สื่อนอกเผย iPhone 7 บางส่วนจะใช้โมเด็ม 4G LTE จาก Intel

สื่อนอกเผย iPhone 7 บางส่วนจะใช้โมเด็ม 4G LTE จาก Intel

iPhone 7 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT เรียกได้ว่าเป็นรายละเอียดข่าวกันข้ามปีสำหรับประเด็นการเปลี่ยนผู้ผลิตชิปเซ็ตโมเด็มอินเตอร์เนตไร้สายที่จะใช้งานในเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 โดยเคยมีกระแสข่าวรายงานว่าทาง Apple ได้ส่งวิศวกรไปร่วมทำงานกับทีมพัฒนาฮาร์ดแวร์ของ Intel อย่างใกล้ชิดถึงประเทศเยอรมันนีมาแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือนว่าการลงทุนดังกล่าวกำลังจะให้ดอกออกผลกันเสียที เมื่อทาง Bloomberg ได้รายงานว่า ฮาร์ดแวร์จาก Intel กำลังจะเข้ามามีบทบาททำตลาดร่วมควบคู่กับไปกับทาง Qualcomm บ้างแล้ว ภายหลังจากที่ Qualcomm นั้นเป็นผู้สนับสนุนรายหลักเทคโนโลยีโมเด็มให้กับ Apple มาตลอด 3-4 ปี หลังสุดแต่เพียงบริษัทเดียว

Choosing Intel’s part for an important role in the product that generates about two-thirds of Apple’s annual revenue may represent a calculated gamble by the company. Bringing in second-source suppliers is a long-established practice by device makers looking to make sure they’re in a better position to negotiate on price. However, analysts such as Stacy Rasgon at Sanford C. Bernstein have said that Qualcomm’s modems remain ahead of Intel’s offerings in performance when measured by how much data they can get from the network into the phone.

Apple Intel

ในเบื้องต้นสำนักข่าวใหญ่ของสหรัฐได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข้อมูลระบุว่า ชิปเซ็ตโมเด็มของ Intel นั้นจะทำตลาดบนเครือข่ายของ AT&T ในประเทศสหรัฐ และคาดว่าเครือข่ายใหญ่อื่นๆ ด้วยเช่นกัน ในขณะที่โมเด็มจาก Qualcomm นั้นจะได้ส่วนแบ่งในตลาดประเทศจีนเป็นหลัก ทำให้ประเทศอื่นๆ ต้องแอบลุ้นติดตามกันดูว่าตลาดของตนเองนั้นทาง Apple จะส่งชิปเซ็ตโมเด็มรุ่นใดเข้ามาทำตลาด ด้วยประเด็นการได้สัญญากลายเป็นคู่ค้าของ Apple นี้ก็อาจจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทาง Intel ตัดสินใจถอนหลังจากตลาดการพัฒนาชิปเซ็ต Intel Atom บนเครื่องสมาร์ทโฟนและแท๊บเลต ซึ่งทำให้เป็นส่วนธุรกิจบริษัทประสบกับภาวะขาดทุนบรักโบรกมาอย่างต่อเนื่อง การเข้ามาเป็นหนึ่งในคู่ค้าของ Apple นั้น อาจจะทำให้สถานการณ์ปรับตัวเป็นไปในทิศทางบวกมากขึ้น

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020