ข้อมูลชัดเจน!! ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone 6 และ 6 Plus มากกว่าเดิม

ข้อมูลชัดเจน!! ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone 6 และ 6 Plus มากกว่าเดิม

iPhone 6 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ตามข้อมูลล่าสุดที่รวบรวมโดยหน่วยสืบราชการลับของ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) เผยว่าผู้ที่ซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในสหรัฐส่วนใหญ่แล้วมาจากผู้ที่ใช้ iPhone อยู่แล้วและได้ตัดสินใจอัพเกรดมาใช้เครื่องใหม่ มากกว่าผู้ที่เปลี่ยนมาจาก Android หลายเท่า หากให้นับเฉพาะกลุ่มผู้ที่เปลี่ยนมาจาก Android มาใช้ iPhone ในปีนี้ (รวมทุกรุ่นทั้ง iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c) จะอยู่ที่ 12% เพื่อเป็นการเปรียบเทียบกับปีที่แล้วตัวเลขที่ผู้ที่เปลี่ยนมาจาก Android มาใช้ iPhone อยู่ที่ 23% ของผู้ซื้อทั้งหมด ผลสำรวจ ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone 6 ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจจากรายงานนี้ได้แก่

  • ผู้ใช้ Android เดิมจะเลือกซื้อ iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้วมากกว่ารุ่น 4.7 นิ้ว (31% ต่อ 25%)
  • ผู้ใช้ Android เดิมในปีนี้เลือกซื้อ iPhone รุ่น Flagship ประจำปีในอัตราส่วนที่มากกว่าปีที่แล้ว (85% ปีนี้เลือกซื้อ iPhone 6, iPhone 6 Plus แต่ 52% ปีที่แล้วเลือกซื้อ iPhone 5s)
  • จำนวนผู้ที่เปลี่ยนมาใช้ iPhone จากแพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น BlackBerry, Windows Phone และ Feature Phone น้อยกว่า 8%

อย่างไรก็ตาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลของ CIRP มีเพียงแค่ 300 คน จากผู้ที่ซื้อ iPhone จำนวนรวมทั้งสิ้น 10 ล้านคนในสามวันแรกของการวางจำหน่าย แต่ข้อมูลของ CIRP มีดีตรงที่เป็นข้อมูลที่สามารถใช้เปรียบเทียบข้ามปีได้ ที่มา – macrumors , blognone

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020