วิธีฉลาดๆ ที่ GALAXY S5 ช่วยสาวๆ เอาตัวรอดจากผู้ร้าย ด้วย Safety Assistance

วิธีฉลาดๆ ที่ GALAXY S5 ช่วยสาวๆ เอาตัวรอดจากผู้ร้าย ด้วย Safety Assistance

GALAXY S5 อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT Safety Assistance เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟน GALAXY S5 สามารถส่งสัญญาณช่วยเหลือจาก Smart Phone เมื่อเจออันตราย ถึงแม้คุณอาจจะไม่เคยคาดคิดว่าสถานการณ์แบ­บนี้จะเกิดขึ้นกับคุณ แต่ถ้าเกิดสถานการณ์อันเลวร้ายอยู่ตรงหน้า คุณจะมีวิธีป้องกันและเอาตัวรอดได้อย่างไร­? มาดูวิธีการปกป้องตัวเองให้ปลอดด้วยระบบ Safety Assistance จาก GALAXY S5 กันครับ โดย Safety Assistance นี้มีอยู่ใน Samsung Galaxy S4 / Galaxy S5 / Note 3 และ Grand 2 Duos

วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance

1. เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วเลือกตัวช่วยความปลอดภัย 2. เลือกหัวข้อส่งข้อความช่วยเหลือ

 วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance

3. จากนั้นเลื่อนแถบเพื่อเปิดการใช้งานฟีเจอร์ส่งข้อความช่วยเหลือที่มุมขวาบน หรือหากต้องการให้ส่งรูปภาพหรืออัดเสียงส่งไปกับข้อความฉุกเฉินด้วย ให้แตะเครื่องหมายถูกที่หัวข้อ “ส่งรูปภาพ” กับ “ส่งเสียงบันทึก” 4. เมื่อเสร็จแล้วกลับมาที่หน้าจอตั้งค่าตัวช่วยความปลอดภัย เลือกหัวข้อจัดการรายชื่อหลัก

 GALAXY S5 Setting GALAXY S5 Setting

5. แตะไอคอนเครื่องหมาย + เพื่อใส่ชื่อคนที่เราต้องการให้ส่งข้อความฉุกเฉินไปหา ซึ่งสามารถเลือกได้สูงสุด 4 คน จากรายชื่อผู้ติดต่อที่บันทึกไว้ใน Smart Phone 6. เมื่อเลือกรายชื่อที่ต้องการเพิ่มเสร็จ (สามารถเลือกได้ทีละหลายชื่อ) ให้แตะที่เรียบร้อย เพื่อบันทึกรายชื่อที่ใช้

GALAXY S5 ตั้งค่า GALAXY S5 ตั้งค่า

เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้ว ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น โดนปล้น ถูกจี้ หรือประสบอุบัติเหตุ เราจะมีวีธีเอาตัวรอดในยามฉุกเฉิน เพียงแค่กดปุ่มเปิด / ปิด เครื่อง ติดกันสามทีต่อเนื่อง จะมีข้อความช่วยเหลือ พร้อมตำแหน่งที่เราอยู่ ส่งไปให้ผู้รับทันที และหากตั้งค่าสำหรับการส่งภาพและเสียงด้วย ก็จะมีภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลัง รวมถึงคลิปเสียงสั้นๆ ที่เกิดขึ้น ณ เวลานั้น ส่งไปด้วยเช่นกัน การใช้ฟีเจอร์นี้ ตัวเครื่องต้องเปิดการระบุตำแหน่ง และควรเปิด 3G / 4G ไว้ตลอดเวลา โดย Safety Assistance นี้มีอยู่ใน Samsung Galaxy S4 / Galaxy S5 / Note 3 และ Grand 2 Duos ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ ครับ ที่มา – Samsung

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020