วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ สมาร์ทโฟน LG G4 และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ สมาร์ทโฟน LG G4 และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

วิธีประหยัดแบตเตอรี่ อัพเดททิปไอทีกับ 1000TIPsIT สำหรับผู้ที่ใช้งาน สมาร์ทโฟน LG G4 โทรศัพท์ มือถือแอนดรอยด์ IPS QUANTUM หน้าจอ 5.5 นิ้ว มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย LG อยู่ และประสบกับปัญหากินแบต หรือ แบตอยู่ไม่ได้นาน วันนี้เราขอเสนอทิปไอทีดีๆ เกี่ยวกับ วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ สมาร์ทโฟน LG G4 มาฝากครับ ไปดูกันเลยครับว่าทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับ สมาร์ทโฟน LG G4 ให้ใช้ได้นานขึ้น

ปรับแสงแสว่างหน้าจอ

ปรับแสงแสว่างหน้าจอ

หนึ่งในปัจจัยของแบตเตอรี่ของ LG G4 หมดเร็ว หรือ มือถือแทบทุกรุ่นก็คือ แสงดว่างหน้าจอที่สว่างเกินไป เมื่อออกแดด หรือ สภาวะแสงมาก ถ้าจะรอให้มือถือจับเซ็นเซอร์แสง ให้ปรับแสงเองเกรงว่าจะเสียเวลา วิธีลดแสงสว่างหน้าจอของ LG G4 โดยไปที่ Setting > Display> Brightness > ติ๊ก Automatic brightness ออก

ปิดระบบ หลังไม่ใช้งาน

ปิดระบบ หลังไม่ใช้งาน

สำหรับการใช้งานมือถือในปัจจุบัน คงจะขาดการติดต่อสื่อสารยากพอสมควรจึงจำเป็นต้องใช้งาน 3G อยู่เป็นประจำ แต่ในสถานะการที่แบตเตอรี่กำลังหมดนั้น การปิดระบบ 3G และรบบอื่นๆ เพื่อใช้งานในคราวจำเป็นก็เห็นท่าจะดีครับ เมื่อเราไม่ใช้งานระบบ ควรปิดให้เรียบร้อย โดยไปที่ Settings แล้วเลือกปิดได้เลยครับ Mobile Data , Wifi , Airplan Mode

ประหยัดด้วยการปิด Location

ประหยัดด้วยการปิด Location

ในการใช้งาน มือถือนั้น หากเรามีการตั้งค่าเปิดโหมด GPS ไว้ตลอด ขณะที่เราใช้งานนั้น ก็อาจจะเป็นการใช้งาน GPS อยู่ตลอดเวลาซึ่งนั่นก็หมายความว่ามันทำงานอยู่ตลอดเวลานั่นเอง หากไม่ต้องใช้งานโหมดนีัควรปิดให้เรียบร้อย โดยเข้าไปที่ Settings > Location > จากนั้นปิดให้เรียบร้อย

ปิดการ Syn เมื่อไม่ต้องการใช้งานอีเมล์

ปิดการ Syn เมื่อไม่ต้องการใช้งานอีเมล์

เมื่อเราเปิดใช้งาน Google play นั้น ระบบ Android ก็จะทำการ Syn กับ Gmail อยู่ตลอด แต่หากเราไม่ได้ใช้งานอีเมล์นั้นก็ควรปิด เพื่อประหยัดแบตเรา โดยเข้าไปที่ Settings > Accounts > จากนั้นเลือกปิดตามใจได้เลยครับ

เปิดโหมด Battery saver เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

เปิดโหมด Battery saver เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับ LG G4 นั้นก็คือ โหมดประหยัดแบต หรือ Battery saver หากแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ควรเปิดใช้งานในโหมดนี้ โดยเข้าไปที่ Settings > Battery & power saving > จากนั้นเปิดการใช้งาน Battery saver

รีเซ็ตเครื่องใหม่

รีเซ็ตเครื่องใหม่

สำหรับใครที่ลองมาหลายวิธีแล้ว แต่ยังไม่สามารถประหยัดแบตได้ อาจจะเป็นที่ปัญหาซอฟแวร์ การแก้ไขปัญหานี้เบื้องต้นให้แนะนำรีเซ็ตเครื่องใหม่ เพราะการรีเซ็ตเครื่องใหม่นั้น ทำให้เครื่องได้เครียขยะทั้งหลาย และให้เสมือนได้เครื่องใหม่ โดยเข้าไปที่ Settings > Backup and reset > Factory data reset > Reset Phone แต่ก่อนทำการีเซ็ตเครื่องนั้น แนะนำให้ทำการแบ็คอัพข้อมูลไว้ก่อนนะครับ ทั้งเครื่องและ SD Card หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ใช้งาน LG G4 และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็สามารถนำหลักการนี้ไปประยุกต์กับเครื่องรุ่นอื่นได้นะครับ ชอบใจบทความอย่าลืม กด Share ให้เพื่อนๆ ได้ทำตามกันบ้างนะครับ :) ที่มา – androidcentral

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020