วิธีดูแล สายชาร์จ iPhone แบบ Lightning Cable ไม่ให้ขาดง่าย

วิธีดูแล สายชาร์จ iPhone แบบ Lightning Cable ไม่ให้ขาดง่าย

สายชาร์จ iPhone อัพเดทิปไอทีกับ 1000TIPsIT สำหรับหลายๆคนที่ใช้งาน iPhone อยู่คงมีปัญหากับ สายชาร์จ iPhone แบบ Lightning Cable ที่เปราะบาง ขาดง่ายกันอยู่ใช่ไหมหล่ะครับ สำหรับใครที่อยากทราบว่าทำไมสายชาร์จ iPhone ถึงขาดง่ายลองอ่านบทความนี้ดูก่อนนะครับ ทำไม!! หูฟังและ สายชาร์จ iPhone ขาดและพังง่าย !? แต่สำหรับใครที่ไม่อยากประสบกับปัยหา สายชาร์จ iPhone ขาดง่าย วันนี้เรามีทิปไอทีมานำเสนอครับ นั่นคือ วิธีดูแล สายชาร์จ iPhone ไม่ให้ขาดง่าย !? อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ไปชมกันได้เลยครับ

เก็บสายชาร์จให้ถูกวิธี

Lightning Cable

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สายชาร์จ iPhone ขาดง่าย เกิดจากการใช้งานแบบไม่ระมัดระวังนั่นเอง มีหลายท่านที่หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเก็บสายชาร์จ iPhone ไว้ในกระเป๋าและไม่ม้วนเก็บสายให้เรียบร้อยนั้น มีโอกาสสูงมากที่บริเวณข้อต่อจะหักง่าย เนื่องจากโดนสิ่งของอื่นๆ ในกระเป๋ากดทับนั่นเอง วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้ม้วนเก็บสายเป็นวงกลม โดยให้หัวข้อต่อทั้ง 2 ข้างอยู่ในตำแหน่งใกล้กัน (ตามคลิป) จากนั้น จะใช้ที่เก็บสาย ที่วางขายในตลาดอันละไม่กี่สิบบาท มาล็อคไว้ก็ได้ เพียงแค่นี้ ก็จะช่วยยืดอายุของสายชาร์จได้แล้วครับ

อย่าพยายามทำให้ข้อต่อเกิดความโค้งงอ

อย่าพยายามทำให้ข้อต่อเกิดความโค้งงอ

ดูจากภาพประกอบแล้ว เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านคงจะมีพฤติกรรมการชาร์จแบบนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การชาร์จไปเล่นไป ทำให้มีการดึงหรือรั้งสายในบางครั้ง จะทำให้ข้อต่อสาย มีความโค้งงอแบบในรูปนั่นเอง และยิ่งเราใช้งานแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้ข้อต่อขาดง่ายขึ้น ทางที่ดีก็คือ ขณะทำการชาร์จ ควรจะปล่อยให้ iPhone ถูกชาร์จไปจนเต็ม แล้วค่อยหยิบมาเล่นจะดีกว่า

หาซื้อสายชาร์จแบบอื่นที่มีความแข็งแรงทนทาน

ถ้าหากเคล็ดลับ 2 ข้อข้างต้น ใช้งานไม่ได้ผล ให้ลองหาสายชาร์จ iPhone ยี่ห้ออื่น ที่มีความแข็งแรงกว่า มาใช้งานแทน แต่อย่าลืมว่า สายชาร์จจากผู้ผลิตรายอื่นนั้น ควรจะเลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในตลาด อย่างเช่น Belkin เป็นต้น ไม่ควรเลือกซื้อสายชาร์จราคาถูกมา เพราะจะเกิดอันตรายต่อวงจรภายในตัวเครื่องได้

หาซื้อสายชาร์จแบบอื่นที่มีความแข็งแรงทนทาน

สำหรับสายชาร์จตามรูปด้านบนจาก Belkin นั้น มีชื่อว่า Mixit Lightning cables ซึ่งจะมีความแข็งแรงกว่าสาย Lightning Cable ของแอปเปิล มีความยาวอยู่ที่ 4-6 ฟุต ส่วนตัว Connector นั้น ทำมาจากอะลูมิเนียมครับ แต่ว่า ราคาของสายนี้ ค่อนข้างจะแพงสักหน่อย เริ่มต้นที่ $24.99 หรือราวๆ 825 บาท แพงกว่าสาย Lightning เสียอีก แต่เมื่อเทียบความคุ้มค่าแล้ว ก็ถือว่า น่าซื้อมาใช้งานครับ

เพิ่มความแข็งแรงให้สาย Lightning ด้วยตัวเอง

เพิ่มความแข็งแรงให้สาย Lightning ด้วยตัวเอง

ถ้าหากสาย Mixit Lightning cables มันดูราคาแพงเกินไป เราก็สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับสาย Lightning ได้ด้วยตัวเอง เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือ ให้หาสปริงจากปากกาที่ไม่ใช้งานแล้ว มาหุ้มไว้ที่ข้อต่อ แล้วหาเทปมาพันทับอีกที เพียงแค่นี้ ก็ช่วยยืดอายุสายชาร์จ iPhone ให้ใช้งานได้นานขึ้นแล้ว หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆหลายๆคนนะครับ หากถูกใจทิปนี้ อย่าลืมกด Like กด Share กันนะครับ ที่มา – gottabemobile , techmoblog

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020