Samsung ออกแถลงการณ์ ยุติการจำหน่าย Galaxy Note 7 ชั่วคราวทั่วโลก พร้อมเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ผู้ใช้ปัจจุบัน

Samsung ออกแถลงการณ์ ยุติการจำหน่าย Galaxy Note 7 ชั่วคราวทั่วโลก พร้อมเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ผู้ใช้ปัจจุบัน

Galaxy Note 7 ระเบิด อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าว Galaxy Note 7 ระเบิด ระหว่างที่กำลังชาร์ตไฟนั้น มีความคืบหน้าจากทาง Samsung แล้วครับ โดยระบุว่า Samsung จะเรียกคืน Galaxy Note 7 รวมถึงข่าวชะลอการส่งมอบหลังจากที่มีปัญหาระเบิดเกิดขึ้น ล่าสุดทาง Samsung (สำนักงานใหญ่) ได้ออกแถลงการณ์ ยุติการวางจำหน่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลกเป็นการชั่วคราวแล้ว โดยคำแถลงการณ์ดุได้จากท้ายบทความครับ ทางบริษัทระบุว่าได้รับแจ้งเหตุการณ์ที่ Galaxy Note 7 ระเบิดถึง 35 ครั้งทั่วโลก ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจยุติการจำหน่าย Galaxy Note 7 เป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า และได้เริ่มต้นกระบวนการสอบสวนสาเหตุ รวมถึงชุดของแบตเตอรี่ที่มีปัญหาและถูกติดตั้งไปภายในเครื่องแล้ว

Galaxy Note 7 ระเบิด ระหว่างการชาร์จ Samsung ประกาศหยุดส่งสินค้าชั่วคราวแล้ว

สำหรับลูกค้าที่ใช้ Galaxy Note 7 อยู่แล้ว หรือได้รับเครื่องไปแล้ว บริษัทระบุว่าจะเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าครับ ทั้งนี้สำหรับในประเทศไทยได้มีการหยุดส่งมอบไปก่อนหน้าแล้ว

Samsung ออกแถลงการณ์

Samsung ออกแถลงการณ์

Samsung ออกแถลงการณ์ถึงกรณีการเรียกเปลี่ยนเครื่อง Galaxy Note 7 ในประเทศที่ถูกวางจำหน่ายไปแล้ว เนื่องจากพบรายงานปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี กว่า 35 รายจากทั่วโลก ทำให้ต้องทำการตรวจสอบก่อนว่าจะไม่มีเครื่องที่มีปัญหาอยู่ในตลาดอีก เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า โดยเนื้อหาภายในจดหมายระบุว่า พันธสัญญาของซัมซุงคือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุด และ Samsung ให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับทุกเหตุการณ์ที่ลูกค้าของเราแจ้งเข้ามา สำหรับกรณีของ กาแลคซี่ โน้ต 7 ที่ได้รับรายงานเข้ามาในช่วงนี้ Samsung  ได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว และได้พบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่

Galaxy Note 7

จนถึงวันที่ 1 กันยายน มีรายงานในกรณีนี้ทั้งหมด 35 รายทั่วโลก และซัมซุงกำลังดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดร่วมกับซัพพลายเออร์ของเราเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีแบตเตอรี่ที่อาจมีปัญหาหลงเหลืออยู่ในตลาดอีก อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ Samsung ให้ความสำคัญสูงสุด Samsung ทั่วโลกจึงได้สั่งหยุดการจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 7 ชั่วคราว สำหรับลูกค้าในบางประเทศที่ได้ซื้อ กาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว Samsung ยินดีเปลี่ยนกาแลคซี่ โน้ต 7 เครื่องใหม่ให้แทนเครื่องที่ลูกค้าได้รับไปก่อนหน้านี้ โดยจะดำเนินการในช่วงสัปดาห์ต่อๆ ไป ซัมซุงตระหนักดีว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจก่อให้เกิดความไม่สะดวกขึ้น ทว่านี่คือหลักประกันที่ ซัมซุงพยายามเน้นย้ำว่า ผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงส่งมอบให้ลูกค้าของเราจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุดเท่านั้น ซัมซุงกำลังประสานงานกับคู่ค้าของเราอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนสินค้าจะเป็นไปด้วยความสะดวกและมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่มา – blognone, manager

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ต สุดล้ำตอบทุกโจทย์การทำงานและความบันเทิง พร้อมปากกา S Pen ดีไซน์ใหม่

Samsung Galaxy Tab S3 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ซัมซุง แนะนำสมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นใหม่ “ซัมซุง กาแลคซี่...

admin

26/05/2017

หัวเว่ยเปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus ในไทยอย่างเป็นทางการ เปิดพรีออเดอร์ 17 – 26 มีนาคมนี้

Huawei P10 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)...

admin

17/03/2017