วิธีฉลาดๆ ที่ GALAXY S5 ช่วยสาวๆ เอาตัวรอดจากผู้ร้าย ด้วย Safety Assistance

GALAXY S5 อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT Safety Assistance เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟน GALAXY S5 สามารถส่งสัญญาณช่วยเหลือจาก Smart Phone เมื่อเจออันตราย ถึงแม้คุณอาจจะไม่เคยคาดคิดว่าสถานการณ์แบ­บนี้จะเกิดขึ้นกับคุณ แต่ถ้าเกิดสถานการณ์อันเลวร้ายอยู่ตรงหน้า คุณจะมีวิธีป้องกันและเอาตัวรอดได้อย่างไร­? มาดูวิธีการปกป้องตัวเองให้ปลอดด้วยระบบ Safety Assistance จาก GALAXY S5 กันครับ โดย Safety Assistance นี้มีอยู่ใน Samsung Galaxy S4 / Galaxy S5 / Note 3 และ Grand 2 Duos

วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance

1. เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วเลือกตัวช่วยความปลอดภัย 2. เลือกหัวข้อส่งข้อความช่วยเหลือ

 วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance วิธีตั้งค่าและใช้งาน Safety Assistance

3. จากนั้นเลื่อนแถบเพื่อเปิดการใช้งานฟีเจอร์ส่งข้อความช่วยเหลือที่มุมขวาบน หรือหากต้องการให้ส่งรูปภาพหรืออัดเสียงส่งไปกับข้อความฉุกเฉินด้วย ให้แตะเครื่องหมายถูกที่หัวข้อ “ส่งรูปภาพ” กับ “ส่งเสียงบันทึก” 4. เมื่อเสร็จแล้วกลับมาที่หน้าจอตั้งค่าตัวช่วยความปลอดภัย เลือกหัวข้อจัดการรายชื่อหลัก

 GALAXY S5 Setting GALAXY S5 Setting

5. แตะไอคอนเครื่องหมาย + เพื่อใส่ชื่อคนที่เราต้องการให้ส่งข้อความฉุกเฉินไปหา ซึ่งสามารถเลือกได้สูงสุด 4 คน จากรายชื่อผู้ติดต่อที่บันทึกไว้ใน Smart Phone 6. เมื่อเลือกรายชื่อที่ต้องการเพิ่มเสร็จ (สามารถเลือกได้ทีละหลายชื่อ) ให้แตะที่เรียบร้อย เพื่อบันทึกรายชื่อที่ใช้

GALAXY S5 ตั้งค่า GALAXY S5 ตั้งค่า

เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้ว ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น โดนปล้น ถูกจี้ หรือประสบอุบัติเหตุ เราจะมีวีธีเอาตัวรอดในยามฉุกเฉิน เพียงแค่กดปุ่มเปิด / ปิด เครื่อง ติดกันสามทีต่อเนื่อง จะมีข้อความช่วยเหลือ พร้อมตำแหน่งที่เราอยู่ ส่งไปให้ผู้รับทันที และหากตั้งค่าสำหรับการส่งภาพและเสียงด้วย ก็จะมีภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลัง รวมถึงคลิปเสียงสั้นๆ ที่เกิดขึ้น ณ เวลานั้น ส่งไปด้วยเช่นกัน การใช้ฟีเจอร์นี้ ตัวเครื่องต้องเปิดการระบุตำแหน่ง และควรเปิด 3G / 4G ไว้ตลอดเวลา โดย Safety Assistance นี้มีอยู่ใน Samsung Galaxy S4 / Galaxy S5 / Note 3 และ Grand 2 Duos ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ ครับ ที่มา – Samsung

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น