แบตเตอรี่ iPhone, iPad รุ่นใด ที่อัปเดต iOS 9 แล้วแบตอึดขึ้นบ้าง ไปดูกัน?

แบตเตอรี่ iPhone, iPad รุ่นใด ที่อัปเดต iOS 9 แล้วแบตอึดขึ้นบ้าง ไปดูกัน?

แบตเตอรี่ iPhone อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่ Apple ปล่อยอัปเดท iOS 9 ได้อัปเดทกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา หลายคนที่ยังไม่มั่นใจในเรื่อง อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ถ้าอัปเดท iOS 9 ไปแล้วแบตจะอึดและทนขึ้นหรือเปล่า ระหว่าง iOS 8.4.1 ที่ใช้งานอยู่กับ iOS 9 เวอร์ชั่นปัจจุบัน วันนี้เรานำผลทดสอบการใช้งาน iOS 9 บน iPhone, iPad มาฝากครับ ไปดูกันครับว่ารุ่นไหนที่อัปเดท iOS 9 ไปแล้ว แบตอึดขึ้นบ้างไปดูกันเลยครับ

Battery Life

โดยการทดสอบนี้ เปรียบเทียบระหว่าง iOS 8.4.1 กับ iOS 9.0 GM ซึ่งทำการทดสอบด้วยการเล่นเว็บตามปกติ ผลที่ได้ก็คือ iPhone และ iPod Touch รุ่นที่ทำการทดสอบ มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ iPhone 6 Plus มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ยกเว้น iPhone 5 ที่ลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

iOS 8.4.1 กับ iOS 9

และเมื่อนำมาทดสอบกับ iPad ด้วยวิธีการเดียวกัน พบว่า มีเพียง iPad 4 รุ่นเดียวเท่านั้น ที่ได้ผลการทดสอบลดลง ในขณะที่ iPad รุ่นอื่นๆ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

Low Power Mode

อย่างไรก็ดี บน iOS 9 มีฟีเจอร์ที่ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ซึ่งมีชื่อว่า Low Power Mode ด้วยการปิดการทำงานบางอย่างที่ไม่จำเป็น อย่างเช่น ปรับความสว่างของหน้าจอให้น้อยลง, ล็อกหน้าจอภายในเวลา 30 วินาที ถ้าหากไม่ได้ใช้งาน, ปิดการทำงานของ Background App Refresh หรือการรีเฟรชอีเมล เพื่อให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปเปิดการใช้งาน Low Power Mode ได้ที่ Settings > Battery > Low Power Mode ที่มา – arstechnica

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020