วิธีขาย iPhone มือสอง ให้ได้ราคาดี ทำอย่างไรไปดูกัน ??

วิธีขาย iPhone มือสอง ให้ได้ราคาดี ทำอย่างไรไปดูกัน ??

ขาย iPhone มือสอง อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT อีกไม่กี่วัน iPhone 6 ก็จะวางขายในประเทศไทยกันแล้ว หลายๆคน ให้ความสนใจอยากจะได้กัน แต่ส่วน iPhone เครื่องเก่าหล่ะ?? จะทำอย่างไร วันนี้เราขอเสนอทิปไอทีดีๆ เกี่ยวกับ วิธีขาย iPhone มือสอง ให้ได้ราคาดี ให้ได้ราคาที่เหมาะสมกับเครื่องที่เราถนอมกันมาอย่างดี

วิธีขาย iPhone มือสอง ให้ได้ราคาดี

1. เตรียมอุปกรณ์

iPhone 5 อุปกรณ์ครบกล่อง

 • เช็คเครื่อง เช็คกล่องซึ่งเลข IMEI ของกล่องจะต้องตรงกับ IMEI ของเครื่องเราหรือเปล่า
 • ภายในกล่อง อาจจะต้องมี คู่มือ, ที่เสียบซิมต้องให้ครบ
 • หูฟัง Earpod พร้อมกล่องของ Earpod ด้วย
 • สายชาร์ต Lightning พร้อม Adapter
 • ใบเสร็จซื้อขาย (หากยังเก็บเอาไว้)

2. ลบข้อมูล iPhone (ตั้งค่าโรงงาน)

ลบข้อมูล iPhone (ตั้งค่าโรงงาน)

 • สำรองข้อมูลอุปกรณ์
 • หากใช้ iOS 7 หรือ iOS 8 ให้ปิด Find my iPhone และทำการ Logout บัญชี iCloud ของเราออกให้หมดสิ้น ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อจะได้ไม่ต้องติดปัญหาเครื่องใช้ไม่ได้เพราะติด Activation Lock (ติด Apple ID ของเข้าของเดิม) วิธีเช็ค iPhone ว่าติด Apple ID, Activation Lock หรือไม่ ฟรี!!
 • จากนั้นไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รีเซ็ต แล้วแตะที่ ลบข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมด

สิ่งสำคัญ: อย่าลบรายชื่อ ปฏิทิน เตือนความจำ เอกสาร กระจายรูปภาพหรือข้อมูล iCloud อื่นๆ ด้วยตนเองเมื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud ของคุณ มิฉะนั้นเนื้อหานั้นจะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ iCloud และอุปกรณ์ iCloud ทั้งหมดของคุณด้วย ให้แน่ใจว่าได้แบ็คอัพไว้หมดแล้วค่อยลบข้อมูล

3. ตรวจสอบสภาพภายนอกของ iPhone

ตรวจสอบ iPhone

 • ฟิล์มกันรอย: หากเราใช้ฟิล์มกันรอยให้แกะออกก่อนนะครับ เพราะฟิล์มกันรอย จะลดความสวยงามของหน้าจอ Retina display ไปประมาณ 20-30% หากเราเอาฟิล์มกันรอยออกแล้ว พยายามเช็คให้จอใสๆ ด้วยผ้าไมโครสะอาดๆ รับรองมูลค่าเพิ่มอีกเยอะ ส่วนฟิล์มนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าของรายต่อไปว่าเขาจะติดหรือเปล่า
 • ถอดเคส: ที่มีอยู่แยกต่างหาก ใส่กล่องเอาไว้หากต้องการแถม อย่าลืมทำความสะอาดด้วยนะครับ
 • ตัวเครื่องทำความสะอาดให้หมดจด ใช้ผ้าไมโครที่ละเอียดอย่างผ้าเช็ดแว่นมาทำการเช็คออกสัก 4-5 รอบ เอาให้คราบฝุ่น คราบมันนั้นหายไปเลย
 • ช่องลำโพง: ช่องลำโพงหรือที่แนบหูฟังก็เอาแปรงสีฟันเก่าๆ หรือแปลงขนอ่อน มาขัดฝุ่นออก
 • สายชาร์ต: สายชาร์ต หรือ Adapter นั้นก็หาฝ้าหรือสำลีชุบน้ำปิดหมาดๆ หรือใช้โลชั่นก็ได้ มาเช็คเบาๆ หรือเพื่อให้คราบฝุ่นที่ติดอยู่ที่สายนั้นออกไปทำให้ขาวขึ้น และดูน่าใช้งานมากขึ้น

4. เช็คสภาพเครื่องภายใน iPhone

เช็คสภาพเครื่องภายใน iPhone ตรวจสอบการทำงานของเครื่องว่าแต่ละฟังก์ชันทำงานได้ดีอยู่ไหม เช่น Wifi, Sound, Bluetooth, ระบบ touch screen ว่าทำงานได้ดีอยู่หรือไหม เหมือนการเช็คให้ดีว่าเครื่องเรายังปกติหรือเปล่าเอาให้ครบทุกส่วน ถ้ากรณี iPhone 5S ต้องเช็คที่ระบบ Touch ID ด้วยนะครับถ้า Touch ID ใช้งานไม่ได้นี่จบเลย มันจะไม่ต่างอะไรกับ iPhone 5 เวอร์ชันที่แรงกว่า กรณีที่ Touch ID ไม่ทำงานนั้นอาจจะมาจากปุ่ม Touch ID เสียหรือสายแพร์ขาดและอาจจะมีการเปลี่ยน Touch ID ใหม่มาใส่แทนนะครับ

5. นัดพบคนซื้อ เช็คสินค้าและจ่ายเงิน

วิธีขาย iPhone มือสอง ให้ได้ราคาดี ทำอย่างไรไปดูกัน ?? เมื่อเราได้เตรียม iPhone พร้อมขายครบถ้วนทุกอย่างแล้ว ขั้นตอนถัดมาก็คือ นัดพบคนซื้อ เพื่อเช็ค iPhone รับของ และจ่ายเงิน เพื่อความสบายใจทั้ง สำหรับผู้ซื้อ – ผู้ขายทั้ง 2 ฝ่าย การสอบถามข้อมูลแนะนำว่าคุยก็โทร หรือว่าแชทผ่านออนไลน์ก็ได้ แต่ว่าการนัดดูของหรือว่าส่งมอบสินค้าแนะนำว่า ต้องนัดเจอเท่านั้น เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกันทั้ง 2 ฝ่าย หากเป็นไปได้ก็ขอแลกสำเนาบัตรประชาชนเอาไว้ด้วยก็ดี ผู้ซื้อที่ซื้อไปหากเกิดกรณีที่ไม่คาดคิดเมื่อมีการตรวจสอบภายหลังพบว่าเครื่องขโมยมาอย่างน้อยเราก็ทราบได้ว่าคนที่ขายให้เรานั้นเป็นใคร การนัดเจอควรจะไปด้วยกันสักฝั่งละ 2 คน หากเป็นผู้หญิงต้องการขาย iPhone ให้แล้วมีผู้ชายติดต่อมาก็อย่านัดเจอที่เปลี่ยว ให้ชวนเพื่อนผู้ชายไปเป็นเพื่อนด้วยเราจะได้ปลอดภัยอะไรทำนองนั้น สถานที่ก็ขอให้เป็นที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น จะได้ไม่มีปัญหาครั โดยทั่วไป ราคา iPhone 5s 16GB มือสอง สภาพดีอุปกรณ์ครบจะได้ประมาณ 14,500-15,500 บาท ถ้า 32GB ก็แพงกว่าอีกประมาณ 2,000 บาทนะครับ ที่มา – iphonemod

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020