เอาแล้วไง!! แฟนบอลไทยบุกถล่มเพจ AFC หลังกรรมการจีน แจกจุดโทษกังขาทำ ทีมชาติไทย พ่ายซาอุฯ 0-1

อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT แฟนบอลไทยบุกถล่มเพจ AFC หลังกรรมการแจกจุดโทษกังขาทำไทยพ่ายซาอุฯ 0-1 นอกจากนี้ยังมีใบแดงหลังจบเกมแจกให้ผู้เล่นสำคัญของไทย ทำให้พลาดนัดหน้าที่พบญี่ปุ่น วันที่ 2 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่ฟุตบอลไทยแพ้ซาอุดีอาระเบีย 0-1 จากลูกจุดโทษกังขา อีกทั้งในช่วงจบเกม ฟู หมิง ผู้ตัดสินชาวจีน ยังแจกใบเหลือง-แดง แก่ผู้เล่นไทย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น สารัช อยู่เย็น หรือ ธีราทร บุญมาทัน คนใดคนหนึ่ง ที่เข้าไปประท้วงเรื่องจุดโทษดังกล่าว โดยผลของใบแดงครั้งนี้ จะทำให้พลาดเกมที่พบกับญี่ปุ่น ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 6 กันยายนนี้

เอาแล้วไง!! แฟนบอลไทยบุกถล่มเพจ AFC หลังกรรมการจีน แจกจุดโทษกังขาทำ ไทยพ่ายซาอุฯ 0-1

The Asian Football Confederation

ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ต่างแสดงความไม่พอใจกับลูกจุดโทษนี้ และเข้าไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก The Asian Football Confederation ซึ่งเป็นของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียว่าเป็นจุดโทษสกปรก

เฟซบุ๊ก The Asian Football Confederation เฟซบุ๊ก The Asian Football Confederation เฟซบุ๊ก The Asian Football Confederation

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (2 กันยายน 2559) โค้ชซิโก้  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ได้โพสต์คลิปที่โค้ชพูดให้กำลังใจนักเตะทุกคน ผ่านทางอินสตาแกรม พร้อมส่งสารถึงคนไทยทุกคนให้มีหวัง แม้ทุกคนจะกลับบ้านด้วยความพ่ายแพ้ก็ตาม “ไม่ต้องเสียใจ ถึงแม้คุณจะแพ้ในเกม แต่คนดูทั้งประเทศ คุณชนะใจคนไทยแน่นอน ฉะนั้น เสียใจได้ตรงนี้…นิดเดียว ทุกคนตั้งใจเกิน 120 และเล่นตามแผนทุกอย่าง ซาอุฯ เขาเล่นได้ดีนะครับ เขาเล่นได้ดีแต่พวกคุณหยุดการทำงานของเขาได้” นอกจากนี้ โค้ชซิโก้ ยังได้ปลุกใจคนไทยทั้งประเทศว่า “พี่ภูมิใจในตัวพวกคุณทุกคนนะ เป็นเสืออย่าร้องไห้ ขอโทษแฟนบอลด้วยนะครับ”

วิดีโอที่โพสต์โดย Kiatisuk Senamuang (@coach_zico) เมื่อ

ด้านแฟนฟุตบอลจำนวนมาก ก็ได้เข้าไปให้กำลังใจโค้ชซิโก้และนักกีฬาไทยทุกคน ภายหลังจากจบการแข่งขัน โค้ชซิโก้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนขอแสดงความยินดีกับซาอุฯ ที่สามารถเก็บแต้มได้ เราเล่นได้ดีและไม่มีข้อผิดพลาด และเราควรได้ลูกจุดโทษแต่ไม่ได้ ซึ่งทุกคนรู้ว่าใครทำให้เกมนี้ไม่สนุก อย่างไรก็ตาม เรามองที่เกมนัดถัดไปที่จะเจอกับญี่ปุ่นในวันที่ 6 กันยายน ซึ่งเขาเองก็แพ้มาในนัดแรก และเราต้องเล่นให้เต็มที่ ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีคิวพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 6 กันยายน 2559 และทีมชาติไทย จะกลับมาประเดิมแข้งพบกับทีมชาติซาอุดีอาระเบียอีกครั้ง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มีนาคม 2560

สารัช อยู่เย็น

ทีมชาติไทย

ทีมชาติไทย

โกงไม่โกงดูจากคลิปด้านล่างนะครับ

ที่มา – kapook