่องไทยรัฐ ทีวี ซึ่งทางเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้สรุปใจความสำคัญว่า ประเด็นที่เธอต้องการจะพูดถึงคนอีสาน จะต้องฟังทั้งก้อนทั้งหมด ถึงจะเข้าใจ แบบคนที่นั่งฟังสด ๆ 2,000 คน และปกติถ้าตัวเองพูดถึงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มักจะพูดในลักษณะปลุกใจเสมอ

ตุ๊กกี้ ตอกกลับ เบส อรพิมพ์

ทางด้าน Tukky Sudarat เฟซบุ๊กส่วนตัวของ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ได้โพสต์ข้อความตำหนิรวมถึงแชร์คลิปดังกล่าวด้วย ระบุว่า… “บารมียังไม่พออย่าไปกล่าวถึงใคร เอาเรื่องตัวเองเท่านั้นจะดี โลกไปไกลคำพูดถ้าพาดพิงมันจะกลับมาทำลายเรา ! เอาเรื่องในหลวงมาพูด จนมีงานการทำ นี่ก็ควรจะพอแล้วไปพูดถึงคนอีสานทำไมเอาเรื่องเดียวพอแล้ว จำไว้ใคร ๆ ก็รักในหลวงทั้งนั้น”

ชมคลิปเต็มที่เป็นประเด็น

https://www.youtube.com/watch?v=C2uo6R7s42w ล่าสุด ทางด้าน เบส อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดชื่อดัง ก็ได้โพส IG ข้อความล่าสุดหลังเกิดกระแสดราม่าว่า

เบส อรพิมพ์ รักษาผล

เบส อรพิมพ์ รักษาผล

IG เบส อรพิมพ์ รักษาผล

ขณะที่ บางคนบอกว่า จากการที่ได้ดูคลิปการพูดของคุณเบส มาแล้วหลายๆ คลิป พอจะมองออกในบริบทการพูดของเขาแบบนี้นะ ส่วนตัวคิดว่า เขาไม่ได้มีเจตนาดูถูกคนอีสานหรอกค่ะ คุณลองย้อนดูหลายๆคลิปนะ เธอจะใช้คำๆนี้ซ้ำๆเสมอ เพียงแต่จะเปลี่ยนตามบริบทที่เธอพูดเท่านั้น เช่น เธอพูดที่อีสาน ก็บอกว่า”พี่น้องชาวอีสาน” เธอพูดที่ภาคเหนือ ก็บอกว่า “พี่น้องชาวเหนือ” ซึ่งถ้าเธอพูดครบทุกภาค นั่นก็คือ ประเทศไทย ที่มา – kapook

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •