วิธีแก้ไขปัญหา iPhone ชาร์จไม่เข้า เบื้องต้นก่อนถึงมือช่าง หรือเข้าศูนย์

วิธีแก้ไขปัญหา iPhone ชาร์จไม่เข้า เบื้องต้นก่อนถึงมือช่าง หรือเข้าศูนย์

iPhone ชาร์จไม่เข้า อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT การใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่าง iPhone ไปซักระยะหลายคนอาจจะพบกับปัญหา iPhone ชาร์จไม่เข้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร และอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จ, สาย, ปัญหาด้านซอฟต์แวร์ หรือแม้กระทั่งวงจรภายในเครื่องเอง วิธีที่ดีที่สุดหากเครื่องยังอยู่ในประกันก็ควรเอาไปเคลมเปลี่ยนเครื่องใหม่ซะ แต่ถ้าหากหมดประกันแล้วอาจต้องไปซ่อมกับร้านตู้ตามห้างร้านต่างๆก็เป็นได้

iPhone ชาร์จไม่เข้า

แต่สำหรับใครที่ยังไม่อยาให้ต้องถึงมือช่างหรือเข้าศูนย์บริการ เราควรตรวจสอบและแก้ไขปัยหาเบื้องต้นก่อนนะครับ ไม่งั้น อาจจะเสียเงินซ่อมทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรมากก็ได้ ซึ่งปัญหานี้อาจจะเกิดจากฝุ่นละอองที่ติดอยู่กับ Lightning ก็เป็นได้

วิธีแก้ไขปัญหา iPhone ชาร์จไม่เข้า

ไม้จิ้มฟัน

สำหรับวิธีแก้ไขปัญหาพอร์ต Lightning ก็ง่ายมาก (แต่ไม่รับประกันว่าจะแก้ได้ไหม) เพียงแค่ตรวจเช็คเรื่องฝุ่นภายในพอร์ต ซึ่งบางคนอาจใช้งานมานานแล้วมีฝุ่นสะสม โดยอาจเป็นเศษผ้าหรือเศษสำลีที่สะสมจากเป๋าหรือเสื้อผ้าของเรา ส่วนวิธีก็ง่ายเพียงแค่ใช้ “ไม้จิ้มฟัน”

  1. ปิดเครื่องให้เรียบร้อย
  2. ใช้ไม้จิ้มฟันหรือหากไม่มีก็ใช้เข็มจิ้มซิม
  3. พยายามเขี่ยหรือถูบริเวณพอร์ตเพื่อหาสิ่งแปลกปลอม
  4. ใช้สเปรย์ทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (ถ้ามี)

แก้ไขปัญหาพอร์ต Lightning

ทำความสะอาด Lightning

โดยวิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้งกับ iPhone, iPod Touch และ iPad ซึ่งบางครั้งอาจเกิดจากการสะสมของคราบ หรือสิ่งสกปรกทำให้ขั้นทองแดงของเราสัมผัสไม่ดีนัก และวิธีนี้ก็ไม่ได้ยากอะไร เอาเป็นว่าเอาไว้ลอง “เผื่อฟรุ๊ค” ก็แล้วกันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาช่าง ที่มา – cnet, iphonemod

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020