เปรียบเทียบระบบกันสั่น OIS ของ Galaxy S6 กับ iPhone 6 ใครจะเหนือกว่า

เปรียบเทียบระบบกันสั่น OIS ของ Galaxy S6 กับ iPhone 6 ใครจะเหนือกว่า

OIS อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge โดยทาง Samsung ได้โชว์จุดเด่นในเรื่องของกล้องเป็นพิเศษโดยมีการเปรียบเทียบกับ iPhone 6 ตรงๆ ซึ่งทำให้หลายคนสงสัยครับว่าผลการทดสอบจริงจะเป็นอย่างไรกันแน่วันนี้เรามีคลิปวีดีโอเปรียบเทียบระบบกันสั่น OIS ของ Galaxy S6 กับ iPhone 6 มาให้ดูกันครับว่าใครจะเหนือกว่ากัน เว็บไซต์ต่างประเทศได้ทดสอบฟีเจอร์กล้องของ Galaxy S6 เทียบกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในส่วนของระบบกันสั่นหรือ Optical Image Stabilization (OIS) และถ่ายวิดีโอมาเผยแพร่

เริ่มจากฝั่ง Phandroid ใช้ iPhone 6 รุ่นปกติ ซึ่งไม่มี OIS ถ่ายเทียบกับ Galaxy S6 บนฉากทดสอบ แน่นอนครับว่าเป็นของ Samsung ที่เห็นผลต่างกันอย่างชัดเจน แต่ถ้าจะเอาการทดสอบแบบวินๆ แฟร์ๆ ต้องดูของ PhoneArena ที่ใช้ iPhone 6 Plus ที่มี OIS ถ่ายฉากเดียวกันเทียบกับ Galaxy S6 edge ผลก็ยังออกมาว่า Galaxy S6 edge ทำได้ดีกว่าครับ

ทั้งนี้ต้องแจ้งว่าฟีเจอร์ OIS เป็นแค่ส่วนหนึ่งของประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนเท่านั้น ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลมากมาย ต้องรอดูหลังสินค้าวางขายและมีริวิวเปรียบเทียบอย่างละเอียดตามมาอีกทีหนึ่งนะครับ ที่มา – BGR , Blognone

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps นาน 30 วัน วิธีใช้เน็ตมือถือเพิ่ม ไม่ต้องลงทะเบียน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

แจกเน็ตฟรี 10GB อัพเดทข่าวไอทีกับ 1000TIPsIT โควิด - ใช้เน็ตมือถือเพิ่มฟรี / เมื่อวันที่ 31 มี.ค...

admin

31/03/2020