วิธีปิด-บล็อคการอัพเดท iOS ไม่ให้ iPhone หรือ iPad แจ้งเตือนการอัพเดท

บล็อคการอัพเดท iOS อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับสำหรับสาวกที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad เวลาที่ Apple ออกอัพเดท iOS มาแต่ละครั้ง จะต้องมีการการแจ้งเตือนที่ แอพการตั้งค่า อยู่เป็นประจำ หรือการอัพเดทแบบนี้เรียกว่า OTA สำหรับใครที่ไม่อยากอัพเดท iOS อีกแล้ว เพราะกลัวว่า อัพเดทไปอีกอาจจะทำให้เครื่องที่ใช้งานอยู่ช้าตามกันไปด้วย วันนี้รามีทิปไทีเกี่ยวกับการ ปิดการแจ้งเตือน และ บล็อคการอัพเดท iOS ไม่ให้มันแสดงให้เราอัพเดทอีกต่อไป มาฝกาครับ ไปทำตามกันเลยครับ

วิธีบล็อคการอัพเดท iOS

  1. อันดับแรกเลยนะครับ ให้เราปิด Find my iPhone เสียก่อนนะครับ โดยไปที่ Settings > iCloud > Find my iPhone.
  2. จากนั้น ให้เราไปที่ Settings > General > Storage & iCloud Usage เพื่อลบไฟล์อัพเดท ที่ iPhone หรือ iPad ดาวน์โหลดมา (หากไม่มีให้ข้ามไปเลยครับ)
  3. จากนั้นให้เราดาวน์โหลด tvOS configuration profile.
  4. ทีนี้เราก็ติดตั้งโปรไฟล์

tvOS configuration profile

  1. กรอกรหัส passcode (รหัสปลดล็อคหน้าจอ)
  2. ทำการติดตั้งไปเรื่อยๆ
  3. เมื่อถึงหน้าจอสุดท้ายให้ทำการแตะที่ Restart เพื่อรีบูตเครื่อง

Restart

ทีนี้ iPhone หรือ iPad ของคุณก็จะไม่แจ้งเตือนให้อัพเดทแล้วหละครับ สำหรับใครที่ชอบทิปนี้ อย่าลืมกด Like กด Share ให้เพื่อนๆได้ทำตามกันนะครับ แล้วพบกับทิปไอทีในครั้งต่อไปนะครับ 🙂



เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Author : TMarangsri

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

แสดงความคิดเห็น