เตรียมพร้อม ก่อนทำการ อัพเดท iOS 8.1

เตรียมพร้อม ก่อนทำการ อัพเดท iOS 8.1

อัพเดท iOS 8.1 อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT เป็นที่แน่นอนและเป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า วันพรุ่งนี้ 20 ตุลาคม Apple จะปล่อยอัพเดท iOS 8.1 ให้อัพเดทกัน ก่อนที่เราจะทำการ อัพเดท iOS 8.1 จากรุ่นที่ใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็น iOS 6.x.x หรือ iOS 7.x.x หรือ iOS 8 หรือ iOS 8.0.1 หรือจะเป็น iOS 8.0.2 ก็ตามที ต้องเตรียมความพร้อมก่อนอัพเดท ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย สิ่งที่ต้องเตรียม ก่อนอัพเดท iOS 8.1 มีดังต่อไปนี้ Apple อัพเดท iOS 8.1 วันที่ 20 ตุลาคมนี้ พร้อม Apple Pay

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อน อัพเดท iOS 8.1

1. ตรวจสอบ Apple ID ที่พ่วงกับ iCloud ว่าเป็น Apple ID ของเราหรือไม่ จำ Password ได้หรือไม่ และเราใช้ Apple ID ของเราเองใช้ Download / Update หรือ ซื้อหนัง เพลง หรือแอพต่างๆ หรือไม่ ถ้าใช่แน่นอนเราต้องจำ Password ของ Apple ID ที่เราใช้งานได้แน่นอน กรณีนี้ถ้าเราจำ Password Apple ID ได้ สบายเลยครับ ทำการ Upadate iOS 8.1 ได้เลยครับ แต่ถ้าไม่ใช่ เผลอ Update iOS 8.1 ไป เครื่องจะติด Lock Password iCloud ทันที 100% 2. ตรวจสอบพื้นที่ว่างในเครื่องเราว่ามีพื้นที่ว่างเหลือเท่าไหร่ โดยปกติจะต้องมีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 3-5G หรือมากกว่านั้น ภายในเครื่อง เพื่อทำการใช้เก็บ Firmware ตัวใหม่ที่ Download มาเก็บไว้ และแตกไฟล์เพื่อทำการติดตั้ง Firmware iOS 8.1 ลงไปครับอันนี้สำคัญเพราะถ้ามีพื้นที่ว่างน้อยจะทำการ Update แบบ OTA ผ่าน WiFi ไม่ได้ ต้อง Update ผ่าน iTunes ในเครื่องคอมแทนเท่านั้นครับ **ที่สำคัญอย่าลืมอัพเดท iTunes เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันด้วยนะครับ

ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นหลังอัพเดท iOS 8.1

 • ถ้าทำการตรวจสอบ Apple ID ที่เราใช้แล้วปรากฏว่าไม่ใช่ Apple ID ของเรา แน่นอน คุณต้องทำการนึก ระลึกชาติกันล่ะครับว่าเอา Apple ID ใครมาใช้งาน
 • ถ้าเกิดไปให้ร้านตู้ทำการลง Apps เพลง หนังให้ คุณต้องเอาเครื่องไปให้ที่ร้านลบ Apple ID ของทางร้านที่พ่วงกับ iCloud ทิ้งให้ แน่นอนถ้าคุณใช้ Apple ID ของทางร้านคุณจะทำการ Update Apps หลายๆ ตัวไม่ได้ เพราะคุณจะไม่รู้ Password ของ Apple ID ร้านแน่ๆ (ใครเขาจะให้มา)
 • อีกกรณี คุณไปอุดหนุน Apps แบบเหมาๆ ที่มีขายตามเพจต่างๆ หรืออีกชื่อคือ Apple ID กลาง ที่เขาจะให้ Password เรามา เราก็ตรวจสอบก่อนว่า Password นั้นยังใช้งานได้ไหม ถ้าไม่ได้คงต้องติดต่อเจ้าของ Apple ID เพื่อขอ Password เอาครับ
 • เอาง่ายๆครับ ก่อนคุณจะ Update iOS ได้นั้นคุณต้องจำ Password ของ Apple ID ที่ใช้ในเครื่องให้ได้นั่นเอง ใช้ Apple ID กี่ ID เราก็ต้องจำให้ได้ทุก ID ครับ

วิธีรีเซ็ตคำถามรักษาความปลอดภัย

 1. โปรดไปที่ Apple ID ของฉัน (appleid.apple.com/th/)
 2. เลือก “จัดการ Apple ID ของคุณ” และลงชื่อเข้าใช้
 3. เลือก “รหัสผ่านและความปลอดภัย” ทางด้านซ้ายของหน้า
 4. หากคุณมีคำถามรักษาความปลอดภัยเพียงข้อเดียว คุณสามารถเปลี่ยนคำถามและคำตอบได้เลยในตอนนี้
 5. หากคุณมีคำถามรักษาความปลอดภัยมากกว่าหนึ่งข้อ:
  • เลือก “ส่งอีเมลรีเซ็ตข้อมูลความปลอดภัยไปยัง [ที่อยู่อีเมลสำหรับการกู้คืนของคุณ]” หากคุณไม่เห็นลิงก์นี้หรือไม่สามารถเข้าใช้งาน ที่อยู่สำหรับการกู้คืน ของคุณ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple ตามที่อธิบายไว้ในส่วนถัดไป
  • ที่อยู่สำหรับการกู้คืนของคุณจะได้รับอีเมลรีเซ็ตจาก Apple ทำตามคำแนะนำในอีเมลเพื่อรีเซ็ตคำถามรักษาความปลอดภัยของคุณและตั้งคำถามและคำตอบใหม่ หากไม่ได้รับอีเมล

วิธีรีเซ็ตคำถามรักษาความปลอดภัย หลังจากรีเซ็ตคำถามรักษาความปลอดภัยของคุณแล้ว ควรเปิด การตรวจสอบยืนยันสองขั้นตอน ด้วยการตรวจสอบยืนยันสองขั้นตอน คุณไม่จำเป็นต้องใช้คำถามรักษาความปลอดภัยเพื่อกู้คืนบัญชีของคุณหรือตรวจสอบตัวตนของคุณ ที่มา – iPhoneSimple , Apple

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020