ผู้ใช้งาน มือถือ Samsung มีเฮ! ฟีเจอร์ปลดล็อคคอมพิวเตอร์ ผ่านมือถือ ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์

ผู้ใช้งาน มือถือ Samsung มีเฮ! ฟีเจอร์ปลดล็อคคอมพิวเตอร์ ผ่านมือถือ ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์

มือถือ Samsung อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ผู้ใช้งานมือถือ Samsung มีเฮแน่นอนครับงานนนี้ เมื่อฟีเจอร์ปลดล็อคคอมพิวเตอร์ ผ่านมือถือ ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ของ Samsung การปลดล็อคเข้าสู่ Windows ด้วยการสแกนลายนิ้วมือจากสมาร์ทโฟน Samsung ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร

ผู้ใช้งาน มือถือ Samsung มีเฮ! ฟีเจอร์ปลดล็อคคอมพิวเตอร์ ผ่านมือถือ ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์

เพราะก่อนหน้านี้ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S7, S7 Edge, S6, S6 Edge and Edge+, Note 5, A7 และ A5 ก็สามารถใช้มันคู่กับแอพ Samsung Flow เพื่อปลดล็อคเข้า Windows ของเจ้าแท็บแล็ต Galaxy Tab Pro S ที่ทำงานบน Windows 10 ได้ ซึ่งใครที่ไม่มีแท็บเล็ตดังกล่าวก็เศร้าไปตามๆ กัน แต่แล้วก็มีข่าวดีมาแล้วว่า ซัมซุงใจกว้างขยายขอบเขตให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อคเข้า Windows บนอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ Tab Pro S ได้

ปลดล็อคเข้า Windows

ข่าวดีดังกล่าวมาจากการที่บริษัทได้ตอบกลับความคิดเห็นของผู้ใช้ ที่ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ ในหน้ารีวิวแอพ Samsung Flow บน Play Store เกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว ที่จะมีการอัปเดตให้สามารถปลดล็อคอุปกรณ์ที่เป็น Windows 10 ทุกอุปกรณ์ ในการอัพเดตครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของ Windows 10 ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายนนี้

Samsung Flow

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าใครที่มีมือถือซัมซุง โหลดแอพ ฯ มาแล้ว ก็จะสามารถใช้การปลดล็อคแบบนี้ได้นะ เพราะว่าการใช้งานฟีเจอร์นี้มีข้อจำกัดอยู่คือต้องใช้มือถือซัมซุงที่รองรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และ NFC เท่านั้น ซึ่งรุ่นที่วางขาย และมีสเปคตรงตามต้องการในตลาดตอนนี้ก็มีเพียงไม่กี่รุ่น แถมอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง PC, แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปยังจำเป็นต้องเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน และต้องติดตั้งไดร์เวอร์อะไรเพิ่มเติมอีกด้วย คิดๆ ดูแล้ววิธีการปลดล็อคแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ มันแลดูปลอดภัยกว่าการพิมพ์รหัส ซึ่งบางคนตั้งไว้เพียงแบบตัวเลข 4 ตัว (PIN Code) สุ่มเสี่ยงต่อการถูกแอบมองเอามากๆ แล้วในปัจจุบันเทคโนโลยีการปลดล็อคเข้าสู่ Windows ที่ไม่ใช่การใส่รหัสก็มีอยู่เยอะนะ เช่น ฟีเจอร์ Windows Hello ที่ใช้การสแกนม่านตา หรือคำสั่งเสียงในการปลดล็อค ให้อารมณ์หนังสายลับสุดๆ ที่มา – pcworld

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020