วิธีติดตั้ง iOS 10.1 Beta 2 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ได้ทั้ง iPhone, iPod, iPad ผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10.1 Beta 2 โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา ได้ทั้ง iPhone, iPod, iPad ผ่าน OTA

วิธีติดตั้ง iOS 10.1 Beta 2 อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT Apple ได้เปิดให้นักพัฒนาได้ทดสอบ iOS 10.1 Beta 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้เพิ่ม ฟีเจอร์กล้อง Portrait (หน้าชัดหลังเบลอ) มาให้กับ iPhone 7 Plus อีกทั้ง iMessage ฟีเจอร์ UI Cleaner สำหรับแอพพลิเคชั่นส่งข้อความ, เพิ่มปุ่ม Replay ที่ด้านล่างข้อความ ในการตอบกลับข้อความที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจและเป็นนักพัฒนาอยู่แล้ว หรือเครื่องได้ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนาแล้ว สามารถดาวน์โหลด iOS 10.1 Beta 2 แบบไฟล์ ipsw มาติดตั้งได้เลยครับ แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่นักพัฒนา ก็สามารถติดตั้งและใช้งานได้ครับ โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ

iOS 10.1 Beta 2

วิธีติดตั้ง iOS 10.1 Beta 2 OTA ฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา

  1. ไปที่เว็บโดยใช้ Safari แล้วดาวน์โหลดโปรไฟล์
    • ดาวน์โหลด iOS (Alternative Download Here)
  2. จากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้ง

วิธีติดตั้ง iOS 10 Beta

  1. ทีนี้ก็แตะที่ ติดตั้ง ที่มุมขวาด้ายบนได้เลยครับ
  2. หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ “เริ่มการทำงานใหม่”

เริ่มการทำงานใหม่

  1. ตรวจสอบว่าการติดตั้งโปรไฟล์ไม่มีปัญหา ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > เลื่อนลงมาด้านล่างสุด เลือกที่ โปรไฟล์ก้จตะเห็นว่ามี โปรไฟล์ iOS Beta Software Profile 
  2. เมื่อเครื่องรีสตาร์ทแล้วกลับมาแล้ว ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัพเดทซอฟต์แวร์ ดาวน์โหลดและติดตั้ง iOS 10.1 Beta 2 ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดด้วย WiFi เท่านั้น หลังจากที่โหลดเสร็จแล้วในขั้นตอนของการติดตั้ง แบตเตอรี่ของเครื่องต้องเหลืออย่างน้อย 50% จึงจะสามารถติดตั้งได้ หรือจะเสียบสายชาร์จระหว่างติดตั้งก็ได้เช่นกัน

หลังจากที่ติดตั้งตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งาน iOS 10 Beta ได้แล้วครับ สามารถใช้งานได้เลย ไม่มีข้อมูลใดๆ หาย ถ้าไม่เกิดข้อผิดพลาดระหว่างทำการติดตั้ง การติดตั้งตัว Beta จะสามารถดาวน์เกรดมาเป็น iOS 10.0.2 ได้ตลอดเวลา จนกว่า iOS 10 เวอร์ชั่นใฟม่จะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020