ฟิล์มกันรอย iPhone 6s ที่ผ่านมาตรฐาน Apple จะสามารถใช้งาน 3D Touch ได้

ฟิล์มกันรอย iPhone 6s ที่ผ่านมาตรฐาน Apple จะสามารถใช้งาน 3D Touch ได้

ฟิล์มกันรอย iPhone 6s อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT สำหรับหลายที่ที่เป็นเจ้าของ iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่กำลังกังวลว่า เมื่อติดฟิล์มกันรอยของ iPhone 6s แล้วจะใช้งานฟีเจอร์ 3D Touch ได้หรือไม่ ยิ้มได้เลยครับทาง Apple บอกออกมาว่า สามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ฟิล์มกันรอยต้องผลิตตามมาตรฐานของ Apple ถึงจะสามารถใช้งานได้

3D Touch

เว็บไซต์ 3DTechtronics ได้ทำการอีเมล์ไปสอบถามกับ Phil Schiller หนึ่งในผู้บริหารจาก Apple ว่า iPhone 6s นั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับฟิล์มที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดได้หรือไม่ ซึ่งก็ได้รับการตอบกลับเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สามารถใช้งานได้โดยไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด หากฟิล์มเหล่านั้นผลิตถูกต้องตามข้อจำกัดที่ Apple เคยแจ้งไปกับทางผู้ผลิตก่อนหน้านี้

iPhone 6s นั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับฟิล์มที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดได้

โดยข้อจำกัดหลักๆในการผลิตฟิล์มกันรอยนั้นก็คือ ต้องไม่หนาเกิน 0.3 มิลลิเมตร , ต้องไม่ก่อให้เกิดฟองอากาศระหว่างฟิล์มกับผิวสัมผัสบนหน้าจอ และต้องไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า ซึ่งนั่นหมายความว่าหากฟิล์มที่ได้รับการผลิตตามมาตรฐานและถูกตามข้อจำกัดของ Apple ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าเริ่มมีผู้ผลิตบางรายที่ได้เริ่มวางจำหน่ายฟิล์มกันรอยซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s กันบ้างแล้ว ที่มา – 3dtechtronics , flashfly

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020