แฉกลโกงใหม่ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างพัวพันฟอกเงินค้ายา เหยื่อรู้ทัน อัดคลิปประจาน

แฉกลโกงใหม่ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างพัวพันฟอกเงินค้ายา เหยื่อรู้ทัน อัดคลิปประจาน

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อัพเดทข่าวโซเชียลกับ 1000TIPsIT โซเชียลแห่แชร์คลิปมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์ ตีเนียนอ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุพัวพันฟอกเงินค้ายาเสพติดต้องอายัดบัญชี เคราะห์ดีเหยื่อมีความรู้ จึงแกล้งให้ข้อมูลผิดและอัดคลิปประจาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ (3 กรกฎาคม 2559) โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอเตือนภัย ความยาว 3.22 นาที จากเฟซบุ๊ก ฮาตูน ลำยอง ที่ระบุว่า “ระบาดอีกแล้ววว ตอนจบฝากทิ้งทายจุฟ ๆ … ใครหลอกใครไปฟังกัน… ฝากด้วยจ้าา” โดยคลิปดังกล่าว เป็นคลิปเสียงของมิจฉาชีพ ที่โทรศัพท์เข้ามาหลอกให้ทำธุรกรรมทางการเงิน โดยหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีชาวเฟซบุ๊กหลายรายร่วมคอมเมนท์แชร์ประสบการณ์ แต่โชคดีที่ตนไม่หลงเชื่อ

แฉกลโกงใหม่ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างพัวพันฟอกเงินค้ายา เหยื่อรู้ทัน อัดคลิปประจาน

จากกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ได้ติดต่อหาเจ้าของคลิปวิดีโอ “คุณตูน” (สงวนชื่อ-นามสกุลจริง) อายุ 27 ปี โดยเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงบ่าย ของวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พบว่ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามาในโทรศัพท์มือถือของร้าน ซึ่งเป็นร้านให้บริการถ่ายภาพในจังหวัดสุโขทัย เมื่อรับสายพบว่าเป็นเสียงคอลเซ็นเตอร์หญิง แจ้งให้กด 9 เพื่อติดต่อพนักงาน ปรากฏเสียงผู้รับสายเป็นผู้ชาย แจ้งให้ตนบอกชื่อ-สกุลจริง จะดำเนินการตรวจสอบให้อย่างเร่งด่วน เมื่อได้ยินเช่นนั้นตนรู้สึกผิดสังเกต จึงแกล้งบอกนามสกุลผิด และบันทึกเสียงการสนทนา พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ที่สำคัญคือ มิจฉาชีพได้อ้างชื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย ว่าตนเป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งของเหยื่อที่เปิดไว้ที่นนทบุรี พบว่ามีการฟอกเงินจากการค้ายาเสพติด และเมื่อแจ้งกลับไปว่าแกล้งบอกนามสกุลผิด มิจฉาชีพรีบตอบกลับมาว่า “ขอบคุณครับผม จุ๊บ ๆ ครับ” โดยคุณตูน เปิดเผยว่าได้ยินเรื่องทำนองนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงทราบว่าน่าจะโดนหลอก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเปิดบัญชีที่จังหวัดนนทบุรี และเขาพูดตะกุกตะกักไม่เป็นงาน อีกทั้งเมื่อโทรศัพท์กลับไปก็ถูกตัดสายทิ้งด้วย อยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ เตือนคนที่ตามคนไม่ทัน อย่าหลงเชื่อใจมิจฉาชีพ

มิจฉาชีพ มิจฉาชีพ แก๊งค์ call center แก๊งค์ call center

ที่มา – kapook

• เรื่องอื่นที่น่าสนใจ •

ชมชัดๆ สอนขั้นตอน “วิธีการทำกับดักงู” ง่ายๆ ด้วยฝาพัดลม ได้งูตัวใหญ่ขนาดนี้ (ชมคลิป)

วิธีการทำกับดักงู อัพเดทคลิปเด็ดกับ 1000TIPsIT คลิปต่อไปนี้ทางทีมงานจะพาไปชมกับคลิป...

admin

04/07/2017