ระเบิดอีกแล้ว!! Galaxy Note 7 ระเบิด ขณะชาร์จบนหัวนอน ไฟลุกพรึ่บ ไหม้ทั้งมือ ไหม้ห้อง

Galaxy Note 7 ระเบิด อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT หลังจากที่มีข่าว Galaxy Note 7 ระเบิด และทาง Samsung ได้ออกมาแถลงการ ยุติการจำหน่าย Galaxy Note 7 ชั่วคราวทั่วโลก พร้อมเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ผู้ใช้ปัจจุบัน ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด เกิดเหตุระเบิดอีกกแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นเดิม เว็บไซต์ เมล์ออนไลน์ ของอังกฤษรายงานว่า ผู้ใช้ชื่อ Crushader ในเว็บบอร์ด Reddit เผยภาพสมาร์ตโฟนยี่ห้อ Samsung Galaxy Note 7 ในสภาพไหม้เกรียมเกือบครึ่ง หลังจากมือถือระเบิดไฟลุก ภายในห้องพักโรงแรมที่นครเมลเบิร์นของออสเตรเลีย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 7 ระเบิด

ผู้ใช้รายนี้ระบุว่า ได้ยินเสียงซ่าและปะทุขึ้นมาจากมือถือก่อนจะระเบิดและมีควันพวยพุ่ง ขณะชาร์จแบตเตอรี่บริเวณหัวเตียงนอน โดยใช้สายไฟและหัวปลั๊กของแท้จากซัมซุงด้วย ตนจึงคว้ามือถือโยนลงพื้นทันที จนนิ้วมือ 1 นิ้วโดนไฟไหม้  ผ้าปูที่นอนกับพรมปูพื้นเป็นรอยไหม้ด้วย ต้องชดใช้ค่าเสียหายสูงถึง 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ (62,370 บาท) ซึ่งจะขอเคลมกับซัมซุงต่อไป

มือถือระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่

Crushader ยังบอกด้วยว่า  ซัมซุงออสเตรเลียเพิ่งประกาศเรียกคืนมือถือ 50,000 เครื่อง เพราะมีปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดเวลาชาร์จไฟ 3 วันก่อนเกิดเหตุนี้เองด้านซัมซุงออสเตรเลียระบุว่า ขอให้ลูกค้าที่ซื้อซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 7 นำเครื่องคืนที่ศูนย์ต้นทาง โดยจะคืนเงินให้หรือเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ตามความเหมาะสม

Samsung Galaxy Note 7

samsung

ที่มา – khaosod