วิธีการแก้ปัญหา มือถือตกน้ำ ที่ดีกว่าเอาไปแช่ ในถังข้าวสาร !!

มือถือตกน้ำ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT ปกติแล้วเมื่อสมาร์ทโฟนสุดรัก หรือ มือถือตกน้ำ คนส่วนใหญ่ก้จะคิดว่าให้รีบเอาไปแช่ในถังข้าวสารให้หายชื้น เพราะข้าวสารจะดูดความชื้นออกจากโทรศัพท์ได้ แต่กว่าจะสามารถนำมือถือกลับมาใช้งานได้ก็อาจจะใช้เวลานานถึง 3 วันเลยทีเดียว อีกทั้งก็ไม่การันตีด้วยว่าจะนำมือถือกลับมาใช้งานได้จริงๆ

iphone ตกน้ำ

บริษัท TekDry บริษัทในสหรัฐอเมริกา จึงได้คิดค้นหาวิธีที่ทำให้ มือถือที่ตกน้ำ แห้งในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยเทคนิคการดูดน้ำออกในห้องสูญญากาศ โดยมีค่าบริการครั้งละ $70 หรือราวๆ 2,500 บาท อาจจะดูแพงไปเสียหน่อย ก็แต่ดีกว่าซื้อมือถือเครื่องใหม่ และถ้าหาก มือถือเครื่องใดที่ผ่านกระบวนการดังกล่าวแล้ว ยังไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม เป็นเพราะน้ำเข้าไปทำลายวงจรด้านในแล้ว ทางบริษัท จะไม่เรียกเก็บค่าบริการแต่อย่างใดครับ เรียกได้ว่า ใช้งานไม่ได้ไม่คิดเงิน กันเลยทีเดียว

สำหรับอุปกรณ์สำหรับดูดความชื้นออกจากตัวเครื่อง ที่ทาง TekDry คิดค้นนั้น จะใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการดูดน้ำออก และถ้าหากนำ มือถือที่ตกน้ำ มาเข้าใช้บริการภายใน 48 ชั่วโมง โอกาสที่ มือถือดังกล่าว จะสามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้นั้น สูงถึง 80% เลยทีเดียว สำหรับ TekDry มีสาขาอยู่ทั่วสหรัฐฯ เป็นจำนวนมาก ทั้งใน Colorado, Michigan, New Hampshire, California, New York, Philadelphia และ Boston รวมๆ แล้วกว่า 100 สาขาเลยทีเดียว ส่วนบ้านเรา TekDry ยังไม่มีสาขาในประเทศไทย คงต้องใช้วิธีดั้งเดิม คือ แช่ข้าวสาร กันไปก่อน ที่มา – Businessinsider , Techmoblog