Samsung ประกาศหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวร Samsung ประเทศไทยประกาศ คืนเงินจอง Galaxy Note 7 เต็มจำนวน

Galaxy Note 7 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Note 7 และวางจำหน่ายกันไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่ทะว่าเครื่องล้อตใหม่ที่ผลิตออกมาระเบิดไปแล้วรวม 5 เครื่อง ล่าสุด Samsung ก็ได้ประกาศหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวรเป็นที่เรียบร้อย โฆษกของ Samsung ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่ออย่างเป็นทางการ “เราหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวร เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ซึ่งตอนนี้ Samsung กำลังติดต่อโอเปอเรเตอร์และตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศเพื่อพูดคุยเรื่องการชดเชยให้ลูกค้าครับ หน้าที่ต่อไปขอ งSamsung ก็คือเก็บและจัดการ Galaxy Note 7 กว่า 2.5 ล้านเครื่องที่อยู่ในท้องตลาด ซึ่งประมาณการกันว่า Samsung สูญเงินไปมากกว่า 17,000 ล้านเหรียญในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังทำให้หุ้นของ Samsung ในเกาหลีใต้ตกลง 8% มูลค่าบริษัทในวันที่ 11 ตุลาคมลดลงอีก 17,000 ล้านเหรียญ

ซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 7 ระเบิด

Samsung ประเทศไทยประกาศ คืนเงินจอง Galaxy Note 7 เต็มจำนวน

ล่าสุด Samsung ประเทศไทยได้ประกาศแนวทางการดูแลลูกค้าที่สั่งจอง Galaxy Note 7 ด้วยการคืนเงินเต็มจำนวน พร้อมเลือกรับสิทธิ์ซื้อ Galaxy S7, S7 edge, Note 5 ราคาพิเศษ หรือเลือกรับเงินชดเชย 2,000 บาท

Samsung ประเทศไทยประกาศ คืนเงินจอง Galaxy Note 7 เต็มจำนวน

Samsung ประเทศไทย พร้อมดูแลลูกค้าที่สั่งจอง กาแลคซี่ โน้ต 7 ล่วงหน้า หลังทั่วโลกหยุดจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 7 ถาวรสำหรับประเทศไทย ยังไม่มีการวางจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 แต่อย่างใด มีเฉพาะลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ทั้งนี้บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ขอเรียนแจ้งลูกค้าที่ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Booking) ว่าลูกค้าสามารถรับเงินมัดจำคืนเต็มจำนวน และสามารถเลือกรับสิทธิประโยชน์ข้อใดข้อหนึ่ง ดังนี้

 1. รับสิทธิพิเศษในการซื้อซัมซุง กาแลคซี่รุ่นอื่นในราคาพิเศษ ที่ช่องทางที่จองเครื่องไว้ ตามรายละเอียดดังนี้
  • ซื้อกาแลคซี่ เอส 7 หรือ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ หรือ กาแลคซี่ โน้ต 5 ในราคา 10,000 บาท
  • รับฟรี Samsung Level Active มูลค่า 2,990 บาท (โดยสามารถมารับ Samsung Level Active ได้ ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคมนี้)
  • ลูกค้าที่ยกเลิกและได้รับเงินชดเชย 2,000 บาทไปแล้วก่อนหน้านี้ ไม่สามารถเปลี่ยนมารับสิทธิ์นี้ได้
 2. ใช้สิทธิ์ยกเลิกการจอง รับเงินชดเชย 2,000 บาท โดยแจ้งความประสงค์ที่ช่องทางที่จองเครื่องไว้

โดยเริ่มรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายนนี้ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสอบถามหรือติดต่อกับช่องทางที่จองเครื่องไว้สามารถตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ได้ที่ใบจองหรือใบสั่งซื้อ Samsung ขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าจะดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างดีที่สุด และขอขอบคุณลูกค้าที่ยังคงให้ความไว้วางใจต่อซัมซุงด้วยดีเสมอมา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Samsung Customer Contact Center 0-2689-3232 หรือโทรศัพท์บ้านโทรฟรี 1800-29-3232

ไขข้อข้องใจต่างๆ

 • ในกรณีที่ยกเลิกการจองไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินคืน “สามารถเปลี่ยนแปลงการเลือกรับสิทธิ์ได้” โดยติดต่อช่องทางที่ทำการสั่งจองล่วงหน้าไว้ในตอนแรก
 • ในกรณีที่ทำการสั่งจองล่วงหน้า ผ่านช่องทางที่ได้ชำระเงินเต็มจำนวนไปแล้ว จะมีวิธีการคืนเงินอย่างไร?
 • ในกรณีที่เลือกรับสิทธิพิเศษเลือกซื้อเครื่องรุ่นอื่นตามที่กำหนด ลูกค้าสามารถติดต่อไปที่ช่องทางออนไลน์ที่ทำการสั่งจองล่วงหน้า เพื่อขอรับสิทธิพิเศษในการซื้อเครื่อง และจะได้รับเงินส่วนต่างคืนผ่านทางบัตรเครดิต ภายใน 15 – 20 วัน (หลังจากนำส่งเอกสารครบ และถูกต้อง)
 • ในกรณีที่ลูกค้าต้องการยกเลิก ลูกค้าสามารถติดต่อไปที่ช่องทางออนไลน์ที่ทำการสั่งจองล่วงหน้า เพื่อยืนยันการยกเลิก และลูกค้าจะได้รับเงินส่วนต่างคืนผ่านทางบัตรเครดิต ภายใน 15 – 20 วัน (หลังจากนำส่งเอกสารครบ และถูกต้อง)
 • สิทธิพิเศษซื้อ Galaxy S7 / S7 edge หรือ Note5 ในราคา 10,000 บาท ไม่สามารถใช้ร่วมกับสิทธิพิเศษอื่นๆได้
 • Galaxy Note7 ที่ซื้อจากต่างประเทศ หรือซื้อจากร้านค้าที่ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ลูกค้าสามารถนำเครื่อง Galaxy Note7 ไปแลกรับเงินคืนได้ที่ศูนย์บริการ Samsung ทุกสาขา เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน อย่างไรก็ตาม ทางซัมซุงขอสงวนสิทธิ์ ในการซื้อเครื่องราคาพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทำการสั่งจองล่วงกับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเท่านั้น

ที่มา – beartai