แอพ Google Maps โชว์เจ๋ง! ใช้แผนที่แบบออฟไลน์ได้ แถมบอกต้องขับรถเลนไหน

Google Maps อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ก้าวไปอีกขั้นสำหรับแอพแผนที่อย่าง Google Maps ล่าสุดออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยนำเอาความสามารถพิเศษ ดูแผนที่แบบออฟไลน์แบบไม่ต้องต่อเน็ต กลับมาใช้อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มีการยกเลิกฟีเจอร์นี้ไปแล้ว โดยวิธีการใช้งานก็แสนจะง่ายเพียงแค่เข้าไปทีเลือกสถานที่ จากนั้นเข้าไปที่เมนู Save map to use offline ทีนี้เราก็สามารถดูแผผนที่ดูได้แล้วผ่าน Profile ซึ่งภายในอแอพครับ

แอพ Google Maps โชว์เจ๋ง! ใช้แผนที่แบบออฟไลน์ได้ แถมบอกต้องขับรถเลนไหน

ส่วนความสามารถพิเศษหรือฟีเจอร์อื่นๆ นั้นคือ การแนะนำการเดินทางบนท้องถนนและแนะนำเราว่าควรขับรถเลนไหน lane guidance อันนี้เจ็งไปเลยครับ ไม่ให้เราเลี้ยวผิดเส้นทางเมื่อเจอทางแยกในระยะกระชั้นชิดครับ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวยังคงใช้อยู่ภายในประเทศสหรัฐ แคนาดา และญี่ปุ่นเท่านั้นนะครับ ส่วนพี่ไทยของเรายังคงต้องรอกันต่อไป และ Google Maps ยังสามารถที่จะทำงานร่วมกับแอพ Uber ที่แสดงวิธีการเดินทางด้วย Uber ในเมืองหรือรัฐที่มีบริการ พร้อมกันนนี้ยังแสดงข้อมูลตารางรถไฟในบางประเทศและ อื่นๆครับ

Uber

 

Local Search Filtersที่มา – google-latlongเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Author : TMarangsri

Teepakorn Marangsri ด้วยความหลงไหลในโลกไอที เพื่อพี่น้องได้รับข่าวสารไอทีอย่างครบถ้วน ไม่ได้อวดเก่ง แต่ผมมีความสุข เมื่อได้เผยแพร่ความรู้ ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

แสดงความคิดเห็น