วิธีเช็คว่าโดน บล็อก LINE จากเพื่อน หรือไม่ ?

วิธีเช็คว่าโดน บล็อก LINE จากเพื่อน หรือไม่ ?

บล็อก LINE อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า แอพพลิเคชั่น LINE มีฟังก์ชั่นการบล็อกเพื่อนเพื่อปิดกั้นการติดต่อกัน โดยอีกฝ่ายที่ถูกบล็อกจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าตนเองกำลังถูกบล็อกอยู่หรือไม่ เนื่องจากเป็นมาตรการหนึ่งในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานนั่นเอง จึงทำให้แอพไม่สามารถบอกได้ว่าเรากำลังถูกบล็อคอยู่หรือไม่ ซึ่งแอพโซเชียลแทบจะทุกแอพนั้นล้วนแล้วแต่มีมาตรการดังกล่าวนี้ เมื่อแอพ LINE ไม่สามารถบอกเราได้ว่าถูกบล็อกอยู่หรือไม่ ดังนั้นเราต้องมาสังเกตและเช็คดูเองครับ หากสงสัยว่าจะถูกบล็อก LINE โดยวิธีตรวจสอบว่าโดนบล็อก LINE จากเพื่อนๆ สามารถตรวจสอบได้โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ

วิธีเช็คว่าโดน บล็อก LINE หรือไม่ ?

LINE Chat

  • เราส่งข้อความไปหลายข้อความแล้วแต่ก็ยังไม่เห็นขึ้นว่า อ่าน (Read) แต่ไม่อาจยืนยันได้ว่าถูกบล็อกหรือไม่ อาจต้องสังเกตหลายวัน เพราะบางครั้งเพื่อนอาจไม่ว่างตอบ แต่หากลองส่งข้อความหาหลายวันแล้วก็ยังไม่ตอบ ก็พอคาดเดาได้ว่าอาจโดนบล็อกไปแล้ว

วิดีโอคอลผ่านแอพ LINE

  • ลองโทรหาด้วยฟังก์ชั่นโทรฟรีด้วยเสียงหรือวิดีโอคอลผ่านแอพ LINE หากไม่รับสาย ก็พอคาดเดาได้ว่าอาจโดนบล็อกไปแล้ว เพราะหากโดนบล็อกไว้ระบบจะไม่แจ้งเตือนใด ๆ ไปยังบัญชีปลายทาง

Timeline

  • เข้าไปดูหน้าไทม์ไลน์ (Timeline) ของเพื่อนคนนั้น หากไม่พบสถานะโพสต์ของเพื่อน ก็หมายความว่าโดนบล็อคไปแล้ว แต่ก็มีหลายสาเหตุที่อาจมองไม่เห็นสถานะโพสต์ของเพื่อน

Send Gift

  • ถ้าใช้สมาร์ทโฟน Android ลองซื้อสติกเกอร์ส่งเป็นของขวัญ (Send Gift) ให้เพื่อนคนนั้น หากระบบแจ้งว่าไม่สามารถส่งของขวัญให้เพื่อนคนนี้ได้ หมายความว่าอาจโดนบล็อกไปแล้ว แต่มีหลายสาเหตุที่สามารถส่งของขวัญให้ได้ เช่น รุ่นมือถือปลายทางไม่รองรับ เป็นต้น

หากเราได้ทำตามทุกข้อที่กล่าวมานั้น แล้วก็ยังไม่สามารถติดต่อได้หรือไม่มีการตอบกลับ แสดงว่าโดนบล็อก LINE ไปเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณที่มา – iphone-droid

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020