วิธีการแก้ปัญหา iOS 8.4.1 แบตหมดเร็ว ใครเจอปัญหานี้ ต้องอ่าน!!

วิธีการแก้ปัญหา iOS 8.4.1 แบตหมดเร็ว ใครเจอปัญหานี้ ต้องอ่าน!!

iOS 8.4.1 แบตหมดเร็ว อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่ Apple ออกอัปเดต iOS 8.4.1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเน้นแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นบน Apple Music เสียส่วนใหญ่ แต่ดูเหมือนว่า จะเกิดปัญหาข้างเคียงหลังจากอัปเดตไปแล้ว เมื่อผู้ใช้บางราย บ่นว่า iOS 8.4.1 แบตหมดเร็ว กว่าที่เคย หลังจากทำการอัปเดตไปแล้ว หากจะดาวน์เกรดไป iOS 8.4 ก็ไม่ได้เพราะ Apple ปิดไม่ให้ดาวน์เกรดแล้ว ถึงแม้ iOS 9 จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ แต่ก็ต้องรออีกหลายสัปดาห์กว่า Apple จะปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัปเดตกัน ซึ่งล่าสุด ทาง iJailbreak ได้เผยวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น โดยมีหลายวิธีด้วยกัน มาดูกันว่า มีวิธีใดใช้ได้บ้าง

battery ios 8.4.1

วิธีการแก้ปัญหา iOS 8.4.1 แบตหมดเร็ว

Recalibrate แบตเตอรี่

สำหรับวิธีการ Recalibrate คือ ใช้ชาร์จ iPhone จนเต็ม 100% และให้ใช้งานจนแบตหมด จากนั้นให้เสียบชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มอีกครั้ง แล้วรีเซ็ตเครื่อง ด้วยการกดปุ่ม Home และ Power พร้อมกัน จนตัวเครื่องรีสตาร์ทเอง (ไม่ต้องกดปุ่ม slide to power off) แค่นี้ แบตเตอรี่ก็จะถูก Recalibrate แล้ว

รีบูตเครื่อง

วิธีนี้ จะคล้ายๆ กับวิธีแรก แต่เพียงแค่กดปุ่ม Home และ Power พร้อมกัน เพื่อทำการรีสตาร์ท

รีเซ็ตการตั้งค่าทุกอย่าง

ด้วยการเข้าไปที่ Settings > General > Reset > Reset All Settings

ปิด Location Services บางแอปฯ ที่ไม่จำเป็น

ฟีเจอร์ Location Services เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งบางแอปฯ ไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งาน Location Services ตลอดเวลา โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าการใช้งาน Location Services ได้ที่ Settings > Privacy > Location Services และเลือกเปิดใช้งานเฉพาะบางแอปฯ ที่จำเป็นเท่านั้น เช่น Maps หรือ Find my iPhone เป็นต้น

ติดตั้ง iOS 8.4.1 แบบ Clean

วิธีติดตั้ง iOS 8.4.1 แบบ Clean ก็คือ การเขา้ DFU Mode โดย กดปุ่มเปิด (ปุ่ม Power) ค้างประมาณ 3 วินาที จะเห็นโลโก้ Apple โผล่ขึ้นมา จากนั้นกดปุ่มHome ค้าง (ปุ่ม Power ค้างด้วย) ประมาณ 10 วินาที และปล่อยปุ่ม ปิด/เปิด ออก แต่ยังคงกด Home ไว้ รอประมาณ 30 วินาที หรือน้อยกว่านั้น ให้สังเกตหน้จอ จะพบว่า iTune พบ iPhone ของเราแล้ว แต่หน้าจอ iPhone จะไม่ติดนะครับ แล้วทำการติดตั้ง iOS ผ่าน iTunes โดยสามารถ ดาวน์โหลด iOS 8.4.1 แบบไฟล์ IPSW มาติดตั้งตั้งผ่าน iTunes ซึ่งทำเหมือนกันกับวิธีการดาวน์เกรดดู วิธีการติดตั้ง iOS ได้ที่่นี่ ที่มา – cultofmac

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020