วิธีบล็อคโฆษณา Youtube ง่ายนิดเดียว…ผลที่ได้เป็นแบบนี้

วิธีบล็อคโฆษณา Youtube อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่ Youtube TH ได้เปิดให้มีการรองรับการสร้างเนื้อหาจากบ้านเราโดยเฉพาะ ทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้มีโอกาสสัมผัสโฆษณาอย่างเต็มรูปแบบ บางครั้งมาเป็นแบนเนอร์โฆษณาเป็นแถบๆ ทับพื้นที่วิดิโอนิดหน่อย พอให้อภัยได้บ้าง

บล็อคโฆษณา Youtube

แต่พอบางทีก็เปิดเพลงฟังอยู่ ก็อยากจะมีโมเมนต์ผ่อนคลายบ้าง แต่พอมีมีโฆษณามาแทรกเท่านั้นแหละ อาจเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทันกันเลยทีเดียว “จริงๆ แล้วการที่ทางเจ้าของวีดีโอบน Youtube มีโฆษณาบ้างก็เพื่อสร้างรายได้ เพื่อให้มีกำลังใจทำงานทำคลิปวีดีโอมาให้ชมกัน” แต่ถ้าท่านต้องการที่จะไม่อยากแสดงโฆษณาบน Youtube เราก็มีทิปไอทีมาฝากครับ

วิธีบล็อคโฆษณา บน Youtube

  • เข้าไปที่หน้า ดาวน์โหลดส่วนขยาย (extension) Adblock เพื่อ YoutubeTH
  • เข้าไปที่ Adblock เพื่อ Youtube™
  • ติดตั้งส่วนขยาย (extension) โดยคลิกที่ เพิ่มใน Chrome

 เพิ่มใน Chrome

  • จากนั้นระบบจะแสดงป๊อบอัพขึ้นมา เพื่อยืนยันการติดตั้ง ให้เราคลิกที่ เพิ่ม

เพื่อยืนยันการติดตั้ง

  • หลังจากนั้นระบบจะติดตั้งเพิ่มส่วนขยาย Adblock เพื่อ Youtube บน Google Chrome ของเรา

Youtube บน Google Chrome

  • ทีนี้ก็ลองเข้า Youtube ดูครับว่าผลที่ได้จะเป็นอย่างไร

block ad youtube

เนื่องจากโฆษณาเหล่านี้เป็นที่มาของรายสปอนเซอร์จะจ่ายเงินให้แก่ Youtube เพื่อโฆษณาโปรโมทสินค้า และเงินที่ได้ส่วนหนึ่ง Youtube จะจ่ายเงินให้กับผู้ที่สร้างสรรค์คลิปให้เราได้ชมกัน จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ทางเว็บไซต์ต้องมีเพื่อให้สามารถอยู่ได้ ทางเว็บไซต์ต้องรองรับการเข้าใช้งานที่มีปริมาณการถ่ายโอนข้อมูลข่าวสาร อย่างการให้รับชมวิดิโอฟรีๆ แต่ต้องแลกด้วยการดูโฆษณาเพื่อให้ทางเว็บไซต์มีรายได้และอยู่รอดต่อไปได้

ดังนั้น หากใครเปลี่ยนใจอยากลบส่วนขยายบล็อคโฆษณา เพื่อสนับสนุนทางเว็บไซต์และผู้ทำคลิป สามารถเข้าไปที่ Chrome Extension จากนั้นกดรูปถังขยะด้านล่างเพื่อทำการลบออกได้เลย