วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล ใช้ได้ทั้ง Gmail, Hotmail และ Yahoo

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล ใช้ได้ทั้ง Gmail, Hotmail และ Yahoo

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT ในการส่งอีเมลบางฉบับ ส่วนใหญ่จะส่งข้อความพร้อมไฟล์แนบมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ , ไฟล์เอกสาร หลายๆไฟล์ แต่ก็มีขีดจำกัดคือการแนบไฟล์นี้สามารถแนบสูงสุดเพียง 25 MB เท่านั้น แต่พักช่วงหลังๆ มานี้ก็มีบริการฝากไฟล์มาใช้ร่วมกันกับฟรีอีเมลด้วยอย่างเช่น Gmail ก็มีบริการ Google Drive ในการแนบไฟล์ ส่วน Hotmail , Outlook ก็มีบริการ OneDrive ในการแนบไฟล์เช่นกัน เลยบทความนี้จะรวบรวมวิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ทางอีเมล ที่ขนาดไฟล์ใหญ่กว่า 25MB-150MB กัน

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Hotmail หรือ Outlook

สำหรับผู้ใช้งานอีเมล Outlook , Hotmail , WindowsLive สามารถแนบไฟล์ที่คุณฝากไฟล์บน OneDrive ได้เบื้องต้นปกติ OneDrive มีพื้นที่อัพฟรี 5GB แต่ถ้าคุณสมัคร Office 365 ก็ได้พื้นที่ OneDrive สูงถึง 1TB ตลอดอายุสมาชิก

Outlook , Hotmail

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Hotmail หรือ Outlook

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Gmail

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Gmail มีบริการ Google Drive ให้คุณไว้ใช้อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เพื่อแนบไปกับอีเมล Gmail นี้ได้เลยโดยให้พื้นที่รวมของทุกบริการ Google ทั้ง Gmail+ Google Drive รวม 15GB

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Gmail

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Yahoo

สามารถแนบไฟล์บน Yahoo Mail ได้สูงสุดถึง 150MB แต่ถ้าไม่พอจะส่งไฟล์ขนาดใหญ่กว่านั้น ก็ใช้บริการ Dropbox ผ่านทาง Yahoo Mail ได้เช่นกัน โดย Dropbox ให้พื้นที่ 2GB และคุณสามารถชวนเพื่อนมาใช้ dropbox เพื่อคุณได้พื้นที่เพิ่มได้ด้วย นอกจากนี้หากคุณชอบถ่ายภาพอัพ flickr ก็สามารถแนบภาพบน Flickr ทาง Yahoo Mail นี้ได้เลย ซึ่ง flickr นี้เป็นแหล่งอัพภาพฟรีได้สูงถึง 1TB

วิธีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ผ่านทางอีเมล Yahoo

จากที่ให้ข้อมูลมาเบื้องต้นนี้ส่วนใหญ่สามารถส่งไฟล์จริงๆสูงสุดแค่ไม่เกิน 4GB เท่านั้น หากคุณอยากส่งไฟล์ขนาดใหญ่มากๆกว่า 5GB หรือพื้นที่ cloud ของตัวเองยังจำกัดมากเหลือพื้นที่ฝากไฟล์ได้น้อยจะอย่างไรดี เราได้รวบรวมเว็บไซต์เด็ดมาให้คุณได้มาลองใช้กันแล้ว

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020