เตือนภัย!! ซื้อ-ขาย iPhone 6 โดนเปลี่ยนอุปกรณ์…ปลอมยกกล่อง!!

เตือนภัย!! ซื้อ-ขาย iPhone 6 โดนเปลี่ยนอุปกรณ์…ปลอมยกกล่อง!!

iPhone 6 อัพเดข่าวไอทีกับ พันทิปไอที ใครได้อ่านข่าวนี้คงรู้สึกไม่ดีกับร้านตู้ขายมือถือ ไม่ใช่น้อยครับ เมื่อสมาชิกเว็บพันทิป Babarian โพสกระทู้ เตือนภัย ซื้อ-ขาย iPhone 6 โดนสับเละ!! สับหลอก!! สับอุปกรณ์ปลอมยกกล่อง!! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยครับ เตือนภัย!! ซื้อ-ขาย iPhone 6 โดนเปลี่ยนอุปกรณ์...ปลอมยกกล่อง!!

เรากับแฟนไปขายไอโฟน 6 เพื่อจะเอาเงินไปซื้อไอโฟน 6+ ตอนแรกก็คิดว่าใหญ่ไป ไม่เอา เอาไอโฟน 6 แหละ เกิดเปลี่ยนใจอยากได้ขึ้นมา เลยเอาเครื่องมาปล่อย ก็มีราคาที่อยากขายละ เดินหาตามตู้ขายมือถือแหละ จนไปเจอร้านนึงแป๊ะป้ายไว้เลย รับซื้อ iPhone6, 6+ ราคาสูง พอได้คุยราคา โห…ให้ราคาสูงจริง พอตกลงขาย น้องคนขายก็เอาเครื่องเราไปพร้อมอุปกรณ์ยกกล่อง หายไปเกือบครึ่งชั่วโมงได้…. แล้วน้องคนขายก็กลับมาทำหน้ามึนๆ แล้วบอกว่าจำราคาผิด ให้ราคาที่คุยกันไว้ไม่ได้ ต้องเป็นเท่านี้ๆ อ้าวเวรกรรมราคาแมร่งโครตต่ำอ่ะ ก็เลยว่าจะไม่ขายละ เลยคืนเครื่องเรามา เอ๊ะ….มันแปลกๆ กล่องมีพลาสติกหุ้มก็ไม่มี หายไปไหน พอเปิดกล่องเช็คของเท่านั้นแหละ… สายปลอม เฮ้ย!!!เล่นแบบนี้เลยเหรอ ปรี๊ดดดดมากอ่ะ งงด้วย ถ้าไม่ขายต้องเอาของปลอมกลับบ้านเหรอเนี่ยะ มันสับหมดเลยปะเนี่ยะ คือสายปลอมมันเห็นชัดๆเลยว่าปลอม ตกใจมากอ่ะ เฮ้ยมันกล้าทำขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยะ อะไรปลอมอีกว่ะ โดนสับเห้ย!! ตายละ แฟนเราโกรธมาก แต่ก็ยังนิ่งอยู่นะ ถามน้องคนขายเขานิ่งๆว่าทำไมทำแบบนี้ เขาถามกลับว่าทำอะไร…  ((((อิห่ากูอยากจะซัดหน้ามากอ่ะ))) สายปลอมครับ เขาบอกเด๋วเขาเปลี่ยยคืนให้ เฮ้ย!! ยอมรับกันอย่างงี้เลยเหรอ แล้วแฟนเราก็ถามถึงพลาสติกที่หุ้มกล่อง เขาก็เดินไปไหนไม่รู้ไม่เอาคืนมาให้อีก ให้ราคาต่ำ ไม่ขายก็ไม่ได้ ใครจะกล้าเอาเครื่องกลับบ้านแบบมึนๆใช้ของปลอมเหร๊อออออ รึถ้าเอาไปขายใครมันก็คงด่าพ่อแม่เราเอาของปลอมมาขาย แล้วเครื่องหละ เฮ้ย!!! มันทำอะไรกะเครื่อง เฮ้ย!!! ระแวงไปหมดอ่ะ น้องคนขายบอกว่า เครื่องอ่ะเช็ค imei ได้ แฟนเราบอกไม่เช็ค จะแจ้งความ มันก็หน้าเสียดิ๊ เดินไปถามคนโน้น คนนี้ แล้วก็พยายามตกลงราคาซื้อขายกับเราใหม่ ให้ราคาสูงกว่าเดิมหน่อย แต่ไม่เท่าราคาที่ให้ไว้แต่แรก เรากะแฟนก็ไม่ได้อยากมีเรื่องเลยนะ แต่ก็ถ่ายรูปเอาไว้นะ แล้วก็ต่อว่าเขาว่าทำอย่างงี้ได้ยังไง เขาก็ไม่เถียง ไม่แถ เดินไปเดินมาเอาของมาเปลี่ยนให้เรา ยอมรับหน้าเงียบๆว่ากูสับของนะ รู้ กูก็เปลี่ยนคืนให้แล้วไง จะเอาไรอีก เฮ้ย…เราก็โง่เลย ยอมให้เขาเอาของเราหายไปตั้งนาน ก็นึกว่าจะได้ขายแล้วอ่ะ เลยอยากจะเตือนเพื่อนๆนะคะ เราเองก็ไม่รู้จักระมัดระวัง ให้ใครไม่รู้ถือของเราหายไปหายมา กลับมาก็ไม่เหมือนเดิมละ จะเรียกร้องอะไรก็ไม่ได้ นอกจากต้องซื้อขายกันต่อไป เราก็ขายเขาแหละคะ ไม่กล้าถือเครื่องออกร้านเขาไป กลัวไปหมด กลัวหาที่ขายไม่ได้ กลัวเครื่องหรืออุปกรณ์เป็นอะไรอีก กังวลไปหมด เอาเรื่องอะไรก็ไม่ได้ เลยยอมขายไปในราคาที่ต่ำกว่าที่ตกลงกันในตอนแรก กลโกงคนเราสมัยนี้มันแยบยลจริงๆ นิยังเป็นคนเหมือนกันอยู่ป่ะเนี่ยะ รึเราเป็นควาย 555 บังคับกันจุงเบย เรื่องมันเศร้า ได้บทเรียนมา เพื่อนๆระวังกันด้วยนะ ซื้อ-ขายตู้มือถือ น่ากลัวสมคำร่ำลือ ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวแบบนี้ ไม่คิดเลยว่าเขาจะโกงเราแบบนี้ จะมีใครโดนหลอกแบบแปลกๆ แบบนี้บ้างไหมนะ ระวังกันนะคะเพื่อนๆ หวังว่าบทเรียนของเราในครั้งนี้จะมีประโยชน์เมื่อได้แบ่งปันกันออกไปคะ ขอบคุณค่ะ

อย่างไรก็ตามจะซื้อ หรือ ขาย อุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่ครับควรตรวจสอบอุปกรณ์ให้เรียบร้อย และให้ชัวร์ควรจะถ่ายรูปอุปกรณ์ของเราเก็บไว้ก่อน ค่อย ซื้อ-ขายนะครับ ที่มา – pantip

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020